slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách làm rượu gạo Nhật Bản?

03/05/2019

Cách làm rượu gạo Nhật Bản như thế nào? Bạn đã biết cách làm rượu gạo Nhật Bản chưa? Bạn có thể tham khảo cách làm trong bài viết sau đây.

 Nội dung:

 Cách làm rượu gạo Nhật Bản như thế nào?

 Rượu gạo với công dụng làm đẹp 

Chắc hẳn những ai yêu thích văn hóa và ẩm thực Nhật Bản thì không còn xa lạ đối với các món ăn truyền thống của người Nhật.

Bên cạnh những món ăn độc đáo đó, Nhật Bản còn được biết đến với một loại rượu truyền thống có bề dày lịch sử hàng nghìn năm làm say mê lòng người đó là rượu gạo.

Cách làm rượu gạo Nhật Bản

Và trong tất cả các loại rượu gạo thì Sake được xem là loại rượu gạo truyền thống của người Nhật Bản.

Người ta nói rằng ăn món Nhật phải uống rượu gạo Nhật mới thấy hết được ý vị của món ăn đó.

Cách làm rượu gạo Nhật Bản như thế nào?

Cách làm rượu gạo Nhật Bản rất công phu và kì công. Các thành phần chính trong rượu gạo Nhật là gạo, mạch nha, nước.

Để tạo nên thứ rượu gạo độc đáo vang danh thế giới; người Nhật tinh ý khi lựa chọn gạo. Họ lựa chọn loại gạo có hạt lớn, cơm cho mềm và chỉ trồng được ở một số vùng nhất định ở Nhật Bản để nấu loại rượu này.

nấu rượu gạo Nhật

Sau khi gạo được chọn lựa kỹ lưỡng chúng sẽ được người ta đem đi vo. Sau khi vo sạch, gạo sẽ được ngâm trong một ngày rồi mới đem đi nấu thành cơm.

Để đảm bảo được chất lượng tuyệt đối của rượu gạo thì khâu vo và ngâm gạo luôn là khâu quan trọng trong chế biến rượu gạo.

Bên cạnh đó, tỉ lệ xay xát của gạo rất quan trọng; điều này có thể quyết định đến chất lượng của rượu.

Rượu gạo có nhiều cách uống có thể uống nóng hoặc uống lạnh tùy thích. Nồng độ cồn trong rượu gạo thông thường là từ 15-20 %.

Không như cách nấu gạo thông thường mà chúng ta được biết. Gạo sau khi được xay xong sẽ chuyển đến nhà máy nấu rượu Nhật để lên men. Và loại men được sử dụng để làm gạo Nhật cũng giống như tương Miso được lên men từ nấm Koji.

Cơm chín sẽ được để nguội sau đó trộn đều với loại men từ nấm Koji. Và chúng sẽ được để trong phòng ở nhiệt độ cao trong vòng 2 ngày để biến lượng tinh bột có trong gạo thành đường.

Xem thêm: 

Bước kế tiếp, người Nhật tiến hành cho nước, nấm men Koji vào phần cơm đã được ủ vào một thùng ủ rượu và trong 4 ngày đầu họ sẽ thường xuyên thêm cơm, nước và nấm Koji vào thùng rượu để chúng lên men tự nhiên. Sau 4 ngày đó thì họ sẽ ngừng cho vào và tiến hành đậy kín ủ rượu trong vòng 1 tháng thì mới đem ra sử dụng.

rượu gạo với nhiều công dụng dưỡng da

Cách làm rượu gạo Nhật Bản vô cùng kì công và tỉ mỉ, họ phải tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các khâu trong suốt quá trình làm thì mới cho ra đời được hương vị thơm ngon vì vậy người làm rượu gạo cũng cần phải có bí quyết và tỉ mỉ.

Rượu gạo với công dụng làm đẹp

Ngoài được biết đến là một thức uống thì rượu gạo còn được rất nhiều phụ nữ Nhật truyền tai nhau bởi công dụng làm đẹp da.

Phụ nữ Nhật được biết đến với làn da trắng mịn màng, hồng hào. Không phải vì khí hậu thời tiết đã quá ưu ái cho người Nhật mà là vì người Nhật có những cách chăm sóc làn da tuyệt vời.

bí quyết sở hữu làn da đẹp từ rượu gạo Nhật Bản

Theo như một câu chuyện được kể lại rằng. Cách đây hơn 30 năm, một nhà khoa học nhận thấy các đôi tay của các công nhân nhà máy rượu Sake rất trắng trẻo và mịn màng.

Sau khi nghiên cứu về điều này ông phát hiện ra rằng trong quấ trình lên men của rượu gạo có axit Kojic và chất này được biết đến là một trong những chất làm trắng da trong mỹ phẩm.

Các axit Kojic có công dụng giúp làn da trở nên trắng sáng hơn, tăng cường khả năng đàn hồi, giảm tình trạng các đốm nâu, đồi mồi, và ngăn chặn sự hình thành các hắc sắc tố melanin.

Tuy nhiên da mặt chúng ta rất nhạy cảm nếu sử dụng rượu gạo trong thời gian dài rất đễ làm mỏng da, gây bào mòn da.

Chúng ta cần biết cách chăm sóc da để làn da vừa khỏe mạnh, vừa trắng hồng lên. Phụ nữ Nhật sử dụng rượu gạo để làm trắng da với nhiều cách khác nhau.

Dưới đây là một số gợi ý giúp các bạn sử dụng gạo Nhật để làm trắng da an toàn.

Cách thứ nhất: Bạn cho dung dịch rượu gạo vừa đủ vào một cái chén nhỏ và pha đều với nước ấm với tỉ lệ 1:1.

làm trắng da bằng rượu gạo

Sau đó bạn khuấy đều dung dịch này và mát-xa nhẹ nhàng lên da theo chiều từ sóng mũi đi xuống và từ cánh mũi đi ra má.

Bạn nên vuốt từ càm hướng lên trên để tránh làm da bị chảy xệ. Sau 5 đến 10 phút bạn có thể rửa mặt lại với nước sạch.

Cách thứ hai: Thay vì làm mặt nạ dưỡng trắng da như ở trên bạn có thể làm theo cách sau đây. Đầu tiên bạn nên rửa mặt thật sạch và để khô.

Sau đó bạn dùng một cái chén nhỏ và cho vào đó một lượng cám gạo vừa đủ rồi từ từ cho rượu gạo Nhật vào khuấy đều đến khi bạn thấy hỗn hợp sệt lại và không quá nhão.

Với hỗn hợp trên, bạn thoa đều lên da và để trong 10 đến 15 phút để các dưỡng chất thấm vào da.

Sau đó thì bạn nên rửa mặt thật sạc bằng nước ấm và thoa một chút kem dưỡng da. Một tuần bạn nên đắp 2 lần; sau một thời gian bạn sẽ thấy làn da trắng hồng và mịn màng đáng ao ước.

Nếu bạn yêu thích văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật các tin tức mới nhất nhé!

Gạo lứt Nhật Koshihikari là gì? Cách nấu gạo lứt Nhật Koshihikari

Gạo lứt Nhật Koshihikari là gì? Cách nấu gạo lứt Nhật Koshihikari

15/07/2024
Công thức nấu cháo gạo lứt Nhật cho bé ăn dặm cực đơn giản

Công thức nấu cháo gạo lứt Nhật cho bé ăn dặm cực đơn giản

17/06/2022
“Tôi đã giảm cân thành công nhờ gạo lứt Nhật Bản”

“Tôi đã giảm cân thành công nhờ gạo lứt Nhật Bản”

22/08/2020

Tags :

Cách làm rượu gạo Nhật Bản gạo nhật Rượu gạo Nhật Bản tương miso
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay
Chat messenger
zalo