slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Bột Làm Bánh/ Bột nếp/Tinh Bột Khoai Tây

Bộ lọc

Bột làm bánh Nhật Bản gồm những loại nào?

Bột làm bánh Nhật Bản vô cùng đa dạng phong phú, từ nguyên liệu tới cách sử dụng, mỗi loại bánh đều có cho mình loại bột riêng. Dưới đây là các loại bột phổ biến thường được người Nhật sử dụng:

- Bột nếp Shiratamako (白玉 粉) là một loại bột gạo nếp Nhật Bản (còn được gọi là bột gạo ngọt) được làm từ mochigome (も ち 米 / 糯米, gạo nếp hạt ngắn, tròn Nhật Bản ). Có kết cấu mịn và không cứng ngay cả khi để lạnh.

bột nếp nhật

Bột gạo nếp

- Tinh bột khoai tây tên là 片栗粉 (katakuriko). Được chiết xuất từ khoai tây, có màu trắng, không mùi, sờ vào mịn và mát, không dính tay. Đây là loại bột tinh chế, chứa ít chất béo hoặc protein, khi nấu lên có độ trong tốt, ít tạo bọt và tạo màu vàng cho dung dịch. 

tinh bột khoai tây nhật

Tinh bột khoai tây

- Bột mì tiếng Nhật là 小麦粉 (komugiko) được chế biến từ lúa mì

bột mì nhật

Bột mì

- Bột làm bánh pha sẵn Hot Cake (ホットケーキミックス) là loại bột được pha sẵn từ đường, muối, bột nở và bột năng,… theo liều lượng phù hợp giúp bạn nấu các món bánh đơn giản tại nhà.

 Bột làm bánh pha sẵn Hot Cake

Bột làm bánh pha sẵn Hot Cake

Công dụng của từng loại bột làm bánh

Tinh bột khoai tây

  • Dùng làm bột cho các món chiên giòn, tinh bột khoai tây hấp thụ dầu ít hơn loại bột khác nên giúp món chiên không bị quá nhiều dầu mỡ, nên thường được sử dụng làm gà rán.

  • Dùng làm bột áo cho bánh mochi.

  • Dùng làm độ sệt cho các món súp, xào

  • Thành phần làm bánh mì nướng, pudding.

  • Dùng chung với bột mì để làm mì udon, ở Hokkaido, người ta dùng bột khoai tây thay cho bột mì. Sợi mì udon được làm từ bột khoai tây sẽ trắng và trong suốt hơn, đàn hồi hơn.

Tinh bột khoai tây dùng làm bột áo cho bánh mochi

Tinh bột khoai tây dùng làm bột áo cho bánh mochi

Bột nếp

Bột nếp sử dụng làm các món ngọt Nhật Bản như Shiratama dango và Daifuku mochi

Bánh shiratama dango làm từ bột nếp

Bánh shiratama dango

Bột mì

Có 3 loại bột mì gia dụng ở Nhật Bản: Bột mì cứng, bột mì đa dụng và bột mì mềm

công dụng của các loại bột mì

Công dụng của các loại bột mì

Bột làm bánh Hot cake

Dựa vào công thức trên bao bì để làm nhiều loại bánh khác nhau, nhưng công dụng chính là làm bánh pancake, bánh plan

bánh pancake

Bánh pancake làm từ bột làm bánh pha sẵn Hot Cake

Cách sử dụng từng loại bột làm bánh

Tinh bột khoai tây:

Đầu tiên hòa tan tinh bột khoai tây với nước trước khi cho vào món ăn. Nếu bạn đặt tỷ lệ tinh bột khoai tây với nước là 1:2 sẽ tạo được chất lượng tốt hơn. Nhớ hòa tan tinh bột khoai tây trong nước lạnh, vì hòa tan nó trong nước nóng sẽ bị vón cục.

Hòa tan tinh bột khoai tây bằng nước lạnh

Bột nếp

  • Bước 1: Trộn bột nếp với nước cho thật đều, mịn và không còn dính tay là được. Thêm nước nếu bạn thấy bột hơi khô. Bạn sẽ thấy bột kết dính như một khối mềm. Mà nhớ là thêm ít một để tránh bột nhão.

  • Bước 2: Khi bột đã nhào dẻo dai, bạn cho bát bột vào một cái nồi hấp. Đậy nắp nồi và hấp trong khoảng 20 phút. ( có thể sử dụng lò vi sóng để hấp)

  • Bước 3: Sau 20 phút. Bạn mở nắp nồi hấp ra, đưa bát bột vào trong một cái nồi to khác chỉnh lửa vừa. Sau đó làm các loại bánh theo ý muốn

Bột làm bánh Hot cake

  • Bước 1: Cho 2 quả trứng + 1 gói sữa tươi vào và khuấy đều.

  • Bước 2: Thêm 200g bột hot cake vào khuấy nhẹ

  • ớc 3: Làm nóng chảo với nhiệt độ vừa phải

  • Bước 4: Đổ 1 vá hỗn hợp đã chuẩn bị vào chảo (không cho dầu ăn), đổ hỗn hợp từ trên xuống để bánh có hình tròn ( lửa vừa)

  • Bước 5: Nướng trong vòng 3 phút với lửa nhỏ, sau khi xuất hiện các bong bóng nhỏ thì lật bánh lại ( lửa nhỏ)

  • Bước 6: Tiếp tục nướng mặt còn lại trong 2 phút với lửa nhỏ rồi lấy

Các bước làm bánh bằng bột có sẵn hot cake

Các bước làm bánh bằng bột có sẵn hot cake

Bột mì:

Đối với bột mì, nên rây bột để bột mịn và thoáng khí hơn trước khi sử dụng. Trứng tách lấy lòng đỏ trộn với bột mì. Dùng nước sôi để pha bột nên đổ từ từ, cho vào muối hoặc đường tùy mục đích sử dụng

Trộn bột, tăng lượng nước cẩn thận nếu bột bị khô, tránh bột quá khô hay quá nhão

Sau khi pha xong để bột ra mặt phẳng rồi dùng tay nhào bột. Dùng lực mạnh để bột dẻo và đàn hồi.

Dùng màng bọc thực phẩm hay khản phủ lên bột, cho bột nghỉ 30 phút

Chia bột ra và làm các món muốn nấu

trộn bột mì

Hướng dẫn bảo quản các loại bột làm bánh

  • Bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao

  • Bảo quản miệng túi bột tránh côn trùng

  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời

  • Tránh những nơi có độ ẩm cao

Mua bột làm bánh Nhật Bản chính hãng ở đâu?

Bột làm bánh Nhật Bản có rất nhiều công dụng và là nguyên liệu tạo nên các món bánh chuẩn vị Nhật. Tuy nhiên trên thị trường có nhiều loại bột trôi nổi dán mác Nhật Bản nhưng chưa được kiểm chứng. Để lựa chọn sản phẩm chất lượng hãy chọn bột làm bánh chính hãng được bán tại Moshi Moshi, nơi chuyên cung cấp các thực phẩm, gia vị và thức uống từ Nhật Bản. Đặt mua bột làm bánh tại mục Bột làm bánh/Bột nếp/Tinh bột khoai tây  hoặc liên hệ qua số hotline 0902515699 để được tư vấn và đặt hàng thuận tiện.

Bột nếp Shiratamako tại Moshi Moshi

Bột nếp Shiratamako tại Moshi Moshi

 _______________________________________

Moshi Moshi: Chuyên cung cấp thực phẩm và đồ uống 100% nhập khẩu từ Nhật Bản

Website: https://moshimoshi.vn

Hotline: 0902 515 699 - 0909 245 123

Email: moshivietnam@gmail.com

Giao hàng nhanh nội thành TPHCM hoặc ship COD cho khách ở xa.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay