-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nhật Bản một đất nước được mệnh danh là quốc đảo với biển bao quanh, có lẽ chính vì thế mà từ lâu Nhật Bản đã nổi tiếng là quốc gia ưa chuộng thuỷ hải sản, nổi tiếng với những loại cá, cua, ốc, tôm…rất quý và bổ, được nuôi dưỡng và đánh bắt theo quy trình nghiêm ngặt…Những thực khách khi đến tham quan Nhật Bản đều xuýt xoa bởi độ tươi ngon và phong cách chế biến cầu kì lạ mắt của những món ăn hải sản lạ mắt của đất nước này.
Cua tuyết Nhật Bản
Một trong những hải sản nổi tiếng nhất của Nhật Bản là loại cua tuyết, với những con có kích cỡ to gấp 10 - 15 lần cua thông thường. Tuy có mức giá cao ngất ngưởng nhưng với giá trị dinh dưỡng cua tuyết đem lại, chúng vẫn được thực khách ưa chuộng.
Mới đây, một con cua tuyết xác lập kỷ lục đấu giá đắt nhất thế giới ở Nhật Bản. Với mức đấu giá lên đến 5 triệu yên (hơn 1 tỷ đồng) đã thu hút sự chú ý của dư luận. Con cua tuyết này do ngư dân đánh bắt được tại tỉnh Tottori, miền Tây Nhật Bản.
Đơn vị đấu giá thành công là công ty kinh doanh cua địa phương Kanemasa Hamashita Shoten. Năm ngoái, công ty này đã trả 2 triệu yen (hơn 18.300 USD) cũng cho 1 con cua tuyết. Tại thời điểm đó, mức giá này đã lập Kỷ lục Guinness thế giới, và năm nay kỷ lục đã bị thay thế bằng mức giá gấp đôi so với năm ngoái.
Con cua Itsukiboshi (cua tuyết) này nặng 1,24 kg với kích thước mai rộng 14,6 cm. Ngư dân đã đánh bắt được con cua này đêm 5/11 vừa qua vào thời điểm bắt đầu của mùa đánh bắt thủy hải sản. Cua Itsukiboshi được bán tại phiên đấu giá đầu tiên trong mùa đánh bắt năm nay trong ngày 6/11 ở thị trấn Shinonsen, tỉnh Hyogo, Nhật Bản.
Một số hình ảnh cua tuyết tại phiên đấu giá.
Một số hình ảnh cua tuyết tại phiên đấu giá.
Đơn vị đấu giá thành công chụp cùng con cua tuyết có giá hơn 1 tỷ đồng.
Số lượng :
Tổng tiền :