-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Lươn nướng tẩm gia vị hay còn được gọi là unagi kabayaki trong tiếng Nhật, là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Kabayaki nghĩa là lươn được chế biến theo phương pháp nướng.
Con lươn được làm sạch, tách đôi, bỏ xương, xiên que tre và tẩm xì dầu ngọt rồi nướng trên than củi làm lớp mỡ lươn sẽ được loại bỏ nhưng lớp thịt bên trong vẫn đủ ẩm, lớp da giòn thơm. Yêu cầu của công đoạn này là nhiệt độ của bếp nướng luôn phải được duy trì ở mức ổn định, không quá nóng và cũng không quá nguội.
Theo truyền thống, lươn phải được nướng trên bếp than. Các miếng thịt lươn sẽ được trở mặt liên tục đến khi vàng đều và không bị cháy khét.
Từ thời Edo (1603 - 1868), lươn nướng đã là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Theo lời kể thì đây cũng là món ăn khá rẻ tiền, là một món ăn phổ biến cho nhiều người. Ngày nay, vì rất nhiều lý do mà số lượng lươn đã giảm đi rất nhiều nên chúng đắt hơn và thường được coi như một loại thực phẩm xa xỉ.
Doyo no Ushi no Hi ( ngày nóng nhất trong năm), Theo các câu chuyện dân gian Nhật, nếu bạn ăn lươn vào ngày này thì sẽ được khỏe mạnh, dẻo dai hơn trong cả năm . Người Nhật dành cả một ngày giữa mùa hè để ăn lươn gọi là ngày "Doyo ushi no hi" (Ngày hội ăn lươn).
Ngày chính xác thay đổi hàng năm, nhưng nó thường rơi vào giữa ngày 20 tháng 7 và ngày 10 tháng 8. Phong tục này đã được áp dụng từ thời Edo vì chúng không chỉ có thể tránh mệt mỏi mùa hè mà còn vì tính bổ dưỡng, giàu đạm, vitamine E, A, khoáng chất.
Unagi kabayaki thường được ăn kèm với cơm trắng còn nóng hổi, thường được đặt lên trên bát cơm, hộp cơm như bento cùng với một số rau củ muối và canh hoặc ăn với sushi cơm cuộn.
Nếu lươn nướng được đặt ra một đĩa riêng, nó được gọi là nagayaki, nếu miếng lượn đặt trên một bát cơm được gọi là unadon. Đối với các nhà hàng cao cấp, unadon có thể được phục vụ trong các hộp sơn mài được gọi là jubako. Nếu lươn được cắt thành miếng nhỏ hơn và trộn vào cơm, món ăn được gọi là hitumabushi-don.
Một số nhà hàng nướng lươn với nước sốt gia truyền độc quyền đã được truyền qua nhiều thế hệ. Một món súp ăn kèm được gọi là kimosui, làm từ gan lươn và các bộ phận nội tạng khác của lươn , xương lươn chiên, và dưa chua thường đi kèm với một bữa ăn kabayaki, tùy thuộc vào thực đơn và cách thức của các nhà hàng.
Để mua được món ăn đặc sản Nhật Bản này các bạn có thể truy cập webside Moshimoshi.vn để đặt hàng và thưởng thức món ăn nổi tiếng này nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :