-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Cách bảo quản gạo Nhật Akira rice như thế nào? Làm sao để bảo quản được gạo Akira rice đúng cách? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.
Nội dung: Giữa gạo Akira rice có gì khác so với gạo trắng thông thường? |
Gạo Akira rice đã và đang không còn quá xa lạ đối với nhiều người, người ta biết đến gạo Nhật Akira rice bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường, béo phì hoặc muốn giảm cân.
Trước khi tìm hiểu về cách bảo quản gạo Akira rice chúng ta sẽ cùng nhau so sánh về sự khác nhau của 2 loại gạo: Gạo trắng thông thường mà chúng ta hay sử dụng với loại gạo Nhật Akira rice để xem thành phần tinh bột của 2 loại khác nhau như thế nào nhé!
Như chúng ta đều biết gạo là một trong những loại hạt ngũ cốc đã có từ xa xưa và được trồng cách đây ít nhất 5000 năm.
Gạo trở thành một phần cực kì quan trọng trong bữa ăn hàng ngày và không thể thiếu của hơn phân nửa dân số thế giới.
Gạo được tạo nên chủ yếu từ Carb. Và Carb ở trong hạt gạo dưới dạng tinh bột (tinh bột nhanh và tinh bột chậm) là chủ yếu.
Mặc dù tinh bột là chất cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng để hoạt động trong một ngày.
Thế nhưng các bạn cũng nên biết rằng, tinh bột nhanh là tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì trong hạt gạo trắng thông thường chủ yếu là tinh bột nhanh.
Xem thêm: Mua gạo Nhật Akira Rice ở đâu
Với tinh bột nhanh, cơ thể hấp thụ nhanh chóng.
Loại tinh bột này có tỉ lệ amylopectin cao nên dễ hấp thụ, rất phù hợp để mang lại năng lượng sau khi vận động mạnh.
Nhưng bù lại làm đường huyết gia tăng rất nhanh dẫn đến các chứng bệnh như béo phì, tiểu đường,…
Một nghiên cứu cho thấy rằng một người ăn 300 gam gạo trắng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao 1.8 lần so với những người ăn gạo Nhật Akira.
Trong gạo Akira thành phần tinh bột rất nhiều nhưng lại là tinh bột chậm. Tinh bột nhanh đã bị loại bỏ đối với gạo Nhật Akira.
Với dạng tinh bột chậm thì có nhiều amylose hơn, nhờ vào cấu trúc bán tinh thể trong đó làm giảm sự tiếp xúc với các enzyme.
Cũng nhờ vậy, lượng đường trong máu tăng ở mức độ vừa phải và ổn định. Chính vì vậy mà gạo Nhật Akira được các chuyên gia khuyến cáo dùng cho những người bị tiểu đường, mỡ trong máu, béo phì,…
Ngoài những giá trị dinh dưỡng như gạo trắng mà chúng ta thường ăn thì gạo Akira còn có một sự khác biệt so với gạo thường là dù nấu xong để nguội trong thời gian lâu nhưng hạt cơm của gạo Akira vẫn mềm, dẻo mà không bị khô như gạo thường.
Vậy cách bảo quản gạo Akira như thế nào? Như chúng ta đã biết, nếu gạo không được bảo quản tốt trong điều kiện và nhiệt độ thích hợp thì rất dễ bị hư hỏng, ẩm mốc, côn trùng, mối mọt.
Các bạn có thể lưu ý cách bảo quản gạo Nhật Akira rice dưới đây:
Trước khi mua gạo bạn phải lựa chọn nơi mua uy tín và chất lượng nhất để lấy được những hạt gạo chất lượng và là gạo mới hoàn toàn chứ không phải gạo đã cũ; những hạt gạo cũ sẽ có dấu hiệu bị vàng, bị khô.
- Để bảo quản gạo Akira rice các bạn nên chia gạo ra thành nhiều lượng nhỏ rồi đựng trong hộp nhựa, đậy kín và để vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc bảo quản trong thùng đựng gạo chuyên dụng ở nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm mốc và ánh nắng trực tiếp.
Các bạn nên lưu ý vì gạo rất dễ hút ẩm nếu ở trong môi trường quá nóng nên tốt nhất các bạn nên giữ gạo ở nhiệt độ phòng ( 25 độ C).
- Nhiều người sử dụng gạo thường để gạo rất lâu hoặc mua để dành. Điều này hoàn toàn không tốt vì có khả năng gạo sẽ mất đi mùi thơm ngon, giá trị dinh dưỡng vốn có.
Các bạn chỉ nên để gạo Akira rice trong nhà từ 2 tuần đến 1 tháng để đảm bảo được hương vị của gạo.
Nếu như bạn yêu thích văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :