-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Teriyaki là một loại sốt Nhật Bản, đôi khi còn được sử dụng như gia vị trong nhiều món ăn đặc trưng của xứ Hoa Anh Đào. Không chỉ mang đến vị mặn ngọt khó quên, Teriyaki còn tạo nên màu sắc bắt mắt cho hàng loạt món ăn. Từ nướng, đút lò, chiên, hay áp chảo đều tuyệt vời.
Sốt Teriyaki thơm ngon sánh quyện, ăn một lần là mê. Đây sẽ là loại gia vị bạn nên có trong gian bếp nhà mình để tạo nên những bữa ăn hoàn hảo về cả hương vị lẫn cả hình thức.
Teriyaki được người Nhật sáng tạo qua hàng trăm năm nấu ăn. Nhiều đầu bếp đã cải tiến công thức của loại sốt này để tối ưu nó, dễ dàng phối hợp với nhiều món ăn hơn.
Đặc biệt Teriyaki được làm từ những nguyên liệu tốt cho sức khỏe như: Xì dầu Nhật, mirin, cooking sake và đường… Đôi khi còn sử dụng thêm mè (vừng) hay tỏi băm để sốt thơm hơn. Các thành phần này kết hợp với nhau tạo nên vị ngọt pha một chút mặn mặn đầy thu hút.
Các món ăn dùng sốt Teriyaki
Không hề bị giới hạn ở bất kỳ nguyên liệu hay phương pháp nấu nào. Teriyaki với hương vị tuyệt hảo đã tạo ra vô số món ăn ngon không chỉ ở Nhật Bản, mà còn trên toàn thế giới như:
- Gà sốt Teriyaki
- Cá hồi sốt Teriyaki
- Mì xào sốt Teriyaki
- Cá nướng Teriyaki
- Thịt áp chảo sốt Teriyaki
- Lươn sốt Teriyaki
- Xiên nướng Teriyaki
Từ các loại hải sản như cá thu, cá hồi, mực,... đến các loại thịt như gà, lợn, bò, cừu,...Chỉ cần ướp qua với Teriyaki thì tất cả đều trở nên thơm ngon, bắt mắt. Chỉ cần nấu món ăn mà bạn thích, sau đó rưới sốt Teriyaki lên cho thấm vào. Các món nướng thì có màu vàng nâu bắt mắt, các món chiên thì thơm giòn.
Lưu ngay công thức sốt Teriyaki cực đơn giản và chuẩn bị của Moshi Moshi nào.
Nguyên liệu làm Teriyaki
- Nước tương Nhật.
- Rượu Nấu ăn Mirin
- Cooking Sake (rượu Sake nấu ăn)
- Đường
- Bột bắp
- Tùy theo sở thích của mỗi người, bạn có thể thêm 1 ít gừng hoặc mè để Teriyaki thơm hơn,
- Để có hỗn hợp chuẩn bạn cần: Nước tương Nhật, Mirin, Cooking Sake và Đường ( tất cả đều cho theo tỷ lệ 1:1:1:1, nếu bạn không muốn quá ngọt thì có thể cho ½ lượng đường là vừa đủ).
- Sau đó khuấy đều hỗn hợp trên và bắt lên bếp. Trong thời gian đợi hỗn hợp sốt Terityaki sôi, bạn nên chuẩn bị 1 ít nước để pha loãng bột bắp. Tránh tình trạng bột bị vón cục khi cho vào sốt.
-Đến khi sốt Teriyaki sôi thì cho 1 ít nước bột bắp vào. Nhớ là cho từ từ để sốt vừa sánh là được, tránh tình trạng cho quá nhiều làm Teriyaki bị đặc sẽ không ngon.
- Khuấy đều để sốt hòa quyện cùng bột bắp, sau đó đợi đến khi sôi lần nữa là bạn đã có thể sử dụng Sốt Teriyaki cho các món ăn của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm mè (vừng) rang vào để sốt thơm hơn.
Lưu ý: Hỗn hợp sốt Teriyaki tự làm sẽ sử dụng được từ 3-6 tháng nếu để trong ngăn mát của tủ lạnh và được đậy kính.
Hãy ghé qua Website: moshimoshi.vn , bởi chúng tôi có đầy đủ những nguyên liệu làm sốt Teriyaki lẫn Sốt Teriyaki đến từ Nhật Bản. Chỉ cần mang về và dùng mà không cần pha chế hay nêm nếm cầu kỳ.
Mua ngay: Sốt Teriyaki chính hãng Nhật Bản.
Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Hoặc tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại Website: moshimoshi.vn.
Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!
Số lượng :
Tổng tiền :