-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Tempura là một món ăn của Nhật, trong đó người ta dùng cá tươi, tôm, sò, các loại rau, v,v… nhúng vào hỗn hợp koromo gồm bột mì, trứng, nước, rồi rán già. Khi ăn dùng nước chấm đặc biệt gồm xì dầu, một loại rượt sake ngọt gọi là mirin và nước dùng dashi làm từ cá khô hoặc rong biển khô. Thủy hải sản tươi sống và rau xanh là những nguyên liệu cho món Tempura. Đó là tôm, mực, sò điệp, cua, các loại cá, cà tím, ớt chuông, khoai tây, hạt tiêu xanh, măng, khoai lang, nấm shiitake, bí, hành, lá tía tô, cà rốt,…
Các loại rau và hải sản được rửa sạch, để khô, thái nhỏ và nhúng trong hỗn hợp bột bao bên ngoài với một lớp mỏng. Một số Tempura được phủ lớp hạt vừng trước khi chiên. Sau đó, được chiên trong dầu với nhiệt độ cố định, thời gian vừa phải. Nhiệt độ dầu thường được giữ ở 160-180 độ C, tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu. Sản phẩm sẽ là Tempura thật bắt mắt vàng nâu, nóng, và ngon.
Khi ăn Tempura, người Nhật còn hay phối hợp với nhiều món ăn khác như: với Soba được gọi là Tempura Soba hoặc Tensoba, với Udon gọi là Tempura Udon, với Cơm Tendon… đều rất ngon !
Số lượng :
Tổng tiền :