slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Gừng hồng Gari Sushi chua ngọt 1KG

Thương hiệu: Gừng Gari | Tình trạng: Còn hàng
210.000₫

Gừng gari, gừng chua ngọt ăn sushi, sashimmi. trọng lượng gừng 1KG


Gọi 0902 515 699 để được trợ giúp 

Gari là một món dưa muối của Nhật Bản làm từ gừng thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và dấm. Gari có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Cùng vói wasabi, gari giúp làm giảm vị tanh, bổ sung vị và chống lại tính hàn của các loại hải sản trong sushi.

Cách làm gừng Gari

Bước 1:

Nguyên liệu:
- Gừng tươi: 500g
- Đường: 150g
- Giấm gạo: 400cc
- Nước: 120cc
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Bước 2:
Pha giấm, đường, muối và đun sôi lên rồi để nguội.
Bước 3:
Gừng gọt vỏ và cắt thành thành miếng mỏng, chần nhanh qua nước sôi, rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Cho ra rổ cho ráo.
Bước 4:
Sau đó ngâm vào trong nước dấm có chút đường đã được nấu sôi ... Sau khoảng 3 giờ thì có thể ăn được.
Bước 5:
Thông thường người ta cho một ít màu thực phẩm đỏ (nước củ cài đỏ) vào cùng để tạo màu hồng nhạt....

Chúc các bạn thành công

 

Gừng hồng Gari trong bữa ăn của người Nhật

Hiện nay, hẳn nhiều người đã quen thuộc khi bước vào bất kì nhà hàng Nhật Bản nào – nhất là nhà hàng liên quan đến sushi, đều thấy chén gừng màu hồng nhạt được trang trí rất bắt mắt.

Vậy tại sao người Nhật lại ưa thích Gari?

Gari mang đậm nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản được làm từ gừng, khi ăn có sự hài hòa giữa những vị chua, cay, ngọt.

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, gừng hồng chua ngọt cũng là một trong những gia vị không thể thiếu được, gừng hồng thì có vô cùng nhiều tác dụng với sức khỏe con người.

Gừng Gari thường được ăn giữa các cuốn sushi có vị khác nhau, giúp làm sạch miệng để thực khách có thể cảm nhận tốt hơn hương vị của cuốn sushi tiếp theo.

Đặc biệt, gừng còn giúp làm ấm bụng sau khi thực khách thưởng thức các món sushi tươi sống. Bởi thế, biết về vai trò của gari, bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi trên hầu hết các bàn ăn của người Nhật, đều có những bát nhỏ chứa những lát gừng hồng nhạt trông vô cùng bắt mắt.

Tác dụng của gừng Gari với sức khoẻ

Gừng ngâm giấm chua ngọt Gari sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khỏe của bạn với những công dụng sau:

Giảm các triệu chứng về tiêu hóa như đau bụng nôn mửa, giúp tiêu hóa tốt, tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, giúp chống viêm nhiễm hệ tiêu hóa do ăn phải những loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Dùng gari trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể giúp giảm các triệu chứng thai nghén khó chịu.

Giảm cholesterol, giảm mỡ, giảm cân

Giảm sự hình thành của các tế bào ung thư, giảm thiểu tác hại của các biện pháp hóa trị với bệnh nhân ung thư, giúp giảm đau và điều trị các chứng thấp khớp và viêm khớp mãn tính

Theo nghiên cứu của trường đại học Y dược Maryland, thành phần trong gừng còn giúp giảm tắc nghẽn mạch máu, ngăn ngừa đột quỵ

Ăn gừng ngâm dấm còn có tác dụng lọc và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể.

Thế nên không chỉ dùng khi ăn sushi, chúng ta cũng nên chuẩn bị thêm một chén gừng hồng trên bàn cơm hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Gừng hồng Gari rất dễ ăn nên cả trẻ nhỏ và người già đều có thể ăn và hấp thu tốt.

Mua gừng hồng gari ở đâu?

Moshimoshi chuyên nhập khẩu chính hãng các thực phẩm từ Nhật. Là địa chỉ uy tín không những của những khách hàng Việt và cả những người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam tin dùng.

[Nguồn tổng hợp]

Đánh giá sản phẩm

5

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: