-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Quả mơ có lẽ đã không còn xa lạ đối với nhiều người và đặc biệt là quả mơ muối đối với người Nhật.
Người Nhật sử dụng quả mơ muối như một món ăn khoái khẩu và đặc biệt những người lớn tuổi. Họ dùng mơ muối để ăn hàng ngày với cơm, dùng để ủ rượu,…
Vậy thì bạn có biết vì sao mà mơ muối lại được người Nhật yêu thích đến thế không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những công dụng tuyệt vời của mơ muối.
Nội dung: Quả mơ là quả gì và cách làm mơ muối kiểu Nhật Bản? Vì sao trong mơ muối lại có thêm lá tía tô tím? |
Mơ là một loại quả có hình tròn và có màu xanh vị chua. Khi gần chín quả mơ có thể chuyển từ màu xanh sang màu hồng đào hoặc hơi vàng và có vị ngọt khi chín.
Ở Nhật, mơ được thu hoạch vào tháng 6, tháng 7 hàng năm. Tuy nhiên người Nhật không đợi mơ chín.
Khi những trái mơ còn xanh cứng và đã bắt đầu già, người Nhật sẽ tiến hành hái mơ, vì trong thời gian này mơ sẽ cho chất lượng nước mơ tốt nhất.
Sau khi được thu hoạch những quả mơ xanh này sẽ được rửa sạch nhiều lần và ngâm qua một đêm để tiết hết chất đắng ra và xếp vào một cái chum hoặc cái vại lớn.
Sau đó các quả mơ này được xếp xen kẽ cứ một lớp mơ, một lớp muối, một lớp tía tô ngâm trong khoảng 2 tuần với rượu để diệt nấm mốc…
Những quả mơ này sẽ dần xẹp xuống và cho ra nước dấm mơ có vị chua đặc trưng - Đối với mơ nước.
Đối với mơ để khô, sau khi nhìn vỏ mơ đã bắt đầu chuyển màu vàng và mềm ra thì người ta bắt đầu đem mơ đi phơi nắng trong vòng 3 ngày và sau đó đem vào để trong lọ sử dụng dần.
Để quả mơ muối có thêm màu sắc bắt mắt, tăng thêm mùi vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng thì người Nhật thường cho thêm lá tía tô tím vào.
Vì trong lá tía tô tím có chứa chất kháng khuẩn, chống dị ứng giúp giải độc và chống viêm, điều trị bệnh gút rất hiệu quả.
Bên cạnh đó, lá tía tô tím khi kết hợp với quả mơ muối Nhật Bản sẽ giúp cho làn da của phụ nư trở nên trắng hồng, minh màng và hạn chế được tình trạng da sạm màu, ngăn ngừa tia UV phá hủy các kết cấu collagen trong da.
Ngoài ra nước dấm mơ muối trong quá trình ngâm rất tốt cho sức khỏe nên chúng thường được sử dụng trong thực dưỡng.
Tuy nhiên, mơ cũng được làm theo cách khác là rửa sạch sau đó đem quả mơ phơi khô cho đến khi khô vàng đều thì bắt đầu đem đi ngâm muối.
Từ xưa người ta đã phát hiện ra những công dụng tuyệt vời của mơ muối đối với sức khỏe.
Người ta đã khám phá ra mơ muối có công dụng trong việc điều trị các chứng bệnh thường gặp như ăn uống không tiêu, táo bón, ung thư ruột kết,…giúp cân bằng, điều hòa đường máu trong tế bào.
Vì trong mơ có chưa nhiều vitamin A, C, axit citric, và nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể như Ca. Mg, potassium…
Mơ muối có tính chua giúp trung hòa các chất đạm có trong thịt mỡ động vật - đây được biết là một trong những nguyên nhân hình thành các bệnh về sỏi thận, vôi cột sống.
Mơ muối được mệnh danh là vua thức ăn tạo kiềm trong máu, giúp làm sạch máu và giúp máu được lưu thông tốt hơn.
Mơ muối còn giúp hồi phục chức năng gan sau một thời gian dài hoạt động quá tải, giúp hồi phục sức khỏe, tốt cho hệ tim mạch, hô hấp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, viêm gan, xơ gan thời kỳ đầu.
Trong nước mơ còn có chưa vitamin B15 chống lão hóa, giúp cơ thể luôn luôn tươi trẻ tràn đầy sức sống. Mơ muối còn giúp bảo vệ mắt và ngăn ngừa ung thư da,…
Ngoài những công dụng trên thì mơ muối còn có công dụng làm giảm tình trạng thai nghén ở phụ nữ do trong mơ muối có tính axit tạo kiềm giúp trung hòa máu của phụ nữ khi mang thai (trong mơ muối có chưa nhiều axit xitric hơn chanh và cả các loại trái khác.
Khi mang thai máu thường có tính axit cao nên khi phụ nữ ăn những loại thực phẩm tạo axit dễ khiến họ nôn mửa).
Đối với quan niệm dân gian thường cho rằng việc hay nôn mửa khi thai nghén là điều hoàn toàn bình thường ở phụ nữ có thai. Không những thế mẹ thường thai nghén thì con sinh ra mới thông minh.
Tuy nhiên, đó cũng chỉ những quan niệm chưa được chứng minh có thật sự đúng hay không thì ở một khía cạnh khác việc nôn mửa vô cùng có hại đến sức khỏe của thai phụ.
Tại vì trong thời kì mang thai máu của thai phụ dư axit cao và các axit này ảnh hưởng đến gan, thận, xương, răng làm bào mòn đi chức năng của các cơ quan này và vắt kiệt sức của thai phụ.
Và mơ muối Nhật Bản được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các thai phụ vào mỗi buổi sáng khi thức dậy.
Trong mơ muối có tính axit cao nên nó còn có công dụng trong diệt các vi khuẩn gây hại từ đó giúp đường ruột phát triển khỏe mạnh, kích thích ăn ngon miệng hơn; đặc biệt là đối với người lớn tuổi hay kén ăn.
Chính vì lợi ích tuyệt vời này nên người Nhật thường sử dụng mơ muối để ăn hàng ngày trong những bữa cơm hay là nguyên liệu trong món cơm cuộn hoặc đơn giản được sử dụng như một chất bảo quản tự nhiên.
Mơ muối thường được người Nhật sử dụng thường nhất để ăn cùng với cơm.
Tuy nhiên bạn cũng có thể dùng mơ muối để nấu chung với cơm hoặc pha trà, nấu canh, kho tùy thích. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng mơ muối vì trong mơ có tính axit cao có thể gây hư răng.
Với những giá trị dinh dưỡng cao nên mơ muối Nhật Bản được rất nhiều người ưa chuộng vì thế mơ muối Nhật Bản luôn trong tình trạng cháy hàng.
Để có thể lựa chọn mơ muối cho gia đình mình bạn có thể đặt mua mơ muối Nhật Bản tại Yamatoshop - đây là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm gạo Nhật cũng như thực phẩm, đồ uống Nhật uy tín nhất hiện nay.
Ngoài ra bạn có thể mua mơ muối bằng cách gọi vào số hotline: 0902515699 để được tư vấn, đặt hàng.
Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi bạn có thể bỏ túi thêm cho gia đình mình một bí quyết để vừa kích thích ăn ngon miệng vừa là một bài thuốc tuyệt vời cho sức khỏe.
Nếu bạn yêu thích văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật tin tức mới nhất nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :