slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng chay mặn đều dùng được

29/07/2022

Tuy một chiếc bánh Trung Thu trải qua nhiều bước và khá mất thời gian nhưng lại không hề phức tạp như bạn tưởng. Hãy cùng Moshi Moshi thử ngay công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng tốt cho sức khỏe.

Bánh trung thu thực dưỡng có gì khác với bánh trung thu bình thường?

Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng chay mặn đều dùng được

Tháng 8 thì không thể thiếu được bánh Trung Thu, tuy nhiên loại bánh truyền thống này lại tiềm ẩn nhiều tác hại bất ngờ. Một chiếc bánh Trung Thu trung bình cung cấp hơn 1000 calorries, và khoảng 100gram đường và 800-900 mg cholesterol. Nguồn dinh dưỡng này nhiều hơn so với cơ thể cần. Vì vậy đã tạo nên nhiều nguy cơ như: béo phì, tiểu đường, tim mạch…

Hiểu được vấn đề này, nhiều người đang dần lựa chọn các sản phẩm khác thay thế cho bánh Trung Thu truyền thống. Trong đó phải kể đến bánh Trung Thu thực dưỡng được làm từ những nguyên liệu hữu cơ và ít năng lượng thừa hơn. Đặc biệt món ăn này người ăn chay hay ăn mặn đều dùng được, hương vị lại thơm ngon không kém.

Cách làm bánh trung thu thực dưỡng “chuẩn chỉnh”.

Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng chay mặn đều dùng được

Lưu ngay công thức làm bánh trung thu thực dưỡng với những nguyên liệu tốt cho sức khỏe do Moshi Moshi sưu tầm được từ các chuyên gia thực dưỡng.

Nguyên liệu :

– Bột mì

– Bột gạo (hoặc bột gạo lứt)

– Đường thốt nốt

– Dầu mè Nhật (mua ngay Tại Đây)

– Đậu xanh

– Hạt sen

– Hạt mè rang

– Hạt bí

– Hướng dương

– Óc chó

Cách làm bánh Trung Thu chay thực dưỡng:

Tuy một chiếc bánh Trung Thu trải qua nhiều bước và khá mất thời gian nhưng lại không hề phức tạp như bạn tưởng. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm theo các bước của Moshi Moshi hoặc có thể tham khảo thêm ở nhiều nguồn khác.

Các bước làm nhân bánh.

Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng chay mặn đều dùng được

  • Rửa hạt sen và đậu xanh với nước sạch, ngâm riêng 2 loại trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho mềm. Sau hai tiếng vớt ra và để ráo. Hạt sen thì mang đi hấp, còn đậu xanh mang đi luộc cho đến khi mềm.

Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng chay mặn đều dùng được

  • Cho hạt sen và đậu xanh đã được làm chín vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi bắt lên bếp sên qua 1 lần. Sau đó cho hỗn hợp đậu xanh, hạt sen cùng mè rang, hạt bí, hướng dương (đã tách hạt), một ít đường thốt nốt giã nhuyễn, hạt óc chó vào tô lớn. Trộn đều thành nhân bánh.

Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng chay mặn đều dùng được

  • Bạn có thể thử để biết nhân đã đạt hay chưa bằng cách viên thử một viên nhỏ nhân để trong lòng bàn tay một lúc, nếu nhân vẫn giữ nguyên hình dạng và không bị chảy xệ là được rồi.

Các bước làm vỏ bánh và hoàn thành.

Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng chay mặn đều dùng được

  • Tiếp theo bạn chuẩn bị vỏ bánh trung thu thực dưỡng bằng cách cho vào tô nước đường thốt nốt, dầu mè Nhật, bột mì, bột gạo lứt, một ít nước... Nhồi hỗn hợp trên trong khoảng 10 phút đến khi bột tạo thành khối mịn, sờ không dính tay là bột đạt.

Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng chay mặn đều dùng được

  • Dùng màng bọc thực phẩm để bọc hỗn hợp bột và ủ trong khoảng 1 tiếng. Bột sau khi đã ủ tiến hành nhồi lại và chia thành từng viên nhỏ tùy sở thích ăn vỏ bánh dày hay mỏng.

Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng chay mặn đều dùng được

  • Áo một lớp mỏng bột xung quanh khuôn bánh, cán mỏng bột cho vào khuôn, thêm nhân đã chuẩn bị vào ép chặt lại. Sau đó vỗ bánh ra khỏi khuôn tránh làm bánh vở. Để từng cái từng cái một lên khay cho vào lò nướng khoảng 10 phút mặt trên và 10 phút mặt dưới. Phết thêm dầu mè cho bánh bóng và vàng mỗi lần trở bánh.

Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng chay mặn đều dùng được

Vậy là bạn đã có một mẻ bánh Trung Thu thực dưỡng cho cả người dùng chay và mặn. Giờ có thể cùng thưởng thức với người thân, gia đình hoặc làm quà tặng. Ăn bánh Trung Thu thực dưỡng và nhâm nhi một ít trà xanh Nhật Bản thì còn gì bằng.

Đừng quên ghé qua Website: moshimoshi.vn hoặc Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng những sản phẩm thực dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Xem ngay: Các sản phẩm thực dưỡng đến từ Nhật Bản.

 

 

Lá Phong chiên giòn? Chuyện thật như đùa tại Nhật Bản

Lá Phong chiên giòn? Chuyện thật như đùa tại Nhật Bản

15/09/2022
Lợi ích từ Trứng Cá Chuồn Tobiko có thể bạn chưa biết.

Lợi ích từ Trứng Cá Chuồn Tobiko có thể bạn chưa biết.

07/09/2022
Ăn dặm kiểu Nhật có gì đặc biệt?

Ăn dặm kiểu Nhật có gì đặc biệt?

16/08/2022

Tags :

bánh trung thu bánh trung thu thực dưỡng cách làm bánh trung thu cách làm bánh trung thu thực dưỡng Công thức làm bánh Trung Thu thực dưỡng

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: