-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Mua rong biển Kombu ở đâu? Địa điểm mua rong biển Kombu, Rong biển Kombu hàng nội địa Nhật bán ở đâu? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.
Mục lục: |
Kombu thuộc họ Laminaria của gia đình tảo bẹ - là một loại rong biển mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng, sức khỏe, hương vị.
Rong biển Kombu có thể được sử dụng trong một loạt các món đậu, salad, súp và dưa. Nó cũng là một thành phần của nước sốt và các loại gia vị.
Rong biển Kombu được làm từ tảo bẹ Kombu giàu chất sắt, chất xơ, canxi, khoáng chất, acid amin tốt cho sức khỏe và chứa Fucoidan giúp chống oxi hóa, phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch.
Rong biển Kombu phân bố nhiều nhất tại vùng biển thuộc Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản. Mùa hè là thời điểm thu hoạch rong biển Kombu lý tưởng nhất.
Rong biển được nhổ lên khỏi mặt nước bằng một cây sào dài chuyên dụng. Rong biển Kombu có kích thước khá lớn, bề ngang của lá rong khoảng 6 cm và dài đến 10 mét.
Sau khi thu hoạch, rong biển Kombu được người dân phơi ngay trên bãi biển. Rong biển Kombu thường được sử dụng trong món ăn ngày tết Osechi hoặc dùng làm vật trang trí trong tín ngưỡng Thần đạo với ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc.
Người Nhật còn dùng nó để làm quà tặng trong các sự kiện vui. Mỗi cây rong chỉ có một hoặc vài bẹ nhưng chúng phát triển rất mạnh mẽ, do đó, rong biển Kombu được xem là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt.
Rong biển Kombu khô là nguyên liệu quan trọng để nấu món nước dùng dashi. Khi được nấu chín, rong biển tiết ra acid glutamic – một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể.
Nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất.
Rong biển Kombu có chứa acid glutamic, khi nấu tạo ra vị ngọt tự nhiên cho hầu hết các món canh xúp, không cần nêm bột ngọt.
Kombu có hàm lượng iod cao nhất trong số rong biển được tiêu thụ ở Nhật Bản. Iốt là chất dinh dưỡng thiết yếu cho sản xuất hormone và chức năng tuyến giáp bình thường.
Chế độ ăn kiêng được đề nghị cho người lớn khoảng 150 microgam / ngày. Theo một bài viết năm 2011 được công bố trong "Nghiên cứu tuyến giáp", các mẫu 10 loài Kombu từ khắp thế giới trung bình 1, 542 microgam trên một gram kombu khô.
Viện Linus Pauling báo cáo rằng 1/4 ounce của kombu khô có thể chứa hơn 4, 500 microgam.
Là loại rong biển có chứa hàm lượng Canxi cao nhất trong tất cả các loại rong biển.
Rong biển Kombu dày và dai nên khi ninh nấu các món ăn, vẫn có thể sử dụng cả nước ngọt và cả xác Kombu để xào cùng với các thực phẩm khác mà không bị nát hay biến đổi màu sắc.
Mùi vị tự nhiên, không có vị tanh đặc trưng như các loại rong biển khác nên có thể dùng cho những người bắt đầu sử dụng rong biển hoặc không quen với vị tanh của rong biển.
Là loại kiềm dương rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người thường xuyên sử dụng quá nhiều các thực phẩm tạo Axit như thịt cá trứng sữa. Người Nhật còn sử dụng rong biển bẹ Kombu để chế biến món ăn.
Kombu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một chất tăng cường hương vị. Ngoài những hương vị mặn, vị ngọt, chua và cay đắng, kombu cũng có vị ngon umami.
Hương vị này là kết quả của các thụ cảm vị giác cho glutamate - hoặc axit glutamic - tự nhiên có trong kombu.
Kombu cũng làm tăng tiêu hóa thức ăn. Axit glutamic có trong kombu giúp phân hủy các sợi khó khăn trong đậu.
Thêm một miếng ngâm của kombu vào giai đoạn đầu của bất kỳ món ăn nào cũng có thể đưa thêm khoáng chất vào chế độ ăn kiêng.
Kombu cũng có thể được sử dụng trong quá trình nảy mầm để tăng hàm lượng khoáng chất.
Từ lâu người Nhật đã khám phá ra nguồn dinh dưỡng cũng như những công dụng tuyệt vời mà rong biển mang lại.
Họ sử dụng rong biển thường xuyên trong bữa ăn của mình để giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống một số bệnh tật.
Trong rong biển rất giàu chất khoáng (calcium, photpho, sắt, muối) vitamin A, B1, B12, C.
Giúp tiêu hoá dễ dàng các chất cacbonhydrat.
Thanh lọc cơ thể.
Ngừa và chữa cao huyết áp, xơ cứng động mạch, dị ứng, viêm khớp, phong thấp, rồi loạn, thần kinh.
Giảm bệnh dạ dày, đường ruột, hạn chế tích mỡ và cholesterol trong máu.
Thúc đẩy bài tiết, ngăn ngừa táo bón.
Nguyên liệu: 200ml nước, 1 lá rong biển Konbu, 3g cá bào
B2: Đổ 200ml nước vào nồi, cho 1 lá rong biển Konbu vào, đun trên bếp với mức lửa cỡ trung bình trong vòng 10'.
B3: Sau 10', trước khi nồi nước sôi, gắp miếng rong biển Konbu ra
B4: Thả 3g cá bào vào, khi nước sôi, lập tức tắt bếp ngay lập tức
B5: Để cá bào trong nồi khoảng 30 giây, sau đó lọc qua rây.
Bạn đã có một nồi nước Dashi vô cùng thơm ngon Nước dashi để nguội cho vào bình thủy tinh đậy kín, bảo quản ở ngăn lạnh dùng trong 4-5 ngày.
Nước dashi có thể dùng để nấu canh, lẩu, súp thích hợp với mọi nguyên liệu.
Bạn có thể mua rong biển Kombu tại website MoshiMoshi.vn hoặc gọi trực tiếp số điện thoại 0902.515.699 hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 232, Nguyễn Văn Qùy, Phường Phú Thuận, quận 7, Tp. HCM.
Nếu bạn yêu thích văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên truy cập vào website để cập nhật được những tin tức, sản phẩm mới nhất nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :