slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

5 Loại kem “có một không hai” tại Nhật Bản. Nghe tên là muốn “xỉu ngang”.

29/04/2021

Mùa hè sẽ không đúng nghĩ nếu thiếu những que kem mát lạnh. Những hương vị kem mới lạ luôn được sáng tạo thêm hàng năm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng việc sáng tạo ‘quá sức tưởng tượng’ như tại Nhật Bản thì lại là một câu chuyện khác. Chính đất nước này đã tạo nên những lại kem “có một không hai” chưa chắc bạn đã dám thử.

Kem hàu chiên.

5 Loại kem “có một không hai” tại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn từ Hải Sản như Sashimi hay Sushi. Tuy nhiên kem là từ Hàu thì quả thật là không thể tưởng tượng nổi. Món ăn này xuất phát từ khu chợ Gomi no Ichi, thành phố Okayama, nổi tiếng với những loại hải sản tươi ngon, đặc biệt là hàu.

Với đặc sản hàu chiên giòn nổi tiếng, người Nhật quyết định kết hợp món ăn này cùng nhiều loại hình khác nhau. Từ các loại mì ăn cùng hàu chiên giòn, cơm hàu chiên giòn và đỉnh điểm là kem hàu chiên. Tuy khá lạ mắt nhưng món ăn này được nhiều người Nhật cho là có hương vị hấp dẫn, lôi cuốn. Ngoài nguyên liệu chính là Kem tươi vị vani kết hợp cùng hàu chiên thì cần phải được rưới 1 ít nước tương Nhật shoyu thì mới đúng điệu.

Không chỉ mang đến vị béo ngậy của kem vani, độ giòn của hàu chiên cũng là một điểm cộng của món ăn này. Hai nguyên liệu tưởng chừng đối lập nhưng lại vô cùng hòa quyện tạo nên một trãi nghiệm tuyệt vời. Nếu đến Nhật bạn có thể thưởng thức thử kem Hàu Chiên nổi tiến tại Chợ hải sản Gomi no Ichi.

Kem Wasabi siêu cay.

5 Loại kem “có một không hai” tại Nhật Bản

Tại Nhật không ít các sản phẩm có vị Wasabi, từ bia, mì cho đến nước giải khát… vì vậy một cây kem có vị Wasabi cũng không có gì là lạ. Tuy nhiên khác với những sản phẩm trên kem Wasabi được làm từ cây Wasabi chính hiệu, bán ngay tại nông trại Shizuoka, nơi sản xuất Wasabi lớn nhất cả nước.

Với hơn vị cay nhưng không quá gắt, mang đến sự sản khoái cho người dùng. Vị the mát mà Kem Wasabi mang lại dường như xông lên đến tận não. Hãy cẩn thận ăn từng chút một thay vì hấp tấp thử 1 miếng to sẽ làm bạn đứng hình mất vài giây đấy.

Ngoài Shizuoka là nơi khởi nguồn của Kem Wasabi thì hiện nay nhiều nơi cũng bắt đầu kinh doanh loại kem này. Nó mang lại một lượng doanh thu đáng kể không chỉ từ khách du lịch mà còn cả người dân địa phương. Chìa khóa để tạo nên sức hút này có lẽ đến từ hương vị béo ngậy của kem kết hợp cùng vị cay sản khoái của Wasabi Nhật Bản nổi tiếng. Đặc biệt, chính những củ Wasabi tạo nên loại kem này còn có tác dụng chữa bệnh thần kỳ.

Tham khảo thêm : Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của củ Wasabi Nhật.

Kem Nước Tương ( Kem xì dầu Shoyu).

5 Loại kem “có một không hai” tại Nhật Bản

Nước tương Shoyu được xem là loại nước chấm phổ biến nhất tại Nhật Bản. Đặc biệt bạn sẽ dễ dàng thưởng thức loại nước tương truyền thống này thông qua các món như Sushi hay Sashimi. Tuy nhiên việc sáng tạo nên một cây kem với vị nước tương thì không phải ai cũng nghĩ ra.

Có đến 2 cách để tạo ra 1 cây kem nước tương Shoyu hoàn hảo. Một là trộn nước tương trực tiếp vào công thức làm kem và thành quả là những cây kem có màu nâu nhạt bắt mắt. Cách thứ 2 thường được áp dụng hơn đó chính là rưới thẳng nước tương lên một cây kem vị vani.

Đây được xem như sự kết hợp lý thú giữa vị mặn và ngọt. Vì thế Kem nước tương Shoya được đánh giá là hương vị kem bán chạy ở nhiều nơi trên nước Nhật. Một trong những nơi bạn có thể tìm thấy loại kem này là Bảo tàng nước tương Kikkoman ở tỉnh Chiba.

Kem tôm Nhật Bản

5 Loại kem “có một không hai” tại Nhật Bản

Ngoài kem hàu chiên nổi tiếng thì Kem tôm cũng là một loại kem làm từ hải sản được yêu thích. Và đây cũng là hương vị hàng đầu mà nhiều khách du lịch yêu thích kem muốn thử. Tỉnh Niigata chính là nơi ra đời của loại kem độc đáo có 1 không 2 này.

Điểm thu hút đầu tiên của loại kem này chính là hình thức bên ngoài với 2 chút tôm đỏ đầy kiêu hảnh được ấm trực tiếp lên que kem thơm ngon. Ngoài tôm và kem vani ra, Kem tôm còn được tạo thành từ tương Miso và bánh gạo Sembei đặc sản Nhật Bản. Tạo nên hương vị ngọt ngọt mặn mặn đặc sắc, đồng thời kem tôm còn mang đến độ giòn đáng yêu của bánh gạo Sembei.

Nếu có dịp đến với tỉnh Niigata, Nhật Bản đừng ngại ngần thử ngay 1 cây kem Tôm đặc sản. Đảm bảo đây sẽ là trãi nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch của bạn tại xứ sở Phù Tang.

Kem mì Ramen.

5 Loại kem “có một không hai” tại Nhật Bản

Ramen là một món mì truyền thống vô cùng nổi tiếng mà hầu hết ai cũng biết đến, tuy nhiên kem Ramen thì lại là một cái tên lạ hoắc. Nhiều người khi nghe qua loại kem này còn tưởng chỉ là chuyện đùa, nhưng thực chất chúng lại có thật.

Kem mì ramen là món tráng miệng nổi tiếng tại tiệm mì Yuki to Hana thuộc Furano, Hokkaido Nhật Bản. Ngoài việc thưởng thức những tô mì nóng hỏi tại đây thì bạn còn có thể hạ nhiệt sau bữa ăn với món kem có 1 không 2 : Kem Ramen. Vừa nhìn qua bạn sẽ ngạc nhiên về độ tinh xảo của món kem này khi những sợ mì được khắc họa vô cùng sinh động, đi kèm là miếng chả cá xoắn và bánh quy hình đôi đũa.

Không thể chần chừ thư ngay 1 miếng bạn sẽ cảm nhận được hương vị thoang thoảng của Ramen và mùi của nước tương Shoyo nổi tiếng kết hợp cùng sự mát lạnh của kem. Mang lại cho bạn một bữa ăn tráng miệng vừa đáng yêu lại đáng nhớ.

Mong rằng khi có dịp đến Nhật Bạn có cơ hội thưởng thức những món kem độc đáo kể trên.

Đừng quên ghé qua trang web: moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng những sản phẩm đến từ Nhật Bản.

 

Trứng cá hồi - Thực phẩm sở hữu sức mạnh hơn cả Viarga

Trứng cá hồi - Thực phẩm sở hữu sức mạnh hơn cả Viarga

16/06/2021
Kakigori - Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

Kakigori - Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

29/05/2021

Tags :

ẩm thực nhật kem kem nhật kem nhật bản nhật bản nước nhật

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: