slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Sơ chế nấm đông cô Nhật đúng cách để giữ nguyên dinh dưỡng.

02/07/2020

Tại sao nên dùng nấm đông cô Nhật?

Khác với những sản phẩm nấm đông cô (nấm hương) được trồng và bày bán trên thị trường, nấm đông cô Nhật có quá trình sinh trưởng vô cùng độc đáo. Chúng được nuôi cấy trên những thân cây gỗ lâu năm, sau đó người nông dân sẽ đưa chúng vào rừng (môi trường tự nhiên). Thay vì được tưới nước cũng như chăm sóc bởi bàn tay con người, thì những bào tử nấm sẽ sinh trưởng hoàn toàn trong môi trường tự nhiên. Chúng hấp thụ nguồn dinh dưỡng cùng không khí trong lành và bắt đầu sinh trưởng.

Sơ chế nấm đông cô Nhật đúng cách

Sau 1 năm rưỡi đến 2 năm, người Nhật sẽ ước định thời gian để thu hoạch nấm đông cô. Thường vào cuối thu và đầu đông sẽ là khoản thời gian nấm tốt nhất. Sau đó chúng đều được làm sạch, sấy khô và đóng gói cẩn thận theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Nhờ đó sản phẩm nấm đông cô Nhật không hề tiếp xúc với chất hóa học độc hại, mang lại cho người dùng những gì tinh túy nhất từ thiên nhiên.

Cũng chính vì thế mà lượng nấm đông cô chính hãng Nhật Bản không thật sự nhiều, bạn cần phải hiểu rõ ngôn ngữ để nhận biết đâu là nấm hương nội địa cũng như nấm ngoại nhập khi mua hàng ở Nhật. Tốt nhất chúng ta nên lựa chọn sản phẩm được phân phối tại Việt Nam bởi những cửa hàng uy tín. Trong đó không thể không nhắc đến Moshi Moshi, với 6 năm kinh nghiệm nhập khẩu các mặt hàng từ Nhật Bản, chúng tôi cam đoan mang đến cho quý khách hàng sản phẩm Nấm hương Nhật chính hãng tốt nhất.

 Dinh dưỡng trong nấm hương Nhật.

Có thể nói Nấm hương là một trong những nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời. Ngoài các vitamin C, B và khoáng chất thiết yếu như canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê…, loài nấm này còn chứa chất Lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM). Nhờ vậy mà nấm đông cô được biết đến như 1 loại thực phẩm có khả năng chữa bệnh tuyệt vời.

Tham khảo thêm: Nấm đông cô Nhật Chính hãng tốt cho sức khỏe.

Sơ chế nấm đông cô Nhật đúng cách

Theo các báo cáo khoa học, trong 100 gam nấm đông cô Nhật Bản, sẽ có hàm lượng dinh dưỡng là:

-              Năng lượng 182 kcal

-              Protein 19,3g

-              Lipit 3,7g

-              Carbohitrat 63,4g

-              Muối ~ 0,02g

Tác dụng của nấm đông cô khô.

Trong quá trình sấy khô nấm để bảo quản thì các thành phần chính như protein và khoáng chất vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, chính quá trình này cũng làm tăng chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin D. Bởi trong nấm hương đã có tiền vitamin D, việc phơi khô nấm sẽ càng giúp chất này tăng thêm. Đặc biệt sau khi được chế biến và sử dụng, người ta ước lượng Vitamin D được tạo ra từ nấm hương khô cao gấp 9 lần so với nấm tươi thông thường. Nhờ đó mà cơ thể người được cung cấp đầy đủ lượng Vitamin D để phát triển xương, cũng như hấp thụ canxi. Đặc biệt ở trẻ nhỏ khi sử dụng một lượng nấm hương vừa đủ sẽ giúp phát triển chiều cao.

Sơ chế nấm đông cô Nhật đúng cách

Không chỉ thế, nấm hương Nhật Bản còn được biết đến với tác dụng ngăn ngừa các các bệnh về tim mạch, nhờ vào khả năng kiềm hãm lượng cholesterol trong cơ thể. Hay khả năng làm tăng khả năng hóa trị trong quá trình chế ngự tế bào ung thư, tăng khả năng sống sót cho người bệnh.

Ngoài ra, Nấm đông cô khô còn được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, rối loạn lipit máu, trẻ em suy dinh dưỡng…

Cách sơ chế nấm đông cô Nhật đúng cách.

Bước đầu tiên nhiều người sẽ nghĩ ngay đến là rửa nấm đông cô cho sạch. Nhưng thật sự điều này không hề đúng, bởi trước khi đóng gói và bày bán Nấm đông cô Nhật đã được vệ sinh cực kỹ lưỡng, lại không hề tiếp xúc với các chất hóa học. Nên nếu rửa qua nhiều lần sẽ làm mất đi phần nào dinh dưỡng có trong nấm.

Phương pháp sơ chế nấm hương giữ nguyên dinh dưỡng.

Trước khi sử dụng nấm bạn chỉ cần ngâm chúng trong nước từ 6-12 tiếng. Nấm hương Nhật sau khi ngâm sẽ trở về trạng thái ban đầu giống như nấm tươi, nên bạn không cần lo về việc nấm bị cứng hay khó ăn. Đặc biệt nước ngâm nấm không nên đổ đi, chúng ta có thể dùng để nấu nước dùng thì vô cùng bổ dưỡng, bởi các vitamin, khoáng chất được tiết ra từ nấm hương trong suốt thời gian ngâm qua đêm.

Sơ chế nấm đông cô Nhật đúng cách

Ngoài ra khi ngâm nấm bạn nên chú ý để phần gốc (cuốn) nấm ngập dưới nước, sẽ giúp nấm nở tươi và đẹp hơn. Sau khi ngâm bạn có thể cắt bỏ các phần cứng trên nấm, đặc biệt là chân nấm để khi nấu ăn sẽ ngon hơn.

Hoặc để nấm mau nở hơn bạn có thể cắt bỏ chân nấm, rồi ngâm mủ nấm với nước nóng. Tuy rằng nấm sẽ nở cực kỳ nhanh nhưng sẽ làm mất đi hầu hết các dưỡng chất cũng như hương vị mà Nấm hương Nhật Bản có được.

Các món ăn tuyệt hảo nấu từ nấm đông cô.

Chỉ với nguyên liệu là nấm đông cô cùng một số gia vị có sẵn là bạn đã có thể tạo nên những món ăn vô cùng thơm ngon và bắt mắt. Đặc biệt với Nấm Đông cô khô Nhật Bản thì các món này lại càng bổ dưỡng hơn.

Tham khảo thêm: Mua Nấm đông cô Nhật 100g.

Nấm đông cô xào dầu hào

Sơ chế nấm đông cô Nhật đúng cách

Nguyên liệu:

-Nấm đông cô Nhật

-Dầu hào

-Hành lá, tỏi băm, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nấm theo hướng dẫn bên trên, cắt nấm cho vừa ăn. Hành lá thái nhuyễn.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi dầu nóng tiến hành phi tỏi cho thơm. Sau đó cho nấm vào xào.

Bước 3: Nêm gia vị (một ít muối và 1 ít đường). Cho thêm nước để tránh nấm bị khô, đến khi nấm gần chính thì cho dầu hào vào đảo đều rồi tắt bếp. Thêm hành là lá lên trên là đã hoàn thành.

Nấm hương om gừng

Sơ chế nấm đông cô Nhật đúng cách

Nguyên liệu:

-Nấm hương (nấm đông cô)

- Gừng.

-Nước tương Nhật, gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Nấm Đông cô Nhật sau khi sơ chế cắt bỏ cuốn. Gừng gọt vỏ thái lát.

Bước 2: Cho nấm vào nồi, đổ nước vừa ngập nấm. Sau đó thêm 1 ít nước tương và gừng vào.

Bước 3; Nấu đến khi sôi vặn nhỏ lửa. Đợi khoảng 30-40 phút cho nấm hương mềm rồi nêm thêm gia vị. Vậy là đã có thể dùng được.

Bò xào Nấm Đông Cô

Sơ chế nấm đông cô Nhật đúng cách

Nguyên liệu:

-Nấm đông cô Nhật.

-Thịt bò

-Hành tây

-Ớt sừng

-Rau cần

-Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nấm hương sau đó cắt lát. Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, ướp cùng nước tương, tỏi băm và gia vị.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào (không xào lâu, thịt sẽ dai). Sau đó tắt bếp để thịt sang 1 bên.

Bước 3: Phi tỏi cho thơm, thêm nấm hương, hành tây và ớt cắt lát vào xào cho chín. Nêm thêm một ít gia vị rồi cho thêm thịt bò. Đảo đều, tắt bếp, bày ra dĩa.

 

Trứng cá hồi - Thực phẩm sở hữu sức mạnh hơn cả Viarga

Trứng cá hồi - Thực phẩm sở hữu sức mạnh hơn cả Viarga

16/06/2021
Kakigori - Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

Kakigori - Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

29/05/2021

Tags :

nấm hương nấm hương khô nấm hương nhật nấm đông cô nấm đông cô khô nấm đông cô nhật shiitake shitake sơ chế nấm hương sơ chế nấm đông cô

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: