-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sự Thật Bất Ngờ Về Gạo Lứt: Những Nhược Điểm Và Thực Hư Tin Đồn Có Độc
13/11/2024
Mì ramen là món ăn truyền thống của Nhật Bản, sợi mì được làm từ bột mì, nước, muối và kansui (nước giàu khoáng chất) để tạo ra loại mì dẻo, mịn và có màu vàng đặc trưng. Chúng có nhiều biến thể về hình dạng, kích thước và cả vị trí sản xuất, tùy theo cửa hàng và vùng miền.
Cách làm mì ramen được chế biến thông qua việc đun sôi mì trong nước, sau đó đặt trong một tô nước dùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra nước dùng thơm ngon. Nước dùng thường được nấu từ xương gà, xương heo, cá hoặc rau cải và được kết hợp với các gia vị như đường, muối, gừng.
Ramen thường được thêm các thực phẩm ăn cùng khác nhau như thịt heo, thịt gà, thịt bò, hải sản, rau cải, trứng luộc và rong biển để tạo ra một món ăn phong phú về hương vị.
Mì Ramen là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản và đã trở thành một món ăn yêu thích trên toàn thế giới. Nó thường xuất hiện trong các bộ phim và cả trong hoạt hình Nhật Bản. Món ăn này không quá khó nấu nên bạn có thể thử ngay với 2 cách làm mì ramen sau đây.
Nguyên liệu:
Thịt heo 300g
Cá mòi khô: 200g
Cá bào khô: 50g
Tảo bẹ 20g
1 quả trứng
1 miếng gừng
2 tép tỏi
1 phần xanh của hành lá
Mì ramen 120g: bạn có thể mua tại moshi moshi
Bước 1: Làm nước súp với cá ngừ bào.
Làm nước súp mì rất quan trọng vì có thể nói món mì ramen thành công là nhờ 80% vào nước súp.
Sách ẩm thực Nhật Bản có nói “Cho cá ngừ bào vào nước đang sôi rồi tắt bếp” sẽ giữ được hương vị cá ngừ thơm ngon tự nhiên, giúp món mì ramen của bạn chuẩn vị. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho thêm cá bào khô nếu thấy chưa vừa miệng và nấu thêm khoảng 3 - 5 phút nữa. Vớt cá bào ra bạn sẽ có món nước súp cơ bản nhưng đừng bỏ đi nhé!
Sau khi làm nước súp, cá ngừ bào khô có thể được sử dụng như một món ăn nhẹ kiểu furikake. Hãy rán những miếng cá ngừ còn sót lại từ trước trong chảo, thêm nước tương và đường (mỗi loại 1 thìa cà phê) và bạn sẽ có một món ăn nhẹ kiểu furikake đơn giản.
Để hoàn thành nước súp ramen, cho gừng, tảo bẹ, cá mòi khô và thịt heo vào đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Lấy các nguyên liệu đã nấu cho ra đĩa là bạn đã có một nồi nước súp mì ramen hấp dẫn. Khi nếm thử, trong miệng bạn sẽ tràn ngập hương vị của thịt lợn và hải sản.
Bước 2: Làm nước sốt thịt
Những lát thịt đậm đà là phần đặc trưng nhất của món mì truyền thống này
Cho nước tương, đường, tỏi và phần xanh của hành lá vào nồi và đun sôi nhẹ đến khi các hương vị hòa vào nhau thì tắt bếp.
Thái miếng thịt lợn đã luộc trước đó ra để vào nước sốt này. Đổ đủ phần để đảm bảo thịt thấm đều với nước sốt, cho vào hộp hoặc túi bảo quản.
Ướp khoảng nửa ngày sẽ mang lại hương vị thơm ngon, nhưng bạn cũng có thể hài lòng khi chỉ ướp khoảng 1 tiếng và rưới một ít nước sốt lên khi thưởng thức. Đó là bởi vì thịt lợn được ngâm trong nước sốt đậm vị. Dù là thịt lợn nhưng nó lại có mùi thơm nhẹ của cá mòi khô. Vị của cá ngừ, tảo bẹ hòa quyện với thịt, khiến món ăn này không chỉ đơn thuần là một món thịt luộc.
Nhân tiện, phần nước chấm còn sót lại sẽ được dùng cho ramen.
Bước 3: Luộc mì ramen
Cho vắt mì vào nước sôi để luộc sơ qua trong 3 phút. Sợi mì sẽ mềm mại và có hương thơm thoang thoảng của bột mì. Luộc trứng gà trong 6 phút để có trứng lòng đào đẹp mắt, béo ngậy.
Bước 4: Hoàn thành
Cho mì đã nấu chín vào tô, đổ nước súp đã nấu vào, để vài lát thịt ngâm và nữa quả trứng lòng đào. Thế là bạn đã có 1 tô mì ramen kiểu Nhật ngon tuyệt tại nhà, cách làm mì ramen này thích hợp cho những ngày nghỉ, những buổi sum vầy cùng người thân, bạn bè.
Nguyên liệu:
Xương gà: 500g
Tảo bẹ: 10g
Nấm đông cô khô: 10g
Ức gà: 300g
1 quả trứng
Hành xanh
Gừng: 15g
Tỏi: 2-3 tép
Hạt nêm dashi 1 thìa
Rượu sake: 100ml
Mì ramen 160g: bạn có thể mua tại moshi moshi
Cách làm mì ramen với nước súp từ gà
Bước 1: Làm nước súp xương gà
Cho tảo bẹ, nấm đông cô vào hộp, đổ thêm một lít nước và để trong khoảng 3 tiếng để nấm và tảo nở ra. Luộc sơ qua xương gà để loại bỏ bớt mùi tanh trong khoảng 1-2 phút, nếu luộc quá kỹ sẽ mất mùi vị của gà
Để ráo nước trong nấm và tảo bẹ thì bắt đầu nấu nước súp. Cho 1 thìa canh hạt nêm dashi, nước tương, 1 thìa rượu sake đun sôi. Tiếp tục cho xương gà và ức gà vào nấu sôi từ từ trong 2 tiếng.
Nước súp sẽ có mùi thơm của rượu sake, vị ngọt của xương gà hòa cùng nước dùng dashi làm sâu sắc thêm hương vị.
Bước 2: Chế biến ức gà và luộc trứng
Cho ức gà đã luộc vào túi cùng 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm dashi, và 1 thìa dầu gà. Nên bóp hết không khí ra để thịt gà thấm và ngon nhất. Để trong tủ lạnh 3 giờ cho sốt muối thấm đều.
Trứng luộc sẽ là một điểm nhấn không thể thiếu trong món mì ramen nổi tiếng. Trứng nên luộc vừa chín sẽ có màu lòng đỏ thu hút, bắt mắt.
Bước 3: Luộc mì
Cách làm mì ramen ngon nhất là đun sôi nước và để mì vào trong 3 phút để sợi mì nở ra mềm hơn. Không nên để quá lâu sẽ làm cho mì bị bở. Vớt ra để ráo mì. Bạn có thể sử dụng trứng ngâm tương hoặc trứng luộc đều được.
Bước 4: Hoàn thành
Cho vắt mì vào tô, đổ từ từ nước súp xương gà vào, thái ức gà thành từng lát để lên trên, trứng luộc cắt đôi và có thể điểm thêm một ít hành nếu bạn thích.
Cách nấu này phù hợp với người bận rộn, món mì thơm phức, nóng hổi có thể được nấu trong thời gian ngắn. Bạn sẽ dễ dàng thưởng thức món ramen ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
Mì ramen 120g: bạn có thể mua tại moshi moshi
Trứng 1 quả
Bột cà ri ½ thìa
Hạt nêm dashi 1 thìa
Bột bắp 1 thìa
Bước 1: nấu mì và nước súp
Luộc mì ramen vừa chín tới và cho bột cà ri cùng hạt nêm dashi vào. Bạn có thể nêm nếm lại nếu thấy nước súp chưa vừa ăn hoặc hơi nhạt.
Bước 2: tạo độ sánh cho nước súp
Hòa tan 1 thìa bột bắp với 2 thìa nước rồi cho hỗn hợp vừa trộn vào nước súp.
Hạ lửa nhỏ từ từ thêm từng chút hỗn hợp vào nước súp đồng thời khuấy nhẹ nhàng theo một chiều đến khi nước súp sánh lại, có độ đặc vừa phải.
Bước 3: Hoàn thành
Cho mì và nước súp cari vào tô, thêm một quả trứng sống bên trên, rắc thêm hành và vừng để món ăn bắt mắt, thơm hơn.
Điều quan trọng không chỉ là thêm bột cà ri mà còn phải làm đặc nó thật kỹ. Nó trộn đều với mì để tạo ra món ramen cà ri đậm đà và thơm ngon.
Hương vị tinh tế của nước súp, sức hấp dẫn mạnh mẽ của sợi mì và các món thịt được chế biến kỹ càng sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức. Trên đây là 3 cách làm mì ramen chuẩn vị Nhật đơn giản tại nhà, bạn cũng có thể sáng tạo trong nấu nướng để tạo ra món mì của riêng mình.
Mua nguyên liệu mì ramen ở đâu?
Để làm món ăn này ngon chuẩn kiểu Nhật bạn cần lựa chọn những nguyên liệu tốt, đặc biệt là sợi mì ramen - linh hồn của món ăn. Đến ngay Moshi Moshi, những sợi mì chất lượng với nguồn gốc nhập khẩu từ Nhật Bản luôn sẵn sàng cho bạn lựa chọn. Tham khảo ngay tại trang web của moshimoshi.vn. Liên hệ hotline 0902.515.699 để được tư vấn nhiệt tình.
Số lượng :
Tổng tiền :