slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Khô mực xé tẩm gia vị ăn liền tại Tp.HCM

18/07/2019

Khô mực xé tẩm gia vị ăn liền tại Tp.HCM? Mua khô mực xé tẩm gia vị ở đâu? Để biết thêm thông tin các bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.

 NỘI DUNG:

 Khô mực xé tẩm gia vị ăn liền là gì?

 Cách nhận biết độ ngon của khô mực

 Mua khô mực xé tẩm gia vị tại Tp.HCM?

Nhắc đến khô mực, người ta thường nghĩ ngay đến những sớ thịt day day , ngọt lịm khi nướng lên thì lại có mùi thơm phưng phức khó cưỡng lại.

Khô mực xé tẩm gia vị ăn liền tại Tp.HCM

Khô mực từ lâu đã được rất nhiều người yêu chuộng vì mùi vị thơm ngon đặc trưng cũng như là một món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chúng ta thường ăn các loại mực nướng hoặc dùng trong chế biến các món xào, chiên, lẩu,... Bên cạnh đó, còn có một món ăn được rất nhiều người yêu thích hiện nay đó chính là khô mực tẩm gia vị ăn liền.

Khô mực xé tẩm gia vị ăn liền là gì?

Những con mực tươi ngon nhất sau khi được đánh bắt vào bờ sẽ được chọn lựa kỹ càng trước khi tiến hành sơ chế. Sau đó các con mực tươi ngon sẽ được đem đi làm sạch sau đó chúng được đem đi phơi nắng cho đến khi thân mực săn dần lại.

Hiện nay có rất nhiều cách chế biến mực tẩm gia vị.

khô mực xé tẩm vị phomai Nhật Bản

Cách 1:

Những con mực sau khi được phơi khô sẽ được đem đi nướng chín sau đó tiến hành xé hoặc để nguyên con.

Để làm món khô mực tẩm gia vị nhiều người sẽ sử dụng các nguyên liệu gần gũi như là ớt, sả, sa tế hoặc chất tạo mùi kết hợp với các nguyên liệu truyền thống như đường, bột ngọt, muối. Những con khô mực được tẩm gia vị này chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định vì không có chứa các chất bảo quản.

Cách 2:

Ngoài cách trên thì khô mực tẩm gia vị còn được làm theo dạng tẩm gia vị của Nhật Bản.

Những con khô mực sẽ được sấy chín sau đó xé sợi và người ta sẽ cho các loại mùi vị khác nhau vào để tẩm mực góp phần làm cho mực tẩm có nhiều mùi vị khác nhau và người dùng có thể lựa chọn loại mực tẩm với mùi vị mà mình yêu thích, giúp kích thích ăn ngon miệng và không bị ngán.

khô mực xé tẩm vị wasabi

Sau khi tiến hành sơ chế người Nhật tiến hành áp dụng phương pháp truyền thống để làm cho sợi mực giữ được độ dai, mềm vừa phải.

Hiện nay tại MoshiMoshi có bán các loại mực tẩm gia vị với nhiều mùi vị khác nhau như vị wasabi, vị kim chi, vị thịt nướng, vị bắp, vị phômai, vị thịt nướng.

Khô mực xé tẩm gia vị Nhật Bản ngày càng được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ vì không những thơm ngon, dễ ăn mà còn an toàn, chất lượng. Khô mực tẩm gia vị được người Nhật và người Việt rất ưa chuộng.

khô mực vị xông khói

Bởi đây không chỉ là một món ăn ngon, tiện lợi dễ dàng đem theo khi đi dã ngoại, ngoài trời. Bạn chỉ cần xé vỏ là có thể sử dụng ngay.

Đối với những tín đồ thích nằm tại nhà xem phim thì khô mực tẩm gia vị với nhiều mùi vị khác nhau là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Hoặc vào những ngày mưa không thể ra ngoài, bạn có thể sử dụng mực để nhâm nhi vị ngon của nó mà không biết chán.

Người Việt ta thường hay có những truyền thống tốt đẹp khi khách đến nhà chơi thì đãi trà bánh.

Bạn cũng có thể sử dụng mực tẩm gia vị Nhật Bản để làm món ăn ngon đãi khách khi có dịp ghé thăm. Giá trị dinh dưỡng có trong khô mực tẩm gia vị Khô mực là một trong những món ăn đặc trưng và được yêu thích ở Việt Nam và có giá tương đối cao.

mực tẩm gia vị thơm ngon

Ngoài mùi vị thơm ngon thì có rất ít người biết được những giá trị dinh dưỡng của món ăn này. Trong 100gr mực khô có chứa 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột.

Ngoài ra trong mực còn có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng khác như khoáng vi lượng, Fe, Zn, Mangan, selen,.. Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen...

Đặc biệt trong khô mực chứa rất nhiều hooc môn nam Testosterol.

 Xem thêm tại đây: https://moshimoshi.vn/kho-muc-xe-tam-gia-vi-an-lien

Cách nhận biết độ ngon của khô mực

Cứ vào mỗi dịp Tết thì nhu cầu sử dụng khô mực ở Việt Nam tăng cao hơn mọi khi vì đây là dịp để bạn bè, người thân mua về làm quà biếu.

Chính vì vậy, cách nhận biết khô mực như thế nào để biết được loại khô mực có chất lượng không.

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn loại khô mực ngon.

- Về màu mực: để lựa chọn được loại mực khô ngon bạn nên để ý ngay vùng bụng của mực.

Nếu là bụng có có màu trắng, sống lưng có màu hồng tự nhiên và có những chấm bi đen mờ, mùi không tanh và không bị ướt tay.

Khô mực ngon khi nướng lên mùi thơm và khi xé ra dẻo, dai ngọt không bị vụn thì đó là mực ngon.

Mực tẩm gia vị Nhật Bản

- Về bề ngoài: để biết được mực có ngon không chúng ta còn dựa vào thân mực.

Mực phải có thân thẳng và dày. Mực câu thường được phơi treo còn mực cào thường được phơi trên các rổ, phiến đá nền mình mỏng. Vì vậy mà thân thẳng mình dày thì mực sẽ ngon hơn.

- Về mùi vị: mùi của khô mực không có vị tanh hôi và không bị ướt, khô phải ráo. Phần đầu khô và mình khô phải dính liền nhau không bị rời hoặc đứt. Râu mực thì có màu trắng hồng và thẳng.

Mua khô mực xé tẩm gia vị tại Tp.HCM?

Hiện nay khô mực xé tẩm gia vị không còn là món ăn xa lạ đối với nhiều người.

Tuy nhiên để lựa chọn được loại khô mực tẩm gia vị chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ với giá thành phải chăng là một điều khá khó khăn với người tiêu dùng.

Vì vậy để có thể an tâm sử dụng bạn cần phải tìm hiểu nguồn hàng cũng như địa điểm mua phải uy tín, chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, thực phẩm bẩn không tốt cho sức khỏe.

mực khô Nhật Bản vị kim chi

Để có thể mua khô mực xé tẩm gia vị Nhật Bản bạn có thể tham khảo một địa điểm bán thực phẩm Nhật tại MoshiMoshi.vn. Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm Nhật uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Bạn có thể mua hàng tại đây. Mua khô mực tẩm gia vị ăn liền Nhật Bản hoặc gọi vào số hotline: 0902515699 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Nếu bạn yêu thích văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Quà tết 2020 ý nghĩa nhất dành cho bố mẹ

Quà tết 2020 ý nghĩa nhất dành cho bố mẹ

14/09/2019
Cách nấu gạo japonica nhật bản làm sushi

Cách nấu gạo japonica nhật bản làm sushi

30/08/2019
Tế bào gốc- sự đột phá của y học.

Tế bào gốc- sự đột phá của y học.

23/08/2019

Tags :

khô mực tẩm gia vị Khô mực xé tẩm gia vị ăn liền tại Tp.HCM Khô mực xé tẩm gia vị Nhật Bản

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: