-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Cà ri là một thuật ngữ tổng quát trong tiếng Anh để chỉ một loạt các món ăn hầm cay hoặc ngọt có thành phần chính là bột cà ri, nổi tiếng nhất trong Ẩm thực Ấn Độ, Thái, và Nam Á, nhưng cà ri được ăn ở tất cả vùng châu Á–Thái Bình Dương
Đặc điểm chung của chúng là sự hợp nhất của việc pha trộn phức tạp các loại gia vị, có thể kèm các loại thảo mộc, thường bao gồm cả các loại ớt cay dạng tươi hoặc khô tạo thành một loại gia vị không dễ nhầm lẫn.
Nhắc đến món cà ri, mọi người điều nghĩ ngay đến Ấn Độ. Tuy nhiên, khi món ăn này được du nhập vào Nhật Bản thì đã được người Nhật tạo nên một nét độc đáo riêng cho văn hóa ẩm thực Phù Tang.
Cà ri Nhật Bản thường được dùng chung với mì soba hoặc mì udon, có thể dùng làm nhân bánh rán và đặc biệt là cơm cà ri Nhật (tiếng Nhật là Karēraisu).
Cà ri Nhật Bản sẽ được chế biến từ khoai tây, cà rốt, hành tây... kết hợp cùng với một số loại thịt bất kỳ mà bạn muốn, sau đó cho thêm gia vị cà ri tự làm hoặc pha sẵn ở dạng bột hoặc khối là ta đã có món cà ri ngon đúng điệu. Cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, hình thức bắt mắt, hương vị đậm đà, cân bằng dinh dưỡng, lại dễ dàng biến hóa theo sở thích mỗi người nên cà ri được coi là món ăn yêu thích của người dân Nhật Bản. Tùy theo từng vùng mà cho ra đời những hương vị cà ri khác nhau, như Hiroshima nổi tiếng món cà ri nấu với hàu, trong khi ở Aomori, nơi nổi tiếng trồng táo thì cho ra cà ri táo trứ danh...
Nấu một nồi cà ri ngon tại nhà không hề khó khăn khi ngày nay đã có rất nhiều loại bột cà ri, viên cà ri được chế biến sẵn, bạn chỉ cần mua chúng về nấu đơn giản và thưởng thức ngay thôi. Cà ri là một món ăn cay, khi ăn còn nóng sẽ càng đậm đà và giúp tăng hương vị hơn nhé.
Moshi Moshi chuyên cung cấp các gia vị Nhật Bản, trong đó có bán viên cà ri Nhật, bột cà ri Nhật Bản, hàng nhập khẩu, đảm bảo chất lượng, giá phải chăng
Hotline : 0902 515 699
Xem bài viết: Hướng dẫn cách làm Tonkatsu sốt cà ri Nhật Bản
Số lượng :
Tổng tiền :