slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách chế biến Sashimi sò đỏ Nhật Bản cực đơn giản

10/04/2021

Sò đỏ hay còn gọi là sò lưỡi đỏ (hokkigai) là nguyên liệu còn khá xa lạ với đại đa số người Việt, nhưng nếu bạn đã có dịp thưởng thức món Sashimi Sò đỏ thì chắc chắn không thể quên. Hương vị, màu sắc cho đến dinh dưỡng của Sashimi Hokkigai đều là “đỉnh của đỉnh”. Hãy cùng xem qua Cách chế biến Sashimi sò đỏ Nhật Bản cực đơn giản ngay tại nhà.

Sò đỏ Nhật Bản, nguyên liệu nấu ăn “đắt xắt ra miếng”.

Cách chế biến Sashimi sò đỏ Nhật Bản cực đơn giản

Sò đỏ Hokkigai giữ một vị trí quan trọng khi nói đến ẩm thực Nhật Bản. Ấn tượng đầu tiên là hình thức bắt mắt của sò lưỡi đỏ, chúng thường có hình tam giác và chân màu đỏ thẩm rất đẹp. Đồng thời khi nếm qua lại càng thích thú bởi vị ngọt thanh và độ giòn ít nguyên liệu sống nào có được. Sò Hokkigai thơm mùi sữa đặc trưng, tập trung nhiều nhất ở phần gốc.

Đồng thời nguồn dinh dưỡng bên trong Sò lưỡi đỏ Hokkigai cũng chính là điểm mạnh của chúng. Không chỉ giàu Protein và Omega 3, nguyên liệu này còn chứa 1 lượng lớn khoán chất như sắt, kali, kẽm, phốt pho và các chất chống oxy hóa khác. Đây chính là yếu tố quan trọng để chống lại quá trình lão hóa từ sâu bên trong cơ thể.

Cũng chính những ưu điểm này đã tạo ra một loại nguyên liệu “đắt xắt ra miếng”, nhưng khi thực khách bỏ tiền ra dùng vẫn cảm thấy xứng đáng. Mà có tiền chưa chắc đã được thưởng thức Sò Hokkigai, vì đây là sản vật xuất xứ từ Hokkaido, Aomori, Fukushima, Miyagi của Nhật Bản. Những vùng nuôi trồng sò đỏ thường quan trọng chất lượng hơn là số lượng, vì vậy việc “khang hiếm hàng” ở thị trường nhiều nước cũng như Việt Nam là điều dễ hiểu.

Có như thế khi thưởng thức một miếng sashimi Sò Đỏ thì thực khách mới cảm nhận hết được sự cao cấp từ vẻ ngoài bắt mắt cho đến từ thớ thịt bên trong, xứng danh “mỹ vị xứ Phù Tang”.

Cách chế biến Sashimi sò đỏ Nhật Bản cực đơn giản

Để đảm bảo vị ngọt thanh và giòn vốn có của sò đỏ, sau khi thu hoạch và tách vỏ, sò được trải qua quá trình sơ chế và cấp đông nhanh để giữ nguyên hương vị vốn có.  Trong suốt quá trình vận chuyển phải đảm bảo được nhiệt độ thích hợp để bảo quản tốt chất lượng của Sò. Vì đây là nguyên liệu Cao cấp, nên khi chế biến cũng cần phải tỷ mỷ, tránh sai sót sẽ làm mất đi hương vị vốn có của Sò Hokkigai.

Các bước chế biến sò đỏ Nhật Bản Hokkigai đúng cách.

Cách chế biến Sashimi sò đỏ Nhật Bản cực đơn giản

-Trước khi chế biến chúng ta chỉ cần rã đông tự nhiên, có thể dùng sự hỗ trợ của Thớt rã đông Nhật Bản để rút ngắn thời gian, tuyệt đối không sử dụng nhiệt để rã đông sò đỏ.

-Sò đỏ trước khi đóng gói đã được tách vỏ và giữ lại thịt. Sau khi rã đông mang thịt sò đỏ đi thái lát mỏng. Miếng Sashimi Sò đỏ đạt tiêu chuẩn thường có độ dày khoảng 0,5cm, dài và rộng từ 2-3cm (tùy theo kích thước của Sò đỏ mà bạn mua)

- Cắt dứt khoát thành từng miếng, không khứa và dây dao làm nát thịt sò đỏ Nhật. Hoặc nếu thích bạn có thể cắt theo nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên kỹ thuật sử dụng dao của bạn phải thật sự tốt.

-Sau khi cắt Sashimi Sò đỏ, bạn chỉ cần bày trí lên dĩa cùng 1 ít củ cải bào, lá tía tô hoặc rong nho. Ngoài ra để đa dạng hơn bạn có thể kết hợp cùng Cá hồi hay cá ngừ đều tuyệt.

-Để phát huy hết vị ngọt thanh và độ giòn của Sò đỏ Hokkigai bạn có thể ăn kèm với wasabi, gừng hồng hoặc nước tương Nhật truyền thống.

Đảm bảo thành quả của bạn sẽ là món Sashimi Sò đỏ Hokkigai vừa thơm ngon lại bắt mắt.

Giá Sò Đỏ tại Việt Nam hiện nay. Mua sò đỏ ở đâu?

Cách chế biến Sashimi sò đỏ Nhật Bản cực đơn giản

Giá Sò đỏ Hokkigai nhập khẩu trực tiếp từ Nhật về Việt Nam tại dao động từ 700.000đ -2.000.000đ cho 1kg, tùy theo kích thước, chất lượng của Sò và thương hiệu mà sẽ giá có phần cao hơn hay thấp hơn. Tại Moshi Moshi giá Sò đỏ chỉ từ 750.000đ/1kg cho sò đỏ size S.

Tham khảo và đặt hàng tại: Các sản phẩm Sò đỏ Nhật Bản Hokkigai.

Moshi Moshi có hơn 6 năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm thực phẩm Nhật Bản trên toàn quốc, trong đó có sò đỏ Nhật Hokkigai. Tự hào là đối tác của hơn 300 nhà hàng và đơn vị kinh doanh khác nhau, luôn đảm bảo từ chất lượng đến giá thành, mang lại những trãi nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Ngoài sản phẩm sò đỏ Nhật Bản, Moshi Moshi còn cung cấp những mặt hàng được nhập khẩu trực tiếp từ nước Nhật. Bạn có thể tha hồ lựa chọn trên trang web: moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để được tư vấn và đặc hàng.

Trứng cá hồi - Thực phẩm sở hữu sức mạnh hơn cả Viarga

Trứng cá hồi - Thực phẩm sở hữu sức mạnh hơn cả Viarga

16/06/2021
Kakigori - Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

Kakigori - Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

29/05/2021

Tags :

cách chế biến sò đỏ nhật cách làm sashimi sò đỏ giá sò đỏ hokkigai giá sò đỏ nhật hokkigai sashimi sò đỏ sò hokkigai sò lưỡi đỏ sò đỏ sò đỏ hokkigai sò đỏ nhật sò đỏ nhật bản

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: