slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Cách làm gà xá xíu kiểu Nhật

Cách làm gà xá xíu kiểu Nhật

16/01/2018

Nói đến xá xíu thì người ta thường nghĩ ngay đến món thịt heo quay hoặc nướng có màu đỏ rất tươi cùng hương thơm đặc trưng của nó. Đối với người Nhật cũng có món xá xiu như vậy và hôm nay moshimoshi sẽ giới thiệu với các bạn một món xá xíu kiểu Nhật có tên gọi là niwatori chaashuu có nghĩa là xá xíu gà.

Cách làm gà xá xíu kiểu Nhật 1

Xá xíu gà đơn giản được làm từ các nguyên liệu rất dễ tìm được, vậy chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • 1 con gà rút xương
  • 2 muỗng canh nước tương Nhật
  • 2 muỗng canh rượu nấu ăn mirin
  • 2 muỗng canh nước dừa
  • 1 ít tỏi
  • 1 ít gừng

Giờ thì bắt tay vào làm món xá xíu gà kiểu Nhật thôi nào

Bước 1: Chúng ta cần một sợi dây buộc miếng thịt gà đã rút xương thành muộn thanh tròn dài như thanh sushi.

Cách làm gà xá xíu kiểu Nhật 2

Bước 2: Cho 2 thanh gà rút xương đã buộc chặt dây vào chảo chiên không dầu (dùng chảo chống dính nhé)

Cách làm gà xá xíu kiểu Nhật 3

Bước 3: Cho vài lát tỏi, vài lát gừng

Cách làm gà xá xíu kiểu Nhật 4

Bước 4: Đợi khi gà bắt đầu vàng đều thì cho 2 muỗng canh nước dừa, 2 muỗng nước tương Nhật, 2 muỗng rượu nấu ăn mirin. Nấu đến khi nước sốt kẹo lại và thịt gà chín là hoàn tất.

Cách làm gà xá xíu kiểu Nhật

Bước 5: Lấy thịt gà ra cắt thành từng khoanh sau đó trang trí bằng một ít rau xanh...

Cách làm gà xá xíu kiểu Nhật

Xá xíu kiểu Nhật thường ăn rất ngon nếu dùng chung với mù tạt vàng, đừng quên rắc một ít bột ớt lên xá xíu khi ăn nhé.

Chúc các bạn thành công

Mua nguyên liệu nấu gà xá xíu Nhật Bản:

 

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: