slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Nước tương Kombu Tsuyu - Yamasa- món nước chấm đậm hương vị trong ẩm thực Nhật Bản

26/03/2019

Nước tương Kombu Tsuyu - Yamasa có ngon không? Dùng được với các món gì? Và mua ở đâu? Các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Từ lâu nước tương đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Đây là một loại nước chấm có xuất xứ từ Trung Hoa và là thành phần gia vị quan trọng để tạo hương được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Châu Á. Đặc biệt là các quốc gia Đông Á và Đông Nam Á như Trung Hoa, Nhật Bản, Philippines, Việt Nam.

Trong mỗi gian bếp của các quốc gia này lúc nào cũng đều có mặt của nước tương. Nó góp phần làm cho các món ăn thêm phần đậm đà và ngon miệng hơn. Và hiển nhiên nó cũng trở thành một phần nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản.

Nó được xem thứ nước chấm vô cùng quan trọng làm dậy lên hương vị của các món ăn hàng ngày của người Nhật; đặc biệt là khi dùng để chấm hải sản.

 

nước-tương-kombu-tsuyu-của-Nhật

Nước tương Kombu Tsuyu- Yamasa có nguồn gốc từ đâu?

Nước tương Kombu Tsuyu- Yamasa là một trong những loại nước tương nổi tiếng trứ danh được sáng lập bởi Gihei Hamaguchi tập đoàn Yamasa. Yamasa bắt đầu sản xuất nước tương ở quận Choshi, tỉnh Chiba vào năm 1645 và từ đó phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay.

Các nhà sản xuất nước tương này sử dụng các loại khuôn Koji khác nhau, và Yamasa sử dụng một loại nấm mốc độc đáo gọi là Yamasa Aspergillus. Loại nấm này được nuôi dưỡng trong hàng trăm năm, kể từ thời Edo.

Nó tạo ra một màu sắc, hương vị và mùi thơm đặc biệt, và cuối cùng, một hương vị độc đáo không thể bắt chước được. Nấm mốc Koji là một loại nấm mốc, giàu enzyme, làm thay đổi đậu nành và lúa mì thành nước tương ngon.

Nó cũng được sử dụng để làm cho các sản phẩm lên men truyền thống của Nhật Bản như rượu sake (rượu gạo), rượu sake (Mirin) và bột đậu tương. Nước tương Yamasa có nhiều dòng sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu khách hàng và Kombu Tsuyu là một trong số đó.

Nước tương Kombu Tsuyu - Yamasa có gì khác so với các loại nước tương truyền thống ở Việt Nam?

nước-chấm-với-mì-soba

Nước tương Kombu Tsuyu - Yamasa so với các loại nước tương truyền thống mà chúng ta thường ăn khác nhau như thế nào. Để lí giải điều này chúng ta có thể phải tìm hiểu từ nguồn gốc của nước tương ở các nước Đông Nam Á.

Để tạo ra được loại nước tương tuyệt hảo, nhất định phải sử dụng đậu nành được lên men tự nhiên 100% và không chứa công thức sản xuất đại trà công nghiệp. Phương pháp này không những lưu giữ được vị ngon tinh túy của hạt đậu nành, mà còn an toàn với sức khỏe cho người dùng.

Còn đối với nước tương Kombu Tsuyu là sản phẩm nước tương cao cấp của Yamasa của Nhật, được làm từ nguyên liệu là những hạt đậu nành được chọn lọc kỹ lưỡng, nước, đậu nành, Kombu, đường, muối, rượu, nấm shiitake, chiết xuất cá.

Không giống như những loại nước tương ở một số đất nước như Việt Nam, Trung Quốc chỉ được làm duy nhất từ thực vật thì ở loại nước nước tương này còn có thêm thành phần từ cá.

Nếu như ở Việt Nam ngoài nước tương thì còn có thêm một loại gia vị được ủ từ cá đó là nước mắm. Tuy nhiên ở Nhật thì lại chỉ có nước tương. Chúng ta có thể thấy, loại nước chấm này dường như là sự hòa trộn của 2 loại nước chấm ở Việt Nam là nương tương và nước mắm.

Nước tương Kombu Tsuyu - Yamasa dùng trong chế biến món ăn

Muốn sử dụng nước tương an toàn cho sức khỏe để chế biến món ăn, bạn cần lựa chọn nước tương có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định về chất lượng. Trước khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên lựa chọn những lọai nước tương không chứa chất bảo quản và được lên men tự nhiên để cảm nhận được vị ngon, ngọt tự nhiên của loại nước chấm, gia vị này.

Vì nước tương Kombu Tsuyu - Yamasa có hương vị vô cùng tinh tế. Nó tạo ra một màu sắc và mùi thơm vô cùng đặc biệt, rất lý tưởng để dùng làm nước sốt chấm thức ăn, làm gia vị hoặc nước dùng cho các món mì, lẩu, súp, hải sản... đặc biệt là làm nước chấm cho các món mì soba, udon, teriyaki, tempura,…

Nếu những ai đã nếm thử vị của loại nước tương này chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị vô cùng đặc trưng của nó.

Mua nước tương Kombu Tsuyu - Yamasa ở đâu chính hãng uy tín tốt nhất?

Để mua được nước tương Yamasa Nhật Bản chính hãng được nhập khẩu trực tiếp, các bạn có thể truy cập website moshimoshio.vn hoặc liên hệ qua số điện thoại 0902.515.699 - 0909.245.123 để nhận tư vấn trực tiếp.

Bên cạnh nước tương Kombu Tsuyu - Yamasa trên thì tại moshimoshi.vn còn cung cấp thêm các loại nước tương khác từ các nhãn hiệu uy tín của Nhật tiêu biểu như nước tương Yamamori, nước tương Kikkoman, nước tương Extra Soy,…

Đặc biệt, nước tương Yamasa không chứa chất bảo quản và đậu nành không biến đổi gene. Sản phẩm này sẽ góp phần tạo nên những món ăn ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì hãy nhớ ghé đến website MoshiMoshi.vn để cập nhật tin tức hay mỗi ngày bạn nhé!

Quà tết 2020 ý nghĩa nhất dành cho bố mẹ

Quà tết 2020 ý nghĩa nhất dành cho bố mẹ

14/09/2019
Cách nấu gạo japonica nhật bản làm sushi

Cách nấu gạo japonica nhật bản làm sushi

30/08/2019
Tế bào gốc- sự đột phá của y học.

Tế bào gốc- sự đột phá của y học.

23/08/2019

Tags :

Mì soba mì udon nấm mốc Koji nước tương extra soy nước tương Kombu Tsuyu - Yamasa nước tương truyền thống

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: