-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Không có loại thực phẩm nào được đánh giá là tốt hoàn toàn, mọi thứ đều là tương đối. Rong biển, tảo biển cũng như thế. Được biết đến là sản phẩm tốt cho sức khỏe, giải nhiệt hiệu quả hay hỗ trợ điều trị ung thư… Nhưng rong biển cũng có những nhược điểm mà chúng ta cần biết để tránh gây ra các tác hại cho cơ thể.
Rong biển, đặc biệt là rong biển Nhật được biết đến là “thực phẩm vàng” với những tác dụng quý báu lên cơ thể. Tuy không thể kể hết những ưu điểm của sản phẩm này, nhưng Moshi Moshi cũng xin liệt kê qua một số lợi ích tuyệt vời đến từ rong biển Nhật nói riêng và rong biển, tảo biển nói chung.
Rong biển là thực phẩm giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, tăng cường trao đổi chất hấp thụ các chất dinh dưỡng khác nhau. Từ đó đem lại cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh nhờ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ hệ tiêu hóa tốt.
Ngoài ra, rong biển là thực phẩm có tính kiềm và ít muối, có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày, phòng tránh viêm lét dạ dày, cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đặc biệt những tình trạng như táo bón, khó tiêu… sẽ được cãi thiện đáng kể nếu sử dụng 1 lượng rong biển vừa đủ.
Không chỉ chứa chất sơ, rong biển Nhật còn là nguồn cung cấp DHA mạnh mẽ nhất trong thế giới thực vật. Đây là dưỡng chất giúp phát triển não bộ tốt, tăng cường trí nhớ, trí thông minh... đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Đây cũng là lý do mà người Nhật thường xuyên cho trẻ ăn dặm bằng nước dùng Dashi được nấu từ Tảo bẹ và cá bào.
Ngoài ra, rong biển còn hấp thụ hơn 90 loại khoáng chất và Vitamin có trong nước biển như canxi, sắt, kẽm, i-ốt, phốt-pho, beta carotene, selen, các Vitamin A (cao gấp nhiều lần các loại trái cây), E, C, các Vitamin nhóm B... Nhờ vào những Vitamin và khoáng chất giúp xương và răng chắc khỏe, tăng cường phát triển cơ, sức đề kháng cho cơ thể, phòng trách các bệnh về tim mạch…
Đặc biệt, rong biển có chứa chất ferlite clement, là chất "xúc tác" giúp tuyến giáp sản sinh hocmoon sinh trưởng ở cả trẻ vị thành niên và trẻ nhỏ. Vì thế các món ăn như Cháo rong biển thích hợp cho cả trẻ ăn dặm cũng như trẻ đang ở độ tuổi dậy thì.
Alginate trong rong biển còn ngăn ngừa cơ thể hấp thu các chất độc hại, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, rất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra tính hàn có trong rong biển cũng giúp cân bằng được thân nhiệt của trẻ nhỏ, tránh tình trạng nóng sốt khi trẻ hiếu động hàng ngày.
Đặc biệt, Ccc nhà khoa học Đại học Texas (Houston, Mỹ) cũng tìm thấy chiết xuất Fucoidan trong rong biển, góp phần ức chế sự gắn kết vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) có hại vào biểu mô dạ dày, cũng như các tế bào gây ung thư ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tạo hệ thống miễn dịch tốt, chống lại các nguồn bệnh ngoài môi trường.
Vì thế ngày càng có nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư được chiết xuất từ rong biển đặc biệt là tảo nâu Nhật Bản. Giúp người bệnh cải thiện sức khỏe cũng như khống chế các tế bào ung thư có hại cho cơ thể.
Ngoài những ưu điểm tuyệt vời được kể trên, rong biển và tảo biển cũng có một số nhueoejc điểm mà bạn cần biết tới. Đặc biệt khi lạm dụng quá nhiều rong biển trong bữa ăn sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.
Như đã nói ở trên, rong biển là một dạng thực phẩm chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt khi sống trong môi trường biển chúng còn hấp thụ các loại vi chất vi lượng có trong đại dương. Cũng chính lẽ đó, nếu trồng loài này ở vùng nước ô nhiễm, có các kim loại nặng nguy hiểm sẽ dẫn đến sự biến đổi về hàm lượng chất bên trong chúng. Mặc dù các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hàm lượng kim loại trong rong biển khá nhỏ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nếu sử dụng thường xuyên các chất này sẽ tích tụ theo thời gian, dẫn đến khả năng ngộ độc kim loại nặng cho người dùng.
Để tránh dẫn đến trường hợp này, bạn cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ của các loại rong biển mình sử dụng. Cũng như chọn lọc các nhà phân phối có uy tín để mua hàng, từ đó giảm thiểu các nguy cơ về ngộ độc hay sử dụng phải các sản phẩm rong biển không phù hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các loại rong biển Nhật Bản, được trồng và khai thác ở nơi có bờ biển sạch, luôn được kiểm định và giám sát nghiêm ngặt . Mang tới cho người dùng những sản phẩm đạt tiêu chuẩn và chất lượng hàng đầu thế giới.
Ngoài việc được biết tới là một sản phẩm bổ dưỡng, rong biển còn được sử dụng rộng rãi với nhiều đối tượng người dùng, không phân biệt độ tuổi, giới tính. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp cá biệt không nên sử dụng rong biển quá nhiều. Ngoài việc cung cấp I ốt và khoáng như đã nói ở trên, chúng cũng là nguồn chất xơ dồi dào chiếm khoảng 25-75% trọng lượng khô của rong biển. Giá trị này cao hơn hàm lượng chất xơ của hầu hết các loại trái cây và rau quả.
Cũng chính nhờ lượng chất xơ này mà rong biển Nhật có khả năng hỗ trợ “cực tốt” cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là tình trạng táo bón, khó tiêu kéo dài… Tuy vậy, nếu cơ thể của những người có đường tiêu hóa kém, bụng yếu sử dụng rong biển quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa nhẹ, nặng hơn sẽ gặp các tình trạng như gây khó tiêu, tiêu chảy… Chính vì vậy những người có “bụng yếu” không nên lạm dụng Rong biển, sử dụng vừa phải sẽ giúp bạn có đường ruột tốt hơn.
I-ốt là một chất khá quan trọng với cơ thể người, đặc biệt trong việc phòng chống bệnh bứu cổ cũng như giúp Tuyến giáp hoạt động “trôi chảy”. Chính Rong biển là nguyên liệu cung cấp I ốt hiệu quả, tuy nhiên đối với người bình thường, lượng chất này cần nạp vào cơ thể chỉ ở khoản 150 mcg(microgam) /1 ngày. Quan trọng hơn nếu cung cấp vượt mức thì sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy khôn lường như: ngộ độc iốt, Bệnh Graves, viêm tuyến giáp Hashimoto…
Chính vì thế bạn cần cân bằng lượng I ốt nạp vào cơ thể qua các nguồn như muối, rong biển. Đối với rong biển là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chúng ta có thể sử dụng 1-2 lần một tuần vừa không gây ngán, lại tránh được lượng I ốt, khoáng chất nạp vào cơ thể quá nhiều. Đồng thời, ăn rong biển vừa đủ cũng giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ tim mạch, nguy cơ bị tiểu đường…
Moshi Moshi là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Với việc hiểu rõ tính chất của rong biển Nhật, chúng tôi đã vận chuyển chúng theo phương thức đông lạnh bằng đường hàng không để đảm bảo chất lượng cũng như giữ nguyên được dưỡng chất có trong rong biển. Để khi quý khách sử dụng luôn cảm nhận được hương vị vẹn nguyên như đang thưởng thức tại xứ sở Phù Tang.
Tham khảo thêm: Sản phẩm rong biển Nhật tốt cho sức khỏe.
Ngoài sản phẩm rong biển tươi, rong biển khô, thì Moshi Moshi cũng hân hạnh được giới thiệu các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư được nhập khẩu từ nước Nhật. Đây là những chế phẩm chiết xuất từ rong biển được nhiều người tinh dùng để khắc chế các tế bào ung thư đang hoành hành trong cơ thể người bệnh, mang lại cho họ cơ hội phục hồi thật tốt sau những lần điều trị.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý khách có thể tham khảo tại Website: moshimoshi.vn hoặc có thể liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng hoặc được tư vấn thêm. Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.
Tham khảo thêm: Viên uống Fucoidan Ex hỗ trợ điều trị ung thư.
Số lượng :
Tổng tiền :