-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nguyên liệu chính để làm ra mì somen Nhật Bản là bột mì và nước muối. Đường kính của mì Somen rất nhỏ chỉ khoảng 1.3 mm, đây là điểm đặc trưng của mì somen Nhật Bản để phân biệt với các loại mì truyền thống khác dày hơn như mì Udon, mì Ramen,….
Điểm đặc biệt hơn cả của món mì somen Nhật Bản này chính là được thưởng thức sau khi ướp lạnh với đá chứ không dùng với nước súp nóng. Loại mì này thường ăn cùng với loại nước sốt ngâm hương liệu hoặc cùng với nước tương Tsuyu, một loại nước tương được làm từ cá bào katsuobushi, kèm một ít gừng và hành tây băm nhuyễn để gia tăng hương vị.
Các loại mì truyền thống nói chung và mì Somen nói riêng đã có lịch sử rất lâu đời trên đất nước hoa Anh Đào. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những giả thuyết cho rằng mì Somen thực sự không bắt nguồn từ Nhật Bản mà có nguồn gốc từ một đất nước cũng là một trong những cường quốc ẩm thực ở Châu Á, Trung Hoa.
Nhưng có lẽ điều đó cũng không thực sự quan trọng bởi làm nên tên tuổi của món ăn mì Somen, cũng như làm lưu luyến bao con tim say mê ẩm thực, ăn một lần vẫn muốn ăn lần thứ hai.
Thêm vào đó họ đã sáng tạo nên một cách ăn rất độc đáo, rất Nhật đó chính là mì soumen nước chảy.
Không chỉ thế người Nhật còn đa dạng hóa hương vị chế biến, màu sắc sợi mì cũng như các loại khác nhau của mì Somen. Bấy nhiêu đó thôi cũng đã đủ làm người ta say đắm món ăn Mì somen Nhật Bản này.
Cách làm mì lạnh Somen cũng tương tự làm các loại mì khác, người ta sẽ kéo dãn sợi bột ra. Đây cũng là một quá trình không kém phần cầu kỉ và tỉ mỉ, quá trình kéo mỏng và dài sợi bột sẽ được qua 30 công đoạn trong thời gian 36 giờ.
Sau khi thực hiện các công đoạn trên mì somen Nhật Bản sẽ được cất trong kho từ 1 đến 2 năm để thật chín và ngấu rồi mới được mang ra thưởng thức.
Với đặc điểm sợi mì trắng, mỏng dễ tiêu hóa, mì somen cũng là một trong những loại mì được các bà mẹ ưu ái chọn làm thực phẩm cho các bé, bạn có thể tham khảo cách nấu mì somen cho bé với công thức đơn giản sau:
Bước 1: Dùng nồi lớn, sâu để đun sôi nước. Sau đó thả Mì somen sợi nhỏ (IBO NOITO SOMEN) 300G vào, khuấy nhẹ đều để sợi mì tơi ra.
Trong quá trình luộc mì nếu nước sôi quá hãy cho thêm một ít nước vào để tránh bị trào ra.
Bước 2: Sau khi nước lại sôi, sợi mì somen mềm vừa phải, cho mì somen ra rổ, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để loại bỏ dầu và tinh bột thừa.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt. Đổ Mirin vào nồi đun sôi, tiếp theo đổ hỗn hợp nước và xì dầu vào cùng tiếp tục đun sôi, rồi bỏ thêm cá bào katsuobusho giảm lửa nhỏ trong khoảng 1 đến 2 phút. Để nguội trải một tấm vải mỏng lên.
Chỉ với 3 bước đơn giản vậy thôi bạn đã có thể nấu mì somen cho bé và đừng quên kèm thêm rau củ, nấm, gừng, hành, thịt,… để tăng thêm phần dinh dưỡng và bắt mắt hơn nhé.
Mì Nhật Bản Somen thường được trình bày rất thu hút với nhiều mùi vị khác nhau phụ thuộc vào sở thích khẩu vị của thực khách sẽ được chế biến tương ứng.
Để tạo sự thú vị và kích thích vị giác khi thưởng thức người ta sẽ chế biến mì somen rau củ và ăn kèm với các loại thịt.
Mì Somen sẽ được đặt vào tô thủy tinh và sử dụng đũa tre mới chuốt, ăn mỗi đũa mì somen Nhật Bản bạn sẽ có cảm giác như được giải phóng khỏi mùa hè oi bức bởi vị ngọt và mát lạnh của nó.
Mì somen nhật bản là một món ăn truyền thống vào mùa hè cực kỳ được ưa chuộng tại đất nước mặt trời mọc. Chắc hẳn với món mì độc đáo này bạn sẽ tự hỏi mì somen mua ở đâu?
Hãy truy cập https://Moshimoshi.vn/ và tìm kiếm ngay Mì Somen để có thể tự mình lựa chọn và mang về thưởng thức cùng gia đình nhé.
(Đang cập nhật...)
Số lượng :
Tổng tiền :