-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bạn đã từng thử làm tôm lăn bột, nhưng phần vỏ ngoài không thể có độ giòn như mong muốn. Vậy tại sao không thử qua món Tôm chiên Tempura đến từ Nhật Bản.
Hải sản thường được dùng làm nguyên liệu cho món tempura bên cạnh các loại rau. Và trong số đó thì tôm luôn là lựa chọn hàng đầu, đặc biệt theo nhiều khảo sát thì Tôm Tempura là món chiên được yêu thích nhất tại Nhật.
Đặc biệt nhờ vào loại bột Tempura "thần kỳ" mà lớp áo bên ngoài của tôm sẽ giòn rụm thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể ăn Tôm chiên Tempura như một món ăn riêng, hoặc đôi khi còn kết hợp với các món ăn như Zaru Soba hay Ramen…
Đây là hướng dẫn để bạn có thể làm Tôm Tempura với hương vị chuẩn Nhật. Đặc biệt là tái hiện lại lớp vỏ giòn ruộm đầy thu hút.
- Tôm (tùy theo người ăn mà canh lượng tôm, tôm nên chọn loại to vừa, không nên nhỏ quá)
- Gừng bào nhuyễn
- Dầu ăn
- Tương ớt hoặc sốt mayonnaise…
Các nguyên liệu khác: Bạn còn có thể chiên thêm Của cải, khoai tây... Tùy theo sở thích.
- Bước 1: Sơ chế tôm bằng cách bóc vỏ, rút chỉ lưng tôm. Sau đó ướp tôm với một ít nước tương Nhật và gừng bào nhuyễn. Giúp tôm bớt tanh và thấm gia vị. Đối với các nguyên liệu đi kèm như khoai tay thì rửa sạch, gọt vỏ, xắt thành từ miếng vừa ăn.
- Bước 2: Thay vì những loại bột chiên khác cần phải pha với trứng hay các loại bột khác để nguyên liệu giòn, thì Tempura thường chỉ cần pha với nước theo tỷ lệ (thường là 1:1). Bạn có thể dễ dàng tạo nên hỗn hợp bột hoàn hảo vời tỷ lệ đã được ghi sẵn trong hướng dẫn trên bao bì. Khuấy đều cho bột và nước hòa vào nhau. Có thể đập thêm trứng gà vào để bột thơm hơn.
- Bước 3: Nhún tôm đã ướp sẵn và các nguyên liệu sơ chế ở bước 1 vào hỗn hợp bột vừa trộn. Bắt chảo lên bếp, đảm bảo dầu có thể ngập nguyên liệu. Sau đó mở bếp, đợi dầu sôi thì tiến hành chiên Tôm cùng các nguyên liệu khác. Đến khi vừa vàng tới thì gắp ra.
- Bước 4: Bày ra dĩa, trang trí cùng 1 ít xà lách hoặc ngò. Có thể ăn cùng sốt mayonnaise hoặc tương ớt thì "quá chuẩn". Vậy là bạn đã hoàn thành món Tôm Chiên Tempura kiểu Nhật cực thơm ngon.
Dưới đây là một số mẹo hữu ích để làm tempura ngon hơn:
- Hay đảm bảo tất cả các nguyên liệu từ (bột, nước…) đều được giữ lạnh trước khi sử dụng.
- Đừng trộn bột quá kỹ đến mức cực mịn, đôi khi xuất hiện vài cục bộ nhỏ hay bong bóng khí sẽ giúp món Tempura của bạn thú vị hơn
- Đừng quá tiết kiệm dầu mà hãy chiên ngập dầu để món Tempura có thể bung nở.
- Luôn giữ nhiệt độ dầu ổn định trong suốt quá trình chiên.
- Mua ngay bộ Chiên Tempura chuẩn Nhật tại Moshi Moshi nhé.
Mua ngay: Bột chiên Tempura Nhật Bản
Tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại trên Website: moshimoshi.vn hoặc Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng.
Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!
Số lượng :
Tổng tiền :