-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Gyoza là món bánh xếp của Nhật Bản, có nguồn gốc từ há cảo Trung Quốc, nhưng trải qua thời gian, người Nhật đã biến tấu món ăn này với những nét rất riêng. Gyoza Nhật Bản có nguyên liệu chủ yếu là rau củ, ít chất béo nên rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, gyoza có vị trí rất đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản, nhất là ẩm thực Tokyo.
Gyoza, ngoài việc chế biến sao cho có hương vị ngon nhất, thì hình thức cũng là điều rất quan trọng. Hãy cùng thử làm món há cảo gyoza hoa hồng với công thức đơn giản dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt heo , hoặc tôm, mực băm nhuyễn
- Hành lá hoặc hẹ cắt nhỏ
- nước tương, dầu mè, bột nêm dashi, hành tím, tỏi băm ...
Cách làm:
- Cho toàn bộ nguyên liệu gồm thịt heo, tôm, hẹ ( hoặc hành lá tùy thích) cắt nhỏ , nước tương , dầu mè, muối, tiêu, đường, bột nêm dashi, hành tím , tỏi băm nhuyễn vào trộn đều.
- Lấy 3 vỏ bánh há cảo Gyoza xếp lên nhau rồi cho nhân vào bên trong sao cho phần vỏ bánh còn trống ở dưới nhỏ hơn phần trên. Lưu ý nếu đặt quá nhiều nhân thì không thể gấp vỏ lại được. có thể xếp 4 vỏ tùy thích.
-Gấp vỏ bánh phía dưới lên vỏ bánh trên , thoa một ít nước để 2 mép vỏ bánh dính lại với nhau sau đó cuộn tròn lại.
Bẻ xoè phần cánh hoa ra ngoài.
-Xếp hết tất cả há cảo vào trong một chiếc chảo hoặc nồi rồi đổ nước khoảng 1cm rồi nấu chín.
Khi thấy lớp vỏ bên ngoài chín mềm thì rưới thêm một chút dầu vào để bánh được béo, thơm ngon hơn rồi vặn lửa lớn thêm 2 phút.
Bánh chín thì dọn ra đĩa, ăn kèm với nước tương tùy thích.
Số lượng :
Tổng tiền :