-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Miso đỏ ( aka miso ) dùng làm gia vị ướp và chế biến món ăn, gia vị chính của súp miso
Thông số sản phẩm
Thương hiệu |
shinsyu-ichi (miyasaka) |
Hướng dẫn sử dụng |
Dùng chế biến món ăn (có xử lý nhiệt trước khi ăn) như canh rong biển, súp miso |
Hướng dẫn bảo quản |
Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh |
Quy cách đóng gói |
Bịch |
Thành phần nguyên liệu |
Đậu tương, gạo, muối... |
Hạn sử dụng |
In trên bao bì |
Khối lượng |
1KG |
Xuất xứ |
Nhật Bản |
Miso là một trong những gia vị truyền thống có từ lâu đời của người Nhật Bản. Là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản. Tương miso được làm chủ yếu từ đậu nành cùng với gạo, lúa mạch rồi cho lên men trộn cùng với muối và nấm kōjikin. Sau khi lên men, sản phẩm thu được là một loại sốt đặc sánh dùng để làm nước chấm, nước sốt; có thể dùng để muối rau cải hay thịt các loại tạo lên mùi vị đặc trưng; hoặc nấu chung với nước dashi (Một loại nước dùng của Nhật được nấu lên từ tảo bẹ và cá bào) từ đó tạo ra món canh miso Misoshiru (hay súp miso). Đây là một món canh không thể thiếu đối với người Nhật.
Đậu tương vốn giàu protein, vitamin và các khoáng vi lượng, do đó miso đóng một vai trò rất quan trọng trong nền ẩm thực Nhật nói chung và văn hoá, lịch sử của quốc gia này nói riêng. Miso được dùng phổ biến khắp nước Nhật, trong cả nền ẩm thực truyền thống lẫn hiện đại, nhiều người trên thế giới cũng rất yêu thích món ăn được làm từ loại tương miso này. Tương miso đặc trưng với vị mặn, nhưng kèm theo đó là mùi thơm và hương vị của riêng từng vùng khi tạo ra miso. Tuỳ thuộc vào thành phần nguyên liệu và phương pháp chế biến, lên men mà miso khác nhau bởi những điểm sau: độ mặn, ngọt, đặc sánh, màu sắc, hương thơm và độ ngọt riêng từng vùng.
Tương miso đỏ có thời gian ủ từ 4 đến 5 tháng.
Hiện nay, miso được phổ biến trên toàn thế giới bởi vì công dụng tốt cho sức khoẻ ngày càng được chứng nhận nhất là giới những người ăn chay, người lao lực và cho các bé ăn dặm.
Có một truyền thuyết cho rằng "Miso không cần bác sĩ", người xưa đánh giá cao giá trị dinh dưỡng của miso bằng kinh nghiệm. Và ngày nay, các nhà khoa học, y học đã tiến hành rất nhiều các cuộc nghiên cứu và công bố kết quả về dinh dưỡng của miso.
Món ăn nổi tiếng nhất được làm từ miso chính là món Súp rong biển miso. Cách làm rất đơn giản với nguyên liệu gồm: miso, rong biển khô, đậu hũ, nước dùng dashi. Mòn này có thể ăn vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối đều rất tốt.
Miso có thể dùng để ăn trực tiếp khi làm món chấm.
Miso dùng để nấu một số loại súp. Muốn làm món súp miso có độ hàn tính hơn chỉ cần bỏ thức ăn sống vào và nấu, còn ngược lại để món súp có độ dương tính thì chiên sơ thức ăn trước khi sử dụng nấu súp.
Miso thường nấu lâu sẽ mất ngon và mất đi nhiều chất bổ dưỡng, vì thế khi nấu chúng ta cần pha miso trước với một chút nước sôi để nguội, sau khi nấu xong súp với các nguyên liệu khác, tắt bếp (hoặc để nguội) rồi mới cho miso vào.
Canh miso bí đỏ
Súp miso rau củ
Súp miso hạt đậu
Súp miso bột viên
Súp miso đặc
Súp miso bột đậu
Hiện nay trên trang web Moshimoshi.vn có bán miso Nhật Bản với mức giá phải chăng bạn có thể lựa chọn thoải mái với nhiều loại.
Để mua tương miso giá sỉ, lẻ tại Hồ Chí Minhliên hệ ngay Hotline: 0902515699
Số lượng :
Tổng tiền :