-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Vì sao lại gọi là thanh cua Nhật Bản?
Thanh cua Nhật Bản hay còn gọi là surimi, trong tiếng Nhật có nghĩa đen là “thịt xay”, là một loại thực phẩm, có nguồn gốc từ “xứ sở Hoa Anh Đào”. Được làm từ thịt cá sau khi đã được tách ra khỏi xương, thực hiện quá trình rửa sạch để loại bỏ chất béo cũng như các mảnh vụn. Thành phần thịt cá sau đó được băm nhỏ kết hợp với các thành phần khác trước khi tiến hành đun nóng và ép thành các thanh có hình dạng tương tự thịt cua, được gọi là thanh cua.
Thành phần dinh dưỡng có trong thanh cua Nhật Bản
Trong 9.86 gram thanh cua Nhật chứa khoảng:
Năng lượng: 81 calo
Carbohydrate: 13 gram
Protein: 6 gram
Chất béo: 0,4 gram
Chất xơ: 0,4 gram
Magie: 37 miligam (tương đương 9% lượng khuyến nghị hàng ngày - DV)
Vitamin B12: 0,5 microgam (tương đương 8% lượng khuyến nghị hàng ngày - DV)
Vitamin B6: 0,1 miligam (tương đương 5% lượng khuyến nghị hàng ngày - DV)
Lợi ích của thanh cua Nhật Bản đối với sức khỏe
Thanh cua Nhật Bản đem lại một số lợi ích về sức khỏe như:
Phốt pho (Phosphor): Thanh cua cung cấp một lượng phốt pho quan trọng cho sức khỏe
Một phần thanh cua có thể chứa từ 150 đến 200 milligram phốt pho.
Với khoảng 85% phốt pho (Phosphor) trong cơ thể tập trung trong xương và răng. Ngoài ra, lượng phốt pho có trong thanh cua còn tham gia vào việc duy trì nhịp tim khỏe mạnh và hỗ trợ chức năng thần kinh.
Chất béo, cholesterol và calo
Khi bạn cần kiểm soát lượng calo và chất béo trong bữa ăn, thanh cua Nhật Bản là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thực phẩm này ít chất béo và hàm lượng calo thấp, giúp bạn duy trì một chế độ ăn kiêng lành mạnh và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim. Một khẩu phần thanh cua Nhật thường cung cấp khoảng 75-85 calo, chứa ít hơn 1g chất béo và chỉ 15-20mg cholesterol, là một tùy chọn ăn uống thấp calo và chất béo cho sức khỏe của bạn.
Các món ngon chế biến từ thanh cua Nhật Bản
Thanh cua Nhật Bản thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau do tính tiện lợi. Các món ăn từ thanh cua Nhật vô cùng đa dạng và hấp dẫn, dưới đây là một số món ăn phổ biến sử dụng thanh cua:
Nộm rong biển thanh cua: kết hợp giữa thanh cua giòn, rong biển, rau và sốt nộm độc đáo. Với hương vị biển đặc trưng và màu sắc tươi tắn, món nộm này thường được ưa chuộng bởi những người yêu thích ẩm thực Nhật Bản
Nộm rong biển thanh cua
Salad trộn thanh cua: Salad Trộn Thanh Cua là một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Món salad này kết hợp giữa hương vị độc đáo của thanh cua, vị tươi ngon của rau củ, và sự pha trộn tỉ mỉ với sốt salad đặc trưng
Salad trộn thanh cua
Sushi thanh cua Nhật Bản
Chuẩn bị nguyên liệu:
200g thanh cua tươi (hoặc thịt cua thái nhỏ)
100g rong biển tươi
2 cốc gạo Nhật, loại gạo cơm nghiền
1 cà rốt, thái hẹp thành sợi
2 quả trứng, đánh quả và chiên thành bánh mỏng, sau đó cắt thành sợi mỏng
2 1/2 thìa sữa dầu mè
2 thìa giấm gạo
1/2 thìa đường trắng
1 thìa dầu hào
Muối, đường, và gia vị theo khẩu vị
Cách làm:
Ngâm gạo, nấu chín, trộn với giấm, đường, muối và để nguội.
Sơ chế rong biển. Luộc cà rốt và đậu cô ve sơ qua.
Thái cà rốt và trứng chiên thành sợi.
Trải lá rong biển, dàn cơm, thanh cua Nhật Bản, đậu cô ve, trứng, và cà rốt. Cuộn và cắt thành miếng nhỏ.
Sushi thanh cua
Cách bảo quản thanh cua Nhật Bản
Bảo quản nhiệt độ tủ đông, ở nhiệt độ -18 độ C
Mua thanh cua Nhật Bản ở đâu chất lượng?
Moshi Moshi - Cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống 100% nhập khẩu từ Nhật Bản. Đặt mua ngay thanh cua Nhật Bản qua website: moshimoshi.vn hoặc liên hệ qua Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng
_________________________________________________________
Moshi Moshi: Chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống 100% nhập khẩu từ Nhật Bản
Hotline: 0902 515 699 - 0909 245 123
Email: moshivietnam@gmail.com
Shopee: https://shopee.vn/moshimoshivietnam
Giao hàng nhanh nội thành TPHCM hoặc ship COD cho khách ở xa.
Số lượng :
Tổng tiền :