slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Sức hút của món thịt nướng Yakitori Nhật Bản.

01/07/2022

Một món ăn đường phố mà bạn không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản. Đó chính là thịt nướng Yakitori thơm lừng khắp các con phố.

Yakitori là gì?

Sức hút của món thịt nướng Yakitori Nhật Bản.

Yakitori thường được biết đến là món xiên thịt gà nướng tại Nhật Bản. Để tạo nên những xiên que thơm ngon này người Nhật đã tẩm ướp thịt gà và nướng trên bếp than hoa. Ban đầu chỉ gói gọn trong những xiên thịt gà nướng, nhưng Yakitori ngày nay lại là tên gọi chung cho xiên que Nhật bản các loại. Từ thịt heo, thịt gà... cho đến các loại rau củ quả khác nhau.

Món Yakitori được ghi nhận sớm nhất trong lịch sử là vào thời Edo. Đây là một trong những món ngon được dân lên lãnh chúa thành Kokoro (nay thuộc tỉnh Nagano). Tuy vậy lúc này Yakitori lại có nguyên liệu chính là các loại thịt chim hoang dã thay vì thịt gà. Và đến tận năm 1643, Yakitori có công thức gần như giống với hiện tại, sở hữu hương vị “vạn người mê”.

Món ngon đường phố nhất định phải thử khi đến Nhật.

Sức hút của món thịt nướng Yakitori Nhật Bản.

Là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất Nhật Bản, Yakitori luôn nằm trong top món ngon không thể bỏ qua khi đến xứ hoa anh đào. Bạn có thể tìm thấy Yakitori một cách dễ dàng tại những hội chợ ẩm thực hay những con đường bình thường. Bởi đây là một món ăn dân dã dễ ăn và dễ làm.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài bắt mắt, hương vị của món ăn này cũng vô cùng tuyệt hảo. Với vị ngọt tự nhiên của thịt nướng hòa quyện cùng sốt Teriyaki mặn ngọt quyến rũ. Phảng phất chút hương dầu vừng và gừng thể hiện được nét đặc trưng của ẩm thực Nhật. Và cuối cùng không thể bỏ qua các loại rau củ tươi ngon dùng kèm.

Mặc dù chỉ là một món ăn đường phố, nhưng hương vị của Yakitori dường như không thua kém bất kỳ món ngon hảo hạng nào. Chúng tạo cho thực khách sự thích thú, muốn ăn mãi không thôi. Đặc biệt uống kèm 1-2 cốc bia thì lại càng đúng điệu.

Công thức độc đáo tạo nên sự khác biệt

Sức hút của món thịt nướng Yakitori Nhật Bản.

Như đã nói ở trên điểm khác biệt giữa Yakitori và các loại xiên que khác là các miếng thịt được ướp với nước sốt “thần thánh” Teriyaki mặn mặn ngọt ngọt. (Ngoài ra có thể thêm gừng, dầu vừng và một chút mật ong) sau đó được nước trên bếp than. Tạo nên mùi thơm đầy thu hút, cho dù bạn đang ở cách vài chục mét cũng có thể ngửi thấy.

Bạn có thể lựa chọn bất cứ phần nào của gà để chế biến. Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng thêm các loại rau củ và thịt bò để nướng cùng. Chính sốt Teriyaki đã tạo nên hương vị độc đáo của những xiên que này đồng thời càng làm tăng thêm màu sắc cho món ăn. Khi thấy những miếng thịt trở nên vàng ươm là đã có thể thưởng thức được.

Cách làm thịt nướng Yakitori chuẩn Nhật.

Đến Nhật vào mùa Thu hơi se lạnh, thưởng thức Yakitori thì không còn gì bằng. Hoặc bạn cũng có thể tự thực hiện món ngon này tại nhà với những nguyên liệu đơn giản có thể mua tại Moshi Moshi.

Tham khảo thêm: Gia vị Nhật cho vạn món ngon.

Và đừng quên lưu ngay công thức làm Yakitori chuẩn Nhật dưới đây.

Nguyên liệu

  • Thịt Gà (bạn có thể chọn ức hoặc đùi gà)
  • Nước Tương Nhật
  • Mirin
  • Rượu Cooking Sake
  • Đường

Hoặc bạn có thể thay thế những gia vị này bằng 1 chai sốt Teriyaki được làm sẵn có bán tại Moshi Moshi

Cách làm Yakitori Nhật Bản.

Sức hút của món thịt nướng Yakitori Nhật Bản.

- Đầu tiên bạn có thể làm sốt Teriyaki với rượu nấu ăn sake, xì dầu Nhật, mirin, đường… Pha tất cả các gia vị lại với nhau theo tỷ lệ 1:1:1:1 đun sôi nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sệt lại là dùng được. Hoặc sử dụng sốt Teriyaki có sẵn bán tại Moshi Moshi.

Tham khảo thêm: sốt Teriyaki chính hãng Nhật Bản

- Thịt gà mang đi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó mang đi ướp với 50% hỗn hợp sốt Teriyaki trong vòng 20 phút.

Sức hút của món thịt nướng Yakitori Nhật Bản.

- Kế đến dùng xiên xiên qua những miếng thịt đã thấy sốt. Ngoài xiên thịt gà bạn còn có thể chuẩn bị thêm các xiên rau củ như: khoai tây, cà rốt, ớt chuông, cà chua bi…

- Bạn có thể nướng thịt trên bếp than với lửa vừa cho đến khi chín vàng các mặt. Hoặc nướng trong lò vi sóng nếu không có bếp than.

Sức hút của món thịt nướng Yakitori Nhật Bản.

- Sau khi thịt chính bạn chỉ cần ăn cùng với phần nước sốt Teriyaki còn lại là chuẩn bài.

Để có món ăn chuẩn Nhật hãy đặt hàng sốt Teriyaki và nguyên liệu nấu ăn thông qua Website: moshimoshi.vn hoặc Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123.

Tham khảo thêm: Các nguyên liệu nấu ăn đến từ Nhật Bản.

Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!

 

Tags :

Công thức làm Yakitori món Yakitori thịt nướng Yakitori thịt nướng Yakitori Nhật thịt nướng Yakitori Nhật Bản Xiêng nướng Yakitori yakitori

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: