-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nước Dashi mua ở đâu? Mua nước Dashi cho bé ở đâu? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.
Nội dung: Vị Umami trong nước dùng Dashi? |
Nước dùng Dashi mua ở đâu vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng từ Nhật Bản.
Dashi từ lâu đã trở thành một thứ nước nên chủ đạo trong các món ăn Nhật Bản không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà Dashi còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe đặc biệt là dành cho các bé đang bắt đầu ăn dặm.
Nước Dashi mua ở đâu thì trước tiên các bạn nên biết nước Dashi là gì?
Dashi là một thứ nước dùng được nấu bằng cách hầm các nguyên liệu để lấy vị ngọt (trong tiếng Nhật gọi là vị umami).
Dashi được sử dụng làm nước dùng cho các món mì, canh lẩu và là một thứ nước không thể thiếu của một số món kho, hầm, xào hay nước chấm trong ẩm thực Nhật Bản.
Từ xưa người Nhật đã biết cách tạo ra một loại nước dùng thơm ngon dùng trong bữa ăn hàng ngày góp phần làm phong phú bữa ăn.
Người Nhật chế biến Dashi sao cho nó luôn phù hợp với khẩu vị và đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng nên các nguyên liệu dùng để nấu nước dashi phải đảm bảo được tiêu chí trên.
Ở Nhật nước Dashi được sử dụng làm nước dùng cho các món mì, canh lẩu và nước Dashi cũng được xem như là nguyên liệu nền của một số món kho, hầm, xào hay nước chấm trong ẩm thực Nhật Bản.
Umami chính là vị ngọt tự nhiên trong các món ăn và nước dùng mà chúng ta chế biến. Về cơ bản, nước dùng được chế biến từ thịt và xương.
Tuy nhiên, với mỗi loại món ăn khác nhau, nước dùng lại được điều chỉnh theo khẩu vị và sở thích của từng vùng miền khác nhau để làm cho món ăn trở nên hòa hợp.
Với món nước dùng của Việt Nam, các loại nước dùng khác trên thế giới cũng được chế biến từ những nguyên liệu từ thiên nhiên để tạo ra vị Umami.
Và ở Nhật Bản Dashi là một loại nước dùng phổ biến được chế biến từ tảo biển khô và cá ngừ khô.
Không mất nhiều thời gian ninh nấu như nấu nước dùng Việt Nam, Dashi được chế biến rất nhanh, có vị ngọt đậm đà và mặn mòi đặc trưng của cá cùng chút hương hơi nồng của tảo biển.
Nước dùng Dashi được sử dụng để chế biến các món mì, canh, xúp và rất phổ biến trong ẩm thực truyền thống Nhật Bản.
Bằng cách kết hợp các nguyên liệu khác nhau và phổ biến ở mỗi quốc gia, những nền ẩm thực khác nhau đã tạo ra nhiều thực phẩm có vị umami để làm phong phú thêm nền ẩm thực của quốc gia mình.
Cho dù bạn nấu nước súp hay món nấu nào đi nữa thì điều quan trọng trước tiên là việc quyết định tính phương hướng của hương vị món ăn.
Sử dụng các loại Dashi khác nhau, có thể điều chỉnh được vị của món ăn.
Thông thường loại tảo biển này sẽ được làm khô để sử dụng nấu nước dùng. Kombu giàu glutamin là 1 loại amino axit là nguồn gốc chủ yếu mang lại vị ngọt.
Kombu có nhiều sợi thực vật, sắt, can xi nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Vị ngọt trong kombu là do có chứa nhiều axít glutamin.
Ngoài ra, kombu còn chứa nhiều i-ốt, vốn là một nguyên tố cần thiết cho cơ thể con người.
Có nhiều phương pháp khác nhau để nấu nước dùng kombu dashi và cách đơn giản nhất là sau khi ngâm kombu khô vào nước lạnh vài giờ thì đun sôi từ từ cho đến khi sôi hẳn.
Đối với những bé bắt đầu bước qua giai đoạn ăn dặm thì ngoài ăn bột ra các bạn có thể lựa chọn nấu nước Dashi để bé có thực đơn đa dạng hơn và không bị ngán.
Sau khi mua nguyên liệu về các bạn có thể bắt đầu sơ chế để nấu nước dùng Dashi cho bé.
Cách nấu nước Dashi như sau:
Chúng ta có thể nấu Dashi cho bé ăn dặm theo những cách sau:
Cách 1: Nước dùng Dashi từ Tảo bẹ
Ngâm tảo bẹ Kombu vào nước khoảng 2 đến 3 giờ.
Sau đó rửa sạch và vớt ra rồi cho vào nồi nấu 20 phút cho tảo bẹ ra hết chất nhờn và ngọt lấy phần nước còn phần cái vớt ra chế biến các món khác.
Phần nước Dashi có thể làm nước dùng, nấu súp, mì, cháo cho bé…
Cách 2: Ngâm cá ngừ bào vào nước, nấu lên cho cá ngừ bào ra chất ngọt, sau đó chắt lọc lấy nước, làm nước dùng Dashi.
Cách 3: Cách nấu nước Dashi rau củ Cho củ cải và cà rốt vào 400ml nước nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp sau đó lọc lấy nước.
Cách 4: Cách nấu nước Dashi từ tảo bẹ, cá ngừ, nấm đông cô Chúng ta có thể kết hợp tất cả các nguyên liệu lại với nhau sau đó cho một lượng nước vừa phải nấu trong khoảng 20-30 phút để chất ngọt ra hết thì chắt lấy nước.
Phần nước dùng sau khi để nguội, chúng ta có thể cho vào khay trữ đông và để vào tủ lạnh để dùng dần.
Bé mới ăn dặm chỉ dung 1 viên khoảng 25ml để ra hấp thủy cho tan rồi trộn với cháo hoặc rau củ quả nghiền hấp khoảng 50 đến 60 độ C có thể để nguội cho bé ăn.
Các bạn có thể lựa chọn mua cá bào, tảo biển kết hợp với nấm đông cô để nấu nước Dashi cho bé hoặc sử dụng để nấu súp Miso của Nhật.
Xin giới thiệu với các bạn một địa điểm uy tín, chất lượng tại MoshiMoshi. Đây là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm Nhật nội địa.
Bạn có thể mua hàng trực tiếp bằng cách gọi qua số hotline 0902.515.699 - 0909.245.123 hoặc đặt hàng qua website MoshiMoshi.vn hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 232, Nguyễn Văn Qùy, Phường Phú Thuận, Quận 7, Tp. HCM.
Nếu bạn yêu thích văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website để có thể cập nhật được các tin tức mới nhất nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :