-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Hướng dẫn sử dụng: Rã đông trước khi sử dụng. Khuấy đều natto từ 5-15 phút trước khi dùng, có thể cho thêm một ít mù tạt, nước tương tamari, bột ớt và hành lá.
Hướng dẫn bảo quản: Khi sử dụng không hết bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh
Thông số sản phẩm
Thương hiệu |
Hikiwari |
Hướng dẫn sử dụng |
Rã đông trước khi sử dụng. Khuấy đều natto từ 5-15 phút trước khi dùng, có thể cho thêm một ít mù tạt, nước tương tamari, bột ớt và hành lá. |
Hướng dẫn bảo quản |
Khi sử dụng không hết bảo quản ngăn đông tủ lạnh |
Quy cách đóng gói |
Gói |
Thành phần nguyên liệu |
Đậu tương lên men nguyên chất |
Hạn sử dụng |
In trên bao bì. |
Khối lượng |
300G |
Xuất xứ |
Nhật Bản |
Thông tin sản phẩm
Theo wiki, truyền thuyết kể rằng trong trận chiến những năm 1083 ở miền Đông Bắc, trong cơn hỗn loạn mọi người đã vội vàng cho đậu nành đang nấu dở vào những cái túi rơm và không mở trong suốt mấy ngày liền. Khi mở ra thì đậu đã lên men và sinh mùi kỳ lạ. Một binh sĩ nấu đậu nành làm thức ăn cho ngựa mới lấy ra ăn thử thấy rất ngon mới trình lên tướng Minamoto Yoshiie và vị tướng cũng bị cái mùi vị kỳ lạ kia quyến rũ.
Một truyền thuyết khác, Natto được làm trong thời Edo (1603~1867) và cách chế biến được thay đổi nhiều trong thời Taisho (1912~1926) khi những nhà nghiên cứu tìm được cách chiết xuất vi khuẩn Natto kinase mà không cần đến túi rơm rơm nữa. Phát hiện này đã đơn giản hóa quá trình sản xuất Natto và đạt hiệu quả cao hơn và ngành sản xuẩt món ăn này đã thay đổi nhiều từ đó.
Ảnh: Serious Eats
Đặc trưng của món ăn này là những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, kết dính lại với nhau và có mùi nồng. Người ta đánh giá chất lượng natto qua độ dài của sợi nhớt. Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài thì natto càng ngon và vị càng ngọt.
Natto là chữ ghép của Nat (nộp) và To (đậu) với nghĩa là “đậu nành cúng dường". Người Nhật Bản thường ăn natto với cơm nóng, nước tương, rong biển phơi khô và trứng gà sống.
Lần đầu thử Natto Tokyo Dericasẽ có rất nhiều người “dị ứng” với độ nhớt và mùi vị nồng của đặc trưng, cũng có người không thể chấp nhận món này. Nhưng, đừng để điều này làm bạn nản chí! Hãy thử lại và bạn sẽ thích nó. Nhiều người đã yêu Natto Tokyo Derica và Moshimoshi cũng vậy.
Ngày nay rất nhiều người chọn chế độ ăn thực dưỡng và natto là lựa chọn hàng đầu của họ.
Natto giàu protein, khoáng chất: Canxi, Magie, potasium và vitamin C, vitamin B1, B2, B6, Folate, Choline, lipit 17% và nhiều Omega 3 Omega 6; quan trọng nhất nó là một nguồn tuyệt vời của vitamin K2, một loại quan trọng đối với sức khỏe của xương và tim. Hầu hết các nguồn vitamin K2 đều là từ động vật, còn vitamin K2 có nguồn gốc thực vật chỉ duy nhất ở trong natto. Chính vì nguyên nhân đó những người ăn chay cần phải bổ sung K2 bằng cách sử dụng natto.
Đậu nành lên men còn là món ăn hỗ trợ phòng chống đột quỵ được người Nhật sử dụng từ hàng nghìn năm.
Vi khuẩn Natto còn sống sẽ đi khắp hệ thống tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi tiêu hóa thức ăn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại, khôi phục hệ thống vi khuẩn có lợi trong ruột. Đối với nhũng người mà hệ thống vi khuẩn đường ruột bị hư hại do dùng thuốc kháng sinh, ruột bị viêm nhiễm, viêm đại tràng hay bị rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích nếu dùng natto trong một thời gian ngắn sẽ thấy tác dụng rất kỳ diệu.
Ngoài ra đối với phụ nữ, sau một thời gian ăn natto sẽ giúp da mịn màng, tươi sáng và đầy sức sống.
Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy quá bất tiện khi phải ăn Natto tươi, Moshi Moshi còn cung cấp ngay cho bạn Viên Uống Nattokinase với hàm lượng Natto cao, vô cùng tiện lợi và nhanh chóng với giá luôn tốt nhất. Còn chần chờ gì mà không cho ngay vào giỏ hàng của mình bạn nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :