slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cầu Gai (Nhum biển) nguyên liệu tạo nên món ngon từ Âu sang Á.

01/04/2021

Nhum biển hay còn gọi là cầu gai không chỉ thơm ngon, béo ngay mà còn là nguyên liệu nhiều dinh dưỡng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Vì thế các món ăn từ nhum biển luôn được săn đón và trở thành đặc sản của nhiều địa phương. Hãy cùng Moshi Moshi tìm hiểu thêm về nhum biển, cầu gai và các món ăn được chế biến từ chúng.

Tại sao Nhum biển lại được ưa chuộng trên toàn thế giới?

Cầu Gai (Nhum biển) nguyên liệu tạo nên món ngon từ Âu sang Á.

Cầu gai, hay còn gọi là nhum biển hoặc nhím biển được ví như "Nhân sâm biển" bởi các dưỡng chất có trong trứng ( gạch) của loại hải sản này. Ở Nhật, loại hải sản này có tên Uni-don, là món ăn được ưa thích của giới Thượng lưu, từ đó lan rộng ra khắp châu Á và trên toàn thế giới.

Mặc dù có bề ngoài thô ráp và đáng sợ, nhưng bên trong cầu gai (nhum biển) lại chứa những phần trứng (gạch) thơm ngon. Khi cho vào miệng, trứng cầu gai như tan chảy ngay tức khắc. Trên đầu lưỡi của bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy nhưng không gây ngán, lại có chút ngọt và mặn pha lẫn, tạo ra hương vị đặc trưng khó mà nói hết.

Ngoài các thành phần dinh dưỡng chính như Protein, Omega 3… tốt cho cơ thể. Cầu gai còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh không hể thua kém hàu hay bào ngư. Cầu gai còn có chứa hàm lượng Kẽm vừa phải cung cấp cho cơ thể, đây được xem là “chất xúc tác” giúp tăng cường khả năng “giường chiếu” của cánh mày râu. Cũng chính là lý do mang lại sự ưa chuộng cũng như giá thành cao ngất ngưỡng của loại thực phẩm được mệnh danh là “nhân sâm đại dương” này.

Tuy nhiên nguồn dinh dưỡng dồi dào của nhum biển lại không phù hợp với 1 số đối tượng như:

-Người đang bị đau khớp do gút nên kiêng, bởi đây là thực phẩm chứa nhiều đạm.

-Người đang cần giảm cân, phụ nữ có thai đang gặp tình trạng nóng trong người cần hạn chế.

-Người hay gặp dị ứng với các loại hải sản.

Các món ngon từ Cầu Gai Uni (Nhum biển).

Để tạo ra các món ngon từ Nhum biển đầu bếp thường sử dụng phần trứng (hay còn gọi là thịt). Để tiện hơn cho việc chế biến nhiều nơi đã tách sẵn trứng ra khỏi thân cầu gai, vì vậy giá thành của chúng cũng khá cao.  Các loại cầu gai xuất xứ từ Nhật bạn thường có giá thành từ 350.000 VNĐ – 400.000 VNĐ cho 100 gram.

Bạn có thể tham khảo và mua hàng tại: Trứng cầu gai Uni Nhật Bản chính hãng 100g.   

Dưới đây là một số món ăn phổ biến làm từ cầu gai (nhum biển) mà bạn nên thử.

Cháo nhum biển nhiều dinh dưỡng.

Cầu Gai (Nhum biển) nguyên liệu tạo nên món ngon từ Âu sang Á.

Cháo nhum biển là món ăn thường thấy nhất, không chỉ mang lại hương vị ngọt cho cháo cầu gai còn là thành phần quan trọng cung cấp thêm dinh dưỡng cho món ăn này. Bạn cũng có thể tự làm món này này ngay tại nhà với các nguyên liệu như: Trứng nhum biển, gạo tẻ, hành, gia vị...

Các bước chế biến cũng khá đơn giản, mang trứng cầu gai đi ướp cùng các gia vị như muối, tiêu, bột ngọt… rồi mang đi xào lên cho vừa chín tới, lúc này nhum biển sẽ vô cùng thơm. Đồng thời nấu sẵn một nồi chóa, đợi cháo nhừ thì cho nhum biển xào chín vào.

Cuối cùng cho thêm ít hành, ăn cùng với giá là tuyệt hảo. Đặc biệt những ai vừa khỏi ốm thưởng thức món này thì sẽ mau bình phục hơn.

Uni Sashimi (Sashimi Cầu Gai) tươi mát.

Cầu Gai (Nhum biển) nguyên liệu tạo nên món ngon từ Âu sang Á.

Trứng cầu gai là một món ăn cao cấp, tinh tế và cực kì giàu giá trị dinh dưỡng. Hiểu được dược tính cũng như sự tươi ngon của nguyên liệu này, người Nhật đã chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có Sashimi Cầu Gai.

Thông thường các nhà hàng Nhật sẽ kết hợp cầu gai cùng 1 số gia vị như Wasabi hay các loại trứng cá tẩm. Vừa khử được mùi tanh của hải sản, lại giúp giữu lại hầu hết vị tươi mới của Nhum biển Uni don. Trứng cầu gai sẽ được để nguyên trên ly hay một chiếc thố nhỏ để thực khách thưởng thức được hương vị béo ngậy tự nhiên của chúng.

Đây cũng chính là món ăn được nhiều quý ông lựa chọn để tăng cường sinh lý và thưởng thức hương vị đặc trưng từ Uni Sashimi

Cầu gai nướng mỡ hành thơm lừng.

Cầu Gai (Nhum biển) nguyên liệu tạo nên món ngon từ Âu sang Á.

Đối với các món hải sải thì hình thức nướng chính là lựa chọn tối ưu nhất, tạo nên mùi thơm thu hút và vị ngọt tự nhiên. Nhum biển cũng không là ngoại lại, đặc biệt khi chế biến món nhum nướng mỡ hành người đầu bếp sẽ tận dụng cả phần vỏ để không làm trứng nhum bị khét.

Cách chế biến món này vô cùng đơn giản, loại sạch gai bên ngoài con nhum, dùng kéo cắt đôi ra. Phi mỡ hành sẵn rồi cho vào giữa con nhum. Nứng chúng trên than hồng đến khi chín thơm là được. Có thể dùng cùng nước chấm hoặc trước khi gắp khỏi vỉ nướng có thể cho thêm 1 ít gia vị và đậu phộng vào.

Đảm bảo vừa thơm ngon lại ấm bụng, thích hợp cho cả khi nhâm nhi vài ly bia hay ăn giải trí cùng bạn bè.

Chúc bạn thành công với các món ngon từ nhum biển (cầu gai). Đặc biệt đừng quên ghé qua Moshimoshi.vn để mua các nguyên liệu nấu ăn hoặc gọi ngay Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng.

Trứng cá hồi - Thực phẩm sở hữu sức mạnh hơn cả Viarga

Trứng cá hồi - Thực phẩm sở hữu sức mạnh hơn cả Viarga

16/06/2021
Kakigori - Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

Kakigori - Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

29/05/2021

Tags :

các món ngon từ nhum biển cầu gai cầu gai nướng cháo nhum con nhum con nhum biển món nhum biển nhum biển nhum biển uni nhum nướng nhum nướng mỡ hành uni don

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: