-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nhật Bản luôn là đất nước có nhiều điều kỳ lạ. Ngay cả ẩm thực nơi đây cũng vô cùng khác biệt. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng: Ngày nào người Nhật cũng "tiêu hóa" món ăn cứng nhất thế giới. Vậy món ăn đó là gì? Tại sao nó lại có độ cứng đáng sợ đến vậy?
Tại Nhật Bản món ăn cứng nhất thế gới có tên gọi là Katsuobushi (Cá bào). Nhờ vào quá trình phơi khô, hun khói, lên men... Những miếng cá ngừ bình thường đã trở nên cứng như gỗ, đá. Tuy nhiên món ăn này ra đời không chỉ để “phô trương” độ cứng cáp đơn thuần, nó chính là nguyên liệu giữ vị trí quan trọng trong nền ẩm thực Nhật Bản cả xưa và nay.
Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trong hầu hết các món ăn Nhật những miếng cá bào mornh như tờ giấy, ăn vào sẽ thấy ngay hương vị đặc trưng mà không có gì thay thế được. Từ bánh xèo, bánh Takoyaki…cho đến nước dùng Dashi đều phải dùng đến Katsuobushi. Đây cũng chính là lý do tạo nên sự thành hành của Cá Bào trên cả thị trường Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung.
Nhìn Katsuobushi có vẻ ngoài thô ráp nhưng bạn sẽ bất ngờ với quá trình kỳ công để tạo nên nguyên liệu độc đáo này.
Bonito hay còn gọi là cá ngừ sọc, nguyên liệu chủ đạo để tạo nên những thanh Cá bào katsuobushi cứng nhất thế giới. Người Nhật sau khi đánh bắt cá ngừ sẽ chia chúng thành 4 phần, mang đi rim trên lửa nhỏ hàng tiếng đồng hồ. Tiếp theo họ sẽ loại bỏ hết xương bên trong miếng cá và tẩm các loại gia vị, bột cá bí truyền vào bên trong.
Để cá có độ cứng chắc và giữ được lâu, họ sẽ tiến hành phơi khô và hun khói từ vài tuần đến hàng tháng, tùy theo công thức và độ lớn nhỏ của những miếng cá. Những miếng cá cứng cáp nhất sẽ được mang đi lên men để tăng thêm lợi khuẩn. Cuối cùng là bước phơi khô và chờ cá bào Katsuobushi thành phẩm.
Những miếng cá bào đỏ thẩm và cứng chắc nhất thế giới được bày bán sau quá trình dài chế biến. Người mua sẽ tự bào thành những miếng mỏng và sử dụng theo ý thích (đây cũng chính là lý do tên gọi Cá bào ra đời). Tuy nhiên đây là cách truyền thống, hiện nay ở Nhật sẽ có những loại cá Katsuobushi được bào sẵn, bạn chỉ cần mua về và sử dụng.
Tham khảo thêm: Các loại Cá bào Katsuobushi Nhật Bản
Tuy chỉ được làm từ 1 nguyên liệu duy nhất và có độ cứng đến "đáng sợ" nhưng các bào Katsuobushi lại là món ăn đầy bổ dưỡng. Được khuyên dùng cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có cả mẹ bầu và trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển cần nhiều dinh dưỡng. Bởi đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa cũng như cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho quá trình tái tạo cơ, xương.
- Cá bào Katsuobushi chứa Protein có lợi cho sức khỏe
- Canxi, Phốt pho, Vitamin D làm chắc răng, xương
- Kali bổ sung cho các nhóm cơ
- Vitamin E ngăn ngừa các bệnh xơ vữa động mạch
- Ít béo, chỉ chiếm 3%, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, vừa đảm bảo chế độ ăn kiêng hợp lý
- Ngăn chặn sự oxi hóa của các mô mỡ trong cơ thể.
Đặc biệt trong cá bào có 8 loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, thúc đẩy hoạt động của chất chống lão hóa da Collagen, giúp da luôn căng mềm. Đây là nguyên liệu được người Nhật tin dùng để làm nước dùng Dashi cho nhiều món ăn, trong đó có cả cháo ăn dặm cho trẻ nhỏ.
Cá Bào mang lại vị ngọt cho nước dung Dashi Nhật Bản, quan trọng hơn hết là nguồn dinh dưỡng đến từ loài cá ngừ Bonito đến từ đại dương xa xôi. Nếu dùng nấu cháo hay các món ăn của trẻ sẽ giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn tự nhiên ở con trẻ.
-Bạn chỉ cần luộc cá trong vòng 5 phút với lửa nhỏ. Sau đó lọc lại lấy nước.
-Nước này sẽ dùng để nấu bột cho bé mới tập ăn dặm, không cần phải nêm gia vị.
-Nấu Cá bào cùng Kombu lại càng thêm dinh dưỡng
Bạn có thể nấu nước dùng này nhiều hơn và dự trữ trong tủ lạnh, để sử dụng khi cần và không phải nấu nhiều lần mất thời gian. Vì nước dùng Dashi có thể bảo quả từ 3-5 ngày trong ngăn mát.
Đừng quên ghé qua Moshimoshi.vn để mua cá bào và Tảo bẹ Kombu nấu nước dùng Dashi bổ dưỡng, hoặc gọi ngay Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng.
Số lượng :
Tổng tiền :