slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
THỊT BÒ KOBE VÀ NHỮNG CÁI

THỊT BÒ KOBE VÀ NHỮNG CÁI "NHẤT"

05/09/2017

Hiện nay không ít người Việt Nam biết đến thịt bò Kobe và chắc hẳn cũng đã có ít bạn thử qua vị của thị bò Kobe. Nhưng không phải ai cũng lý giải được tại sao giá thịt bò lại mắc đến vậy? Hãy cùng Moshimoshi tìm hiểu:

Thịt bò Kobe đặc điểm như thế nào?

thịt bò kobe

Thông thường thịt bò có màu đỏ hồng, thịt bò vừa được lấy thịt thì có màu đỏ gần giống như máu nhưng thịt bò Kobe có đặc điểm nhận dạng khá dễ dàng hơn, thịt có màu hồng hồng đan xen những sợi gân mở li ti như lưới cá.

Vị của thịt bò Kobe nổi tiếng là thơm ngon chỉ cần 1 lần nếm qua thì không thể quên được, không những vậy thịt được lấy ở những vị trí được cho là ngon nhất thì có vị càng hảo hạng hơn.

vị trí lấy thịt bò

Nguồn gốc thịt bò Kobe

Bò Kobe được nuôi vào đầu thế kỉ thứ II vào thời điểm đó người Nhật chỉ sử dụng bò cho những công việc nặng nhọc, cày cấy… trong thời buổi phong kiến người Nhật còn nghiêm cấm việc giết mổ những loại trâu bò vì thế trong suốt chiều dài lịch sử Nhật Bản hầu như chưa từng biết đến vị của thịt bò Kobe. Hầu hết người Nhật đều theo đạo Phật nên họ càng không ăn thịt bò. Những hương vị đầu tiên của thịt bò Kobe được thưởng thức từ những người lính đánh trận, vì phải chiến đấu suối thời gian dài nên binh lính được chăm sóc về mặt dinh dưỡng hết sức kỹ lưỡng. Chỉ đến khi thời của Minh Hoàng lên ngôi thì đạo luật cấm giết trâu bò mới được bãi bỏ.

bò kobe

Vào giời gian đó thịt bò Kobe trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết, người ta bắt đầu thuê thợ massage cho những con bò để tăng chất lượng thịt. Lúc đó người Nhật chỉ nuôi bò tại các hòn đảo có địa hình phức tạp nên đòi hỏi phải có những kỹ thuật tương ứng vì thế thị bò Kobe có hương vị khác hẳn bất cứ loại thịt bò nào trên thế giới. Khi văn hoá phương Tây thâm nhập vào Nhật Bản thì loại thịt này trở nên nổi tiếng khắp thế giới mặc dù vậy số lượng đàn bò vẫn rất ít.

bò kobe uống bia

giấy khai sinh bò kobe

Thịt bò Kobe và những cái nhất

Thịt bò Kobe không chỉ nổi tiếng về hương vị thơm ngon nhất, sau đây là 5 cái nhất về thịt bò Kobe:

Sở hũu quy trình chăn nuôi khắc khe nhất

Giá thịt bò Kobe đỉnh điểm lên đến 3000 USD/kg đắt thứ nhì trong lịch sử thịt bò

Là loại bò có cuộc sống sung sướng nhất

Thịt bò Kobe được tôn làm loại cực phẩm thế giới

Thịt bò gây tranh và có nhiều scandal nhất

Con bò tiêu thụ bia nhiều nhất

Con bò đầu tiên trên thế giới được massage

Con bò đầu tiên có giấy khai sinh

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: