slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Bật mí về Món ăn Cứng nhất thế giới đến từ Nhật Bản.

27/03/2021

Nhật Bản luôn là đất nước có nhiều điều kỳ lạ. Ngay cả ẩm thực nơi đây cũng vô cùng khác biệt. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng: Ngày nào người Nhật cũng "tiêu hóa" món ăn cứng nhất thế giới. Vậy món ăn đó là gì? Tại sao nó lại có độ cứng đáng sợ đến vậy?

Katsuobushi – Món ăn cứng Nhất thế giới, chỉ có tại Nhật Bản.

Bật mí về Món ăn Cứng nhất thế giới đến từ Nhật Bản.

Tại Nhật Bản món ăn cứng nhất thế gới có tên gọi là Katsuobushi (Cá bào). Nhờ vào quá trình phơi khô, hun khói, lên men... Những miếng cá ngừ bình thường đã trở nên cứng như gỗ, đá. Tuy nhiên món ăn này ra đời không chỉ để “phô trương” độ cứng cáp đơn thuần, nó chính là nguyên liệu giữ vị trí quan trọng trong nền ẩm thực Nhật Bản cả xưa và nay.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trong hầu hết các món ăn Nhật những miếng cá bào mornh như tờ giấy, ăn vào sẽ thấy ngay hương vị đặc trưng mà không có gì thay thế được. Từ bánh xèo, bánh Takoyaki…cho đến nước dùng Dashi đều phải dùng đến Katsuobushi. Đây cũng chính là lý do tạo nên sự thành hành của Cá Bào trên cả thị trường Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung.

Nhìn Katsuobushi có vẻ ngoài thô ráp nhưng bạn sẽ bất ngờ với quá trình kỳ công để tạo nên nguyên liệu độc đáo này.

Quy trình tạo ra cá bào Katsuibushi cứng nhất thế giới.

Bật mí về Món ăn Cứng nhất thế giới đến từ Nhật Bản.

Bonito hay còn gọi là cá ngừ sọc, nguyên liệu chủ đạo để tạo nên những thanh Cá bào katsuobushi cứng nhất thế giới. Người Nhật sau khi đánh bắt cá ngừ sẽ chia chúng thành 4 phần, mang đi rim trên lửa nhỏ hàng tiếng đồng hồ. Tiếp theo họ sẽ loại bỏ hết xương bên trong miếng cá và tẩm các loại gia vị, bột cá bí truyền vào bên trong.

Để cá có độ cứng chắc và giữ được lâu, họ sẽ tiến hành phơi khô và hun khói từ vài tuần đến hàng tháng, tùy theo công thức và độ lớn nhỏ của những miếng cá. Những miếng cá cứng cáp nhất sẽ được mang đi lên men để tăng thêm lợi khuẩn. Cuối cùng là bước phơi khô và chờ cá bào Katsuobushi thành phẩm.

Những miếng cá bào đỏ thẩm và cứng chắc nhất thế giới được bày bán sau quá trình dài chế biến. Người mua sẽ tự bào thành những miếng mỏng và sử dụng theo ý thích (đây cũng chính là lý do tên gọi Cá bào ra đời). Tuy nhiên đây là cách truyền thống, hiện nay ở Nhật sẽ có những loại cá Katsuobushi được bào sẵn, bạn chỉ cần mua về và sử dụng.

Tham khảo thêm: Các loại Cá bào Katsuobushi Nhật Bản

Nguồn dinh dưỡng “bất ngờ” trong món ăn cứng nhất thế giới, Cá bào Katsuobushi.

Bật mí về Món ăn Cứng nhất thế giới đến từ Nhật Bản.

Tuy chỉ được làm từ 1 nguyên liệu duy nhất và có độ cứng đến "đáng sợ" nhưng các bào Katsuobushi lại là món ăn đầy bổ dưỡng. Được khuyên dùng cho nhiều đối tượng khác nhau, trong đó có cả mẹ bầu và trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển cần nhiều dinh dưỡng. Bởi đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa cũng như cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho quá trình tái tạo cơ, xương.

- Cá bào Katsuobushi chứa Protein có lợi cho sức khỏe

- Canxi, Phốt pho, Vitamin D làm chắc răng, xương

- Kali bổ sung cho các nhóm cơ

- Vitamin E ngăn ngừa các bệnh xơ vữa động mạch

- Ít béo, chỉ chiếm 3%, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, vừa đảm bảo chế độ ăn kiêng hợp lý

- Ngăn chặn sự oxi hóa của các mô mỡ trong cơ thể.

Đặc biệt trong cá bào có 8 loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, thúc đẩy hoạt động của chất chống lão hóa da Collagen, giúp da luôn căng mềm. Đây là nguyên liệu được người Nhật tin dùng để làm nước dùng Dashi cho nhiều món ăn, trong đó có cả cháo ăn dặm cho trẻ nhỏ.

Cách nấu nước dùng Dashi bổ dưỡng cùng Cá bào.

Bật mí về Món ăn Cứng nhất thế giới đến từ Nhật Bản.

Cá Bào mang lại vị ngọt cho nước dung Dashi Nhật Bản, quan trọng hơn hết là nguồn dinh dưỡng đến từ loài cá ngừ Bonito đến từ đại dương xa xôi. Nếu dùng nấu cháo hay các món ăn của trẻ sẽ giúp kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn tự nhiên ở con trẻ.

Các bước nấu nước dùng Dashi Cá bào.

-Bạn chỉ cần luộc cá trong vòng 5 phút với lửa nhỏ. Sau đó lọc lại lấy nước.

-Nước này sẽ dùng để nấu bột cho bé mới tập ăn dặm, không cần phải nêm gia vị.

-Nấu Cá bào cùng Kombu lại càng thêm dinh dưỡng

Bạn có thể nấu nước dùng này nhiều hơn và dự trữ trong tủ lạnh, để sử dụng khi cần và không phải nấu nhiều lần mất thời gian. Vì nước dùng Dashi có thể bảo quả từ 3-5 ngày trong ngăn mát.

Đừng quên ghé qua Moshimoshi.vn để mua cá bào và Tảo bẹ Kombu nấu nước dùng Dashi bổ dưỡng, hoặc gọi ngay Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng.

TOP 5 LỢI ÍCH CỦA TẢO BẸ KOMBU MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

TOP 5 LỢI ÍCH CỦA TẢO BẸ KOMBU MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

29/09/2023
CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TƯƠNG MISO NHẬT CỰC KỲ ĐƠN GIẢN 

CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TƯƠNG MISO NHẬT CỰC KỲ ĐƠN GIẢN 

26/09/2023
Thực Phẩm Chức Năng Xương Khớp Nhật Bản ZS Chondroitin 1560mg

Thực Phẩm Chức Năng Xương Khớp Nhật Bản ZS Chondroitin 1560mg

21/09/2023
Sukozushi, món sushi độc đáo có lịch sử hơn 500 năm

Sukozushi, món sushi độc đáo có lịch sử hơn 500 năm

31/01/2023
Rượu mèo phong thủy Phiên bản Limited “chanh xả” thu hút

Rượu mèo phong thủy Phiên bản Limited “chanh xả” thu hút

11/01/2023

Tags :

cá bào cá bào Katsuobushi cá bào nhật bản cá ngừ bào katsuobushi món ăn cứng nhất món ăn cứng nhất thế giới nước dùng cá bào nước dùng Dashi
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay