-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Đậu nành hay còn được gọi là đậu tương là một thực phẩm cung cấp cho con người nhiều giá trị dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe.
Nội dung: Đậu Edamame- đậu nành lông Nhật Bản là gì? Đậu nành Nhật Bản Edamame bổ dưỡng như thế nào? |
Nó đã trở thành một phần nguyên liệu quan trọng trong bữa ăn hàng ngày không chỉ ở các nước Châu Á mà còn ở cả các nước Châu Âu.
Nhắc đến đậu nành chúng ta không thể không nhắc đến một loại đậu nành lông của Nhật chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với hạt đậu nành thông thường.
Đậu nành Nhật hay còn được gọi là đậu Edamame hay đậu nành lông Nhật Bản; đây là một giống đậu khá giống với đậu nành Việt Nam nhưng vì người Nhật thường thích sử dụng đậu nành khi còn nguyên trái nên loại đậu nành này đã được lai tạo để cho trái to hơn.
Đậu có màu xanh lá cây khác với màu một số loại hạt đậu màu nâu nhạt thông thường và đặc biệt đây là loại đậu nành không bị biến đổi gen. Đậu Edamame thường được sử dụng trong các món ăn như súp, hầm, món mì, salad,…
Đậu nành Nhật thường được thu hoạch bằng tay vào buổi sáng sớm để cho chất lượng trái được tươi ngon nhất và khi thu hoạch các trái đậu vẫn còn còn xanh và còn lông tơ vì đậu còn non thì mới ngọt và cho nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Đặc biệt, nếu để đậu ngả sang vàng thì đậu sẽ bị dai không còn ngon nữa và hàm lượng dinh dưỡng cũng giảm đi đáng kể.
Nhật Bản là một đất nước rất ưa chuộng những thực phẩm được làm từ nguyên liệu thiên nhiên bởi vì vừa chế biến đơn giản vừa tốt cho sức khỏe.
Vào mùa hè, khi tiết trời khá nóng thì món đậu nành Edamame lại càng được nhiều người sử dụng như một món ăn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.
Đậu nành là một thực phẩm chứa nhiều hàm lượng Protein, chất béo và có tỉ lệ đạm dồi dào cần thiết cho quá trình hoạt động của cơ thể.
Đậu nành Nhật Bản có chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa ngăn ngừa tình trạng khó tiêu, đầy hơi. Bên cạnh đó, với một nguồn Protein dồi dào cùng các axit amin rất có ích cho hệ tim mạch.
Mặc dù trong đậu nành Edamame có chứa một lượng Carbonhydrat nhưng vừa phải nên rất thích hợp cho những người muốn giảm cân và đặc biệt đậu nành Nhật Bản rất tốt cho người bị tiểu đường.
Đậu nành Nhật Bản Edamame còn có tác dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thứ vú, ung thư tuyến tiền liệt, tử cung, tuyến tiền liệt,làm giảm nguy cơ bệnh sạn thận và giảm Cholesterol trong máu.
Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng với 47 gram protein đậu nành mỗi ngày giúp làm giảm hàm lượng cholesterol một cách đáng kể đến 9.3%.
Đối với những phụ nữ đã bước sang giai đoạn mãn kinh sẽ thường xuyên cảm thấy khó chịu, đổ mồ hôi, tâm trạng hay thay đổi do thiếu hụt lượng estrogen.
Vì thế việc bổ sung đậu nành Nhật trong bữa ăn hàng ngày có thể góp phần làm giảm đi các tình trạng trên và điều hòa cơ thể.
Ở những người lớn tuổi thì tình trạng loãng xương và các xương trở nên giòn hơn tăng nguy cơ gãy xương khi hoạt động mạnh; đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh.
Việc bổ sung đậu nành có thể giúp làm giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài những công dụng trên thì đậu nành Nhật Edamame còn chứa nhiều hàm lượng Vitamin E, kẽm sắt, chất chống oxy hóa,..
Đây là những chất giúp cho các chị em phụ nữ có được làn da trắng hồng, mịn màng, giảm tình trạng các nếp nhăn, giúp da hạn chế tối đa tình trạng lão hóa, kéo dài tuổi thọ và giảm căng thẳng mệt mỏi.
Đậu nành Nhật chứa một lượng Vitamin K và folate rất nhiều so với đậu nành trưởng thành. Với 155gr đậu thì sẽ có 52% vitamin K và 100% Folate.
Bảng thành phần dinh dưỡng có trong 100g đậu nành Nhật Bản:
Vitamin K1: 33% Thiamine : 13% Riboflavin : 9% Sắt : 13% Đồng : 17% Mangan : 51% |
Đối với đậu nành Nhật bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau bạn yêu thích.
Khi đi các nhà hàng Nhật, chúng ta thường thấy món khai vị có các hạt đậu Edamame đã được bóc vỏ, luộc chín sau đó họ cho một ít muối vào đậu rồi xốc đều cho vị mặn của muối hòa với vị béo, ngọt của đậu.
Hiện nay, nhiều người có xu hướng sử dụng đậu nành Nhật như một loại rau và thường được thêm vào salad hay dùng chung với cơm.
Đối với một số hạt đậu như đậu đen, đậu xanh chúng ta thường mất khá nhiều thời gian để sơ chế thì hạt đậu mới mềm.
Tuy nhiên, với đậu Edamame thì khác chỉ cần bạn đun sôi từ 3 đến 5 phút thì hạt đậu đã chín. Ngoài ra bạn cũng có thể hấp đâụ hoặc chiên đậu tùy thích.
Hiện nay đậu nành Nhật Edamame khá phổ biển ở Việt Nam.
Và MoshiMoshi là địa điểm cung ứng sản phẩm này trên thị trường hiện nay với giá cả hợp lý, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Để mua được đậu nành Nhật bạn có thể mua trực tiếp tại đây hoặc gọi qua số hotline: 0902515699 để được tư vấn mua hàng.
Nếu là một người sành ăn và không muốn bỏ qua những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của món đậu nành Nhật này thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm ngay hôm nay. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi các tin tức mới nhất luôn được cập nhật tại MoshiMoshi.vn.
Số lượng :
Tổng tiền :