slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Rượu Vang Chi Lê

Nhắc đến Chile là một trong những cường quốc dẫn đầu trong ngành công nghiệp rượu vang, quốc gia này nổi tiếng với những vùng trồng nho có lịch sử lâu đời để cho ra những chai rượu vang chất lượng nhất.Rượu vang Chi Lê có hương vị ổn định và được các chuyên gia rượu vang đánh giá về chất lượng không thua kém quốc gia nào kể cả Pháp và Ý.

Tại Chile, ngành sản xuất rượu vang bắt đầu rất sớm khoảng từ giữa thế kỷ 16, bắt nguồn từ những gốc nho được lấy về từ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ngành công nghiệp rượu vang tại Chile lại chịu ảnh hưởng lớn đến từ công nghệ và kỹ thuật của Pháp.

Khác biệt hoàn toàn với những dòng rượu vang khác, rượu vang Chile có thể thưởng thức được ngay trong năm sản xuất mà không cần phải ủ trong khoảng thời gian dài. Các dòng rượu vang của Chile mang hương vị đặc trưng từ những giống nho cao cấp được trồng ở vùng có điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi giúp cho rượu hình thành nên mùi vị đặc trưng, nồng nàn xen lẫn hương vị quyến rũ của vani.

ĐIỂM DANH 4 VÙNG SẢN XUẤT RƯỢU VANG LÂU ĐỜI CỦA CHILE

Các vùng sản xuất rượu vang của Chile chủ yếu là các khu vực thung lũng dọc theo hướng Đông – Tây, nhằm kéo dòng hải lưu từ khu vực Thái Bình Dương trải dài đến các vườn nho giúp làm mát và giữ được độ chua của nho vào ban đêm. Có thể thấy trên toàn Chile có 4 vùng sản xuất rượu vang nổi trội nhất gồm:

Thung lũng Maipo – Vùng đất của những chai rượu vang có độ mạnh cao

Thung lũng Maipo là vùng đất nằm ở phía Nam của thành phố Santiago, đây chính là nơi cho ra đời dòng vang Cabernet Sauvignon mang tính biểu tượng của Chile. Khí hậu của thung lũng Maipo vô cùng ổn định và dần trở thành vùng đất quan trọng hàng đầu trong công cuộc sản xuất các loại rượu vang mang hương vị đặc biệt của Chile.

Aconcagua – Vùng đất nổi tiếng với các giống nho đỏ

Thung lũng Aconcagua cách thủ đô Santiago – Chile 100km về phía Bắc, sở hữu khí hậu vùng Địa Trung Hải với nhiệt độ ban ngày cao và ẩm ướt về đêm, tạo điều kiện thuận lợi để trồng các giống nho sản xuất các loại rượu vang đỏ. Bên cạnh đó, vùng đất này có nguồn nước tinh khiết xuất phát từ đỉnh Andes giàu khoáng chất sẽ giúp nho sinh trưởng tốt hơn.

Thung lũng trung tâm – Nơi ra đời giống Cabernet Sauvignon

Vùng thung lũng trung tâm của Chile là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất khu vực Nam Mỹ xét về sản lượng. Vùng đất này có diện tích trải dài 250 dặm trên nhiều vĩ độ, do đó có khí hậu vô cùng đa dạng, đây đồng thời cũng là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất, trải dài từ thung lũng Maipo cho đến cực Nam của thung lũng Maul.

Phía Nam Chile – Vùng đất tiềm năng của nhiều giống nho quý

Phía Nam Chile là một vùng đất sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới với nhiệt độ trung bình tương đối thấp và có nhiều mưa. Khu vực này gây chú ý bởi trồng được nhiều giống nho đa dạng về hương vị và điểm đặc biệt ở rượu vang của vùng này là được ủ dưới đáy biển chứ không được ủ trong hầm như những vùng khác để cho ra hương vị riêng biệt.

3 GIỐNG NHO LÀM NÊN CHẤT LƯỢNG CỦA RƯỢU VANG CHILE

Phần lớn hương thơm và đặc tính có trong các loại rượu vang Chile được quyết định bởi giống nho dùng để sản xuất ra rượu. Trên toàn đất nước Chile có khoảng 23 giống nho khác nhau được chọn lựa kỹ càng để cho ra chất lượng vang tốt nhất, trong đó có 3 giống nho được ưu tiên lựa chọn gồm:

Nho Sangiovese – Niềm tự hào của Tuscany

Sangiovese là giống nho làm rượu vang đỏ bản địa đến từ Ý, giống nho này có thể thích nghi nhanh chóng trong nhiều môi trường khác nhau. Rượu vang làm từ nho Sangiovese tạo ấn tượng mạnh mẽ với người thưởng thức bởi hương vị của hoa anh đào và các loại thảo mộc, đặc biệt hương vị này sẽ dựa vào điều kiện khí hậu và vùng sản xuất rượu vang.

Nho Carménère – Giống nho biểu tượng của rượu vang Chile

Sangiovese là giống nho làm rượu vang đỏ bản địa đến từ Ý, giống nho này có thể thích nghi nhanh chóng trong nhiều môi trường khác nhau. Rượu vang làm từ nho Sangiovese tạo ấn tượng mạnh mẽ với người thưởng thức bởi hương vị của hoa anh đào và các loại thảo mộc, đặc biệt hương vị này sẽ dựa vào điều kiện khí hậu và vùng sản xuất rượu vang.

Nho Carménère – Giống nho biểu tượng của rượu vang Chile

Carménère là giống nho có vỏ sẫm, có nguồn gốc vùng Bordeaux – Pháp nhưng lại vô cùng thích hợp với điều kiện khí hậu của Chile. Nho Carmenere sở hữu đặc tính dày thịt, tròn trĩnh nổi bật của nho Merlot và mang hương thơm của nhiều loại thảo mộc, đinh hương đặc trưng có trong nho Cabernet Sauvignon.

Nho Pinot Noir – Giống nho đỏ góp mặt trong nhiều dòng vang cao cấp

Pinot Noir là giống phù hợp nhất với điều kiện khí hậu mát mẻ và thổ nhưỡng của vùng Burgundy – Pháp, giống nho này mang hương thơm ngọt ngào của dâu tây, anh đào xen lẫn thảo mộc. Rượu Pinot Noir sở hữu hương thơm nhẹ nhàng và mượt mà của các loại trái cây chín, để lại dư vị khó quên của hoa violet.

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: