-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Cung cấp gạo Nhật Japonica ở đâu? Ở đâu bán gạo Nhật Japonica? Gạo Japonica là gạo gì? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.
NỘI DUNG: Giá trị dinh dưỡng của gạo Japonica |
Nhật Bản ngoài được biết đến là một đất nước công nghiệp phát triển vượt bậc thì Nhật còn được biết đến bởi một nền ẩm thực mang màu sắc độc đáo.
Nhắc đến Nhật người ta nghĩ ngay đến những món ăn thuần túy người Nhật như sushi, sashimi, cơm hải sản,...
Và điều đặc biệt làm cho món cơm hải sản hay cuộn sushi trở nên thơm ngon và khó quên chính là hương vị và độ dẻo đặc trưng của cơm trong từng cuộn sushi.
Và độ dẻo thơm ngon của cơm trong cuộn sushi đó chính là từ loại gạo Japonica.
Gạo Japonica là giống gạo Nhật và loại gạo này có hình dáng khá khác với loại gạo trắng Indica mà chúng ta vẫn thường sử dụng. Gạo Japonica có thân tròn, mình ngắn và có độ thơm dẻo, ngọt rất dễ ăn.
Hạt gạo Japonica khi nấu chín sẽ cho mùi thơm dễ chịu, hạt căng tròn, bóng mẩy, ít sứt mẻ.
Đối với các loại gạo trắng thông thường chúng ta vẫn sử dụng thì khi để nguội hạt cơm dễ bị khô cứng, rời và mất đi độ ngon thì đối với gạo Japonica lại hoàn toàn khác.
Đây cũng chính là một ưu điểm của gạo. Dù sau khi nấu chín để nguội thì hạt gạo cũng vẫn giữ được độ dẻo, thơm ngon mềm cơm.
Có lẽ cũng vì lí do này mà người Nhật rất tin dùng Japonica trong suốt hàng trăm năm qua và cũng vì độ dẻo thơm ngon vốn có mà loại gạo này trở thành một phần nguyên liệu chính trong các món cơm sushi, cơm trộn hay cơm nắm của người Nhật từ bao đời nay.
Chưa dừng lại ở đó, khi nhắc đến Nhật người ta còn nghĩ đến loại rượu Sake thơm ngon nức tiếng và hiển nhiên loại gạo này chính là một trong những thành phần chính giúp người Nhật ủ ra một loại rượu vang danh khắp thế giới.
Nếu như trước đây loại lúa gạo này chỉ được trồng ở Nhật sau đó xuất khẩu sang Việt Nam thì giờ đây ở Việt Nam đã tiến hành trồng thử nghiệm thành công và cho năng suất cũng như những giá trị dinh dưỡng không khác gì so với lúa gạo được trồng ở Nhật.
Giống lúa gạo Japonica có thân lúa ngắn hơn so với giống lúa thông thường của chúng ta nên giúp cây lúa hạn chế được tình trạng đỗ, ngã khi mưa to, gió lớn.
Bên cạnh đó, một ưu điểm của giống lúa gạo Japonica này có được là khả năng kháng lại sâu bệnh tốt nên không sử dụng thuốc trừ sâu. Trong những năm trở lại đây, gạo Japonica đã tạo nên nhiều tiếng vang trong thị trường gạo tại Việt Nam.
Tuy nhiên, đối với nhiều gia đình còn tâm lí ngại sử dụng nên chưa tiếp cận và dùng thử.
Nhưng bạn có biết việc sử dụng gạo trắng hạt dài thường ngày vốn không hề tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Xem thêm tại đây: https://moshimoshi.vn/gao-nhat-bao-nhieu-1-kg
Xem thêm tại đây: https://moshimoshi.vn/y-nghia-hat-gao-nhat-hat-tron
Một nghiên cứu chỉ ra rằng đối với một người ăn 300 gr gạo trắng thường xuyên có tỉ lệ mắc các căn bệnh về tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, thừa cân béo phì cao gấp 1.8 lần so với gạo Nhật Japonica.
Gạo Japonica ngoài những thành phần vitamin chủ yếu như vitamin B1, B12, protein, lipid thì còn có một số khoáng chất như Ca, Fe, Zn, K, Mg,...
Những nguồn dinh dưỡng dồi dào này sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu trong quá trình hoạt động cần thiết cho cơ thể.
Bên cạnh đó, trong hạt gạo Japonica còn chứa Manesium, selenium giúp cơ thể tăng cường miễn dịch và sức đề kháng.
Ngoài ra trong quá trình nghiên cứu người ta còn phát hiện ra gạo Japonica còn có chứa các gốc chống oxy hóa.
Đặc biệt gạo Nhật được các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng đối với những người mắc các chứng bệnh về tim mạch như cao huyết áp, cholesterol hay tiểu đường và thừa cân béo phì và việc sử dụng loại gạo này còn làm giảm tình trạng mắc các căn bệnh ung thư đặc biệt là ung thư ruột kết.
Nước ta vốn khởi đầu từ một nước nông nghiệp và phát triển ngành trồng lúa là chính. Và hiện nay nước ta là một đất nước đang trên đà phát triển cả về nông nghiệp lẫn công nghiệp.
Trong những năm qua, chúng ta vẫn luôn tìm tòi lai tạo giống và thử nghiệm trồng nhiều giống trên các vùng đất khác nhau để giúp ngành nông nghiệp phát triển mạnh hơn.
Trong đó Việt Nam đã bắt đầu trồng khảo nghiệm giống lúa Japonica trên vùng đất đồng bằng Sông Cửu Long và cho ra thành quả tuyệt vời khi trồng thành công giống lúa này.
Đó là một điều đáng mừng cho ngành nông nghiệp Việt Nam; đặc biệt là ngành phát triển lúa gạo.
Vì khi đem so sánh hai giống lúa Indica hạt trắng thân dài và giống Japonica mình tròn thân ngắn thì Japonica có nhiều ưu điểm vượt trội hơn về giá trị dinh dưỡng.
Với những ưu điểm vượt trội đó nên hiển nhiên giống lúa gạo Japonica dễ dàng phát triển tại thị trường Việt Nam từ đó giúp thúc đẩy ngành nông nghiệp lúa gạo tại Việt Nam phát triển sang một trang mới.
Như chúng ta đã biết, Thái Lan là một đất nước có ngành nông nghiệp gạo phát triển mạnh.
Tuy nhiên, Thái Lan lại không thể trồng được giống lúa gạo Japonica và hiện nay Việt Nam là thị trường chính cung cấp giống gạo Japonica cho thị trường Thái Lan, Trung Quốc, Úc, Mỹ và một số nước Châu Âu,…
Gạo Nhật Japonica ngày càng chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng vì vậy nhu cầu lựa chọn một nơi cung cấp gạo sạch là nhu cầu thiết yếu của nhiều người lẫn cả doanh nghiệp.
Công ty Yamato là công ty cung ứng gạo Nhật Akira rice hàng đầu cho nhiều chuỗi nhà hàng Nhật, Hàn Quốc.
Hiện nay gạo Nhật Japonica được bán khá phổ biến tại nhiều nơi tuy nhiên để có một nơi cung ứng vừa chất lượng vừa với giá thành phù hợp thì không phải ai cũng biết.
Để có thể lựa chọn nơi cung cấp gạo Nhật Japonica nổi tiếng, chất lượng các bạn nên đến Yamatoshop - cửa hàng chuyên bán các sản phẩm gạo Nhật và thực phẩm đồ uống Nhật.
Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng. Mua gạo Nhật Japonica tại đây. Ngoài ra bạn có thể gọi vào số hotline của chúng tôi để được đặt hàng và tư vấn lựa chọn sản phẩm: 0902515699.
Nếu bạn yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :