-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Cá trích ép trứng là một trong những món ăn được ưa thích tại Nhật và nhiều quốc gia Châu Á. Không chỉ vì hương vị thơm ngon hay vẻ ngoài bắt mắt, Cá trích ép trứng (Kanzunoko Nishin) còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như ý nghĩa sâu xa mà không phải ai cũng biết.
Tuy có nguồn gốc từ Đài Loan, nhưng tính đến hiện tại Cá trích ép trứng vẫn vô cùng được yêu thích tại Nhật Bản. Đặc biệt đây là nguyên liệu thường thấy trong Sushi hay Sashimi, những món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực xứ Phù Tang. Khi đến Nhật bạn sẽ thường thấy danh từ Kanzunoko Nishin trong menu của rất nhiều quán ăn, nhà hàng, đây cũng chính là cách người Nhật gọi tên món Cá trích ép trứng.
Sự phát triển của Cá trích ép trứng ở Nhật phải nói là vô cùng phong phú, khi chúng được phủ lên nhiều “màu áo” khác nhau. Điển hình là cá trích vàng (vị tự nhiên), cá trích đỏ (vị gừng hồng muối), cá trích xanh (vị mù tạt).
- Cá trích ép trứng được chế biến dựa trên cá trích phi lê và trứng của loài cá Chuồn béo ngậy. Trứng của loài cá này nguyên bản đã có màu vàng óng ả thu hút. Việc giữ lại màu sắc ban đầu của nguyên liệu giúp hương vị không bị phân tán bởi những gia vị khác. Đây cũng là hương vị được nhiều người ưa chuộng nhất của món cá trích ép trứng Nhật Bản.
- Chú trọng việc tạo nên màu sắc và hương vị từ tự nhiên, không sử dụng các loại phẩm màu độc hại, người Nhật đã sử dụng gừng hồng để tạo ra màu đỏ cho trứng cá chuồn. Nhờ vào đặc tính tự nhiên của gừng gari, cá trích ép trứng sẽ có mùi hương thơm dìu dịu, đặc biệt còn có tác dụng làm ấm áp dạ dày rất tốt cho những ngày trời lạnh. Đồng thời cũng vô cùng nổi bậc khi bài tri trên bàn tiệc trong các buổi lễ quan trọng.
- Độc đáo nhất phải kể tới Kanzunoko Nishin màu xanh. Để có được một màu sắc ‘’không đụng hàng’’, các nghệ nhân Nhật đã ướp trứng cá chuồn cùng với wasabi. Giúp món ăn sở hữu màu xanh thanh mát đặc trưng, cũng như điều hòa được độ bùi béo của miếng cá. Tất cả kết hợp nên hương vị cá trích ép trứng xanh vừa lạ miệng vừa hấp dẫn khó tả. Không cần chấm cùng Wasabi hay bất cứ loại gia vị này cũng đầy đủ sự chua ngọt lẫn cay nồng dễ chịu.
Không chỉ xuất hiện trong các nhà hàng hay quán ăn Nhật, Cá trích ép trứng còn là món ngon không thể “vắng mặt” trong những dịp lễ, tết truyền thống ở đất nước Mặt Trời Mọc . Bởi theo quan niệm của người Nhật, Cá trích ép trứng được xem là món ăn đem lại sự may mắn, nhất là đối với những cặp đôi mới cưới. Theo phiên âm tiếng Nhật “Kanzunoko” trong “Kanzunoko Nishin” có nghĩa là “đa tử”, tức con đàn cháu đống, là biểu tượng cho sự sinh sản và gia đình thịnh vượng. Đồng thời trong một túi trứng cá trích có thể chứa hơn 100,000 trứng, do đó món ngon này đã trở thành biểu tượng của việc có nhiều con cái.
Trong những năm gần đây tỉ lệ sinh sản tại Nhật Bản giảm xuống khá nhiều nên món ăn này càng được yêu thích hơn trong những dịp lễ tết để mong cầu được nhiều con cái và điều may mắn cho gia đình.
Cá trích ép trứng thường được ăn sống hay ăn cùng 1 số loại rau và đồ tươi, nhưng lại không hề tanh. Bởi chúng đã được qua sử lý và tẩm ướp các loại gia vị khác nhau. Mang lại cho người dùng mùi vị bùi, thơm, béo, ngậy của cá trích ngâm giấm, cùng với vị ngọt tan giòn rụm của trứng cá chuồn đặc trưng.
Không những thế đây còn là món ăn bổ dưỡng, với nhiều lợi ích cho cơ thể như:
- Hàm lượng DHA trong Cá trích rất cao, sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng tối ưu cho phụ nữ trong thời gian thai kỳ, cũng như trẻ nhỏ. Nhờ DHA trẻ sẽ tăng cường trí thông minh, nhớ lâu hơn. Đồng thời đây cũng là chất giúp giảm trầm cảm sau sinh ở phụ nữ.
- Ngoài ra, Cá Trích ép trứng có chứa nhiều omega 3, đây là một hoạt chất không thể tự tổng hợp được trong cơ thể mà phải nhờ vào những thực phẩm bên ngoài bổ sung. Không chỉ có tác dụng giúp cho đôi mắt tinh anh hơn, chống lại lão hóa, đồng thời giúp làn da căng bóng, khỏe mạnh. Omega 3 còn ngăn ngừa các bệnh về gan ( tỷ lệ người dùng cá trích, cá thu, … mắc bệnh ung thư gan thấp hơn người bình thường đến 40%.)
- Các nghiên cứu chỉ ra rằng dùng cá trích giúp giảm hàm lượng cholesterol gây hại cho cơ thể, ngăn ngừa được các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, giảm lượng cholesterol trong máu cũng góp phần ngăn chặn các bệnh như béo phì, xơ vữa động mạch, giúp ăn ngon miệng hơn.
Bạn vẫn còn băn khoăn về việc mua Cá trích ép trứng ở đâu ? Hay cá trích ép trứng có thật sự ngon như lời đồn ? Hãy đến với Moshi Moshi, tất cả những nổi lo đó của bạn sẽ tan biến.
Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng cung cấp những sản phẩm chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ nước Nhật. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trãi nghiệm trên cả tuyệt vời khi thử món ăn mới lạ này. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu cho mình những thanh Cá trích ép trứng cực kỳ thơm ngon, bất cứ hương vị nào Moshi Moshi cũng sẽ đáp ứng cho bạn.
Tham khảo thêm : Các loại cá trích ép trứng cực thơm ngon.
Còn chần chờ gì nữa mà không ghé qua moshimoshi.vn hoặc gọi hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Tại đây chúng tôi còn có rất nhiều sản phẩm khác nhau đến từ nước Nhật đang chờ bạn.
Số lượng :
Tổng tiền :