-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Gạo lứt Nhật Bản là giống gạo gì? Giống gạo này khác gì với gạo Nhật không và mua ở đâu? Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.
NỘI DUNG: Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng gạo lứt Nhật Bản Những bí quyết để nấu cơm thêm ngon và giữ được giá trị dinh dưỡng |
Nước ta vốn đã có một nền văn minh lúa nước tồn tại từ lâu đời. Và hạt gạo đã đi theo chúng ta qua bao năm tháng. Gạo được xem là lương thực chủ yếu từ xưa và cho đến tận ngày nay.
Hạt gạo đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn.
Và trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhu cầu lựa chọn gạo ngon, sạch, dễ ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người, từng gia đình là điều mà nhiều người quan tâm.
Và giữa hàng trăm giống lúa, gạo hiện nay thì gạo lứt Nhật Bản đã dần có một ví trí nhất định trong lòng người tiêu dùng bởi sự thơm ngon mà các loại gạo trắng khó mà có được.
Chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến 2 từ gạo lứt. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi gạo lứt là loại gạo như thế nào không? Nó khác gì so với gạo trắng?
Gạo lứt Nhật Bản là giống gạo nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao mà những loại gạo thông thường không có được. Chúng được trồng từ giống lúa Koshihikari.
Đây là loại gạo có nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng vitamin, khoáng chất cao hơn các loại gạo thông thường khác.
Hạt gạo được gọi là gạo lứt khi hạt lúa vừa xay xát vỏ xong; phần gạo còn lại sẽ có màu hơi nâu vàng hoặc hơi đỏ.
Hạt gạo này sẽ không qua bất kì khâu tẩy trắng nào nữa nên chúng chứa rất nhiều sinh tố và nguyên tố vi lượng.
Hạt gạo lứt do xay xát ít chỉ bỏ đi lớp vỏ trấu và còn nguyên áo cám nên khi ngâm gạo lứt vào nước sẽ làm cho hạt nảy mầm và khi ăn hạt nảy mầm thì cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng hơn.
Còn hạt gạo trắng là hạt gạo đã xay xát và tẩy trắng chỉ còn lại phôi nhũ và tinh bột và hầu như giá trị dinh dưỡng đã bị loại bỏ đi hoàn toàn nên ngâm gạo sẽ không nảy mầm mà hạt gạo còn bị hư.
Để trồng được giống gạo lứt Nhật Bản thơm ngon thích hợp thì yếu tố quan trọng nhất chính là thời tiết, khí hậu và điều kiện thổ dưỡng.
Loại gạo lứt này rất khó trồng và được gieo trồng theo tự nhiên, không sử dụng thuốc hóa học, không phun thuốc trừ sâu như các giống lúa thông thường.
Đối với loại gạo lứt này mỗi năm chỉ trồng một vụ sau đó dành thời gian cho đất nghỉ để chúng tự tái tạo lại nguồn dinh dưỡng để cho cây lúa phát triển trong vụ mùa tiếp theo.
Hiện nay Việt Nam đã gieo trồng thành công giống gạo này.
Nhiều người trong chúng ta vẫn còn có một số quan niệm chưa đúng về việc sử dụng gạo dùng hàng ngày.
Đối với nhiều người cho rằng chỉ cần ăn gạo để no là được rồi hoặc ăn gạo nào dẻo, thơm là được rồi mà không để ý đến những giá trị dinh dưỡng có trong gạo cũng như những lợi ích khi ăn gạo lứt Nhật.
Ngoài cung cấp giá trị dinh dưỡng tuyệt vời thì gạo lứt Nhật Bản còn có những công dụng tuyệt vời sau.
+ Trong gạo lứt Nhật Bản có chứa nhiều chất xơ điều này giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc chứng sỏi mật, giảm tình trạng táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt là ở phụ nữ.
+ Trong gạo lứt có chứa gaba là chất rất tốt cho hệ thần kinh của não bộ; nó giúp an thần và dễ ngủ.
+Gạo lứt có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể. Giúp nuôi dưỡng các tế bào
+ Gạo lứt được các chuyên gia bác sĩ khuyên dùng đặc biệt là những người bị béo phì, tiểu đường và các bệnh về tim mạch. Nếu ăn gạo lứt Nhật Bản thường xuyên giúp ổn định và điều hòa huyết áp.
+ Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết, kiềm hãm các tế bào ung thư phát triển.
+ Trong gạo lứt Nhật Bản còn rất giàu các khoáng chất Mg, Ca, Zn, Fe rất tốt cho xương.
+ Ăn gạo lứt Nhật Bản còn giúp cải thiện tình trạng hen suyễn vì trong gạo lứt Nhật có chứa Mg.
Việc nấu gạo cũng chiếm một phần quan trọng không kém vì nếu bạn biết cách nấu thì nồi cơm sẽ trở nên thơm ngon hơn đấy.
- Chúng ta vẫn thường hay nấu cơm bằng nước lạnh nhưng bạn có biết nấu cơm nên dùng nước sôi không?
Điều này có vẻ rất tốn thời gian cũng như rất hiếm có ai làm như vậy.
Tuy nhiên, bạn hãy thử tập nấu cơm bằng nước sôi nhé vì đây là một phương pháp khoa học để giữ lại được giá trị dinh dưỡng của gạo đó.
- Bạn có biết, ông bà ta từ xưa đã có thói quen sử dụng nước trà để nấu cơm. Chắc hẳn có rất nhiều người chưa nghe đến điều này đúng không?
Nghe có vẻ rất lạ nhưng nấu cơm bằng nước trà giúp cho hạt cơm sẽ thơm ngon hơn và tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.
- Thường chúng ta khi ăn cơm dư và phần cơm còn lại chúng ta sẽ dùng để ăn lần tiếp theo nên một số người thì đợi cơm chín thì cho phần cơm cũ vào hâm chung.
Tuy nhiên điều này sẽ làm cho cơm mới của bạn có thể sẽ chóng hư đấy. Vậy cách hấp cơm cũ như thế nào bạn biết chưa.
Có thể bạn sẽ quan tâm gạo trắng nhật làm Sushi: https://moshimoshi.vn/gao-nhat-ban-gao-lam-sushi-25kg
Nếu cơm đã cũ bạn nên để riêng cơm ra và không cho vào cơm mới nhé. Thay vào đó bạn đem cơm đi hấp và lưu ý bạn nên cho một ít muối vào nước và hấp thì cơm sẽ ngon và mềm lại.
Số lượng :
Tổng tiền :