-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản vào các dịp lễ đặc biệt và quan trọng, người Nhật sẽ thường chuẩn bị một vài món ăn truyền thống mang ý nghĩa đem lại may mắn, sung túc, hạnh phúc cho cả gia đình. Trong đó không thể không kể đến món Cá trích ép trứng là một món ăn đặc sắc và không kém phần thú vị lạ mắt khi thưởng thức.
Cá trích ép trứng tên gọi Kanzunoko Nishin là phi lê cá được đem đi ngâm giấm. Phía trên là cá trích, còn phía dưới được ép trứng cá chuồn (hay còn gọi là trứng tobiko ), một loại trứng cá có kích thước nhỏ và giòn như trứng tôm ( trứng ebiko ) nhưng lớn hơn một tí.
“Kanzunoko” trong tiếng Nhật mang ý nghĩa là “nhiều con”, một túi cá trích có hơn 100.000 trứng. Vì thế trứng cá trích được xem là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở của con người, sự thịnh vượng của gia đình. Sau khi thu hoặch cá trích sẽ được mang đi ngâm với nước muối, rửa sạch và đông lạnh chúng. Ngoài ra còn có thể chế biến theo những cách khác như ngâm với rượu sake nấu ăn + mirin, nước tương, daishi,…
Cá trích ép trứng Nhật Bản là sự hòa quyện tinh hoa của hai thành phần trên tạo nên một món ăn cực kì thơm ngon, có đầy đủ các vị đặc trưng chua, ngọt, dẻo, thơm mà ai cũng bị cuốn hút theo, nó vừa kết hợp được vị béo béo của cá trích ngâm giấm và vị giòn ngọt của trứng cá chuồn.
Đối với người Nhật Bản thì cá được xem là một giống loài thông minh nên các món ăn từ cá cũng rất có lợi cho người sử dụng. Bên cạnh đó theo các nghiên cứu khoa học của các chuyên gia thì trong các loại cá nói chung và cá trích nói riêng có chứa rất nhiều Omega 3, một dạng axit béo giúp sản sinh ra DHA hỗ trợ phát triển và tăng cường não bộ, cân bằng huyết áp và tim mạch,… và vitamin D bổ sung cho sự phát triển của xương.
Cách ăn cá trích ép trứng cũng khá là đơn giản và tiện lợi vì đây là một món ăn sống trực tiếp sau khi dã đông và đã được sơ chế từ đầu (cá đã được ngâm dấm). Cá trích ép trứng được ăn kèm với cơm nắm hay phi lê cá hồi đều hấp dẫn không kém.
Cả hai món trên bạn đều có thể sử dụng nước chấm là các loại nước tương hảo hạn truyền thống để tăng bị tươi ngon, béo ngây, giòn và dẻo của cá tươi sống. Hoặc bạn có thể kết hợp thêm với các loại gia vị như gừng,.. và tất nhiên không thể thiếu wasabi, một loại gia vị đặc trưng của xứ sở Phù Tang, làm vị tanh của thịt cá sống biến mất chỉ còn lại vị tươi ngon của hải sản. Chắc hẳn sự kết hợp này sẽ làm vừa lòng thực khách xa gần.
Đối với những bạn thích món ăn Nhật Bản thì Cá trích ép trứng được xem là một món ăn ưa thích hàng đầu. Chính vì thế á trích ép trứng là món ăn có lượng thực khách dùng cao thuộc dòng shasimi, các món ăn Nhật được làm từ thực phẩm tươi sống như cá, hải sản,… trong các nhà hàng sushi lớn ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.
Cá trích ép trứng cùng với rất nhiều giá trị dinh dưỡng và hương vị tuyệt hảo mà nó mang lại đã và đang là một món ăn mà nhiều người lựa chọn. Còn bạn, bạn ưa thích màu vàng tự nhiên truyền thống, màu đỏ hồng gừng cay nhẹ thú vị hay màu xanh cay nồng wasabi xộc lên mũi đánh thức mọi giác quan?
Nếu bạn còn băng khoăn về việc mua cá trích ép trứng ở đâu?hãy đặt hàng trên https://moshimoshi.vn/ thưởng thức món cá trích tươi sống với chất lượng tuyệt vời và tìm ra hương vị ưa thích cho mình nhé.
Moshimoshi.vn là đơn vị phân phối cá trích ép trứng nhập khẩu từ Nhật Bản, đảm bảo chất lượng và hương vị. Giá cá trích ép trứng tại website được nhận xét là khá hợp lý.
Món cá trích ép trứng là sản phẩm đông lạnh vì thế không thể gửi đi xa hoặc qua đêm, quý khách vui lòng đặt hàng trước tại moshimoshi.vn, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ và giao hàng cho quý khách. Liên hệ đặt hàng, Hotline 0902 515 699.
Moshi Moshi
(Đang cập nhật...)
Số lượng :
Tổng tiền :